Trường đại học Sydney là thành viên của nhóm G8 – Group of Eight – nhóm 8 trường hàng đầu theo định hướng nghiên cứu của Úc. Trong nhóm này thì đại học Sydney là trường được thành lập đầu tiên của Úc. Đại học Sydney phù hợp với các bạn có lực học tốt và mong muốn có tấm bằng danh giá từ Úc.

Đại học Sydney được thành lập ngay từ năm 1850 tại bang New South Wales. Đại học Sydney tự hào đã đào tạo được những nhà lãnh đạo hàng đầu tại Úc và công đồng toàn cầu, đây là bằng chứng cho chất lượng đào tạo hàng đầu của trường.  Trải qua hơn 150 năm phát triển, hiện nay trường có 9 cơ sở giảng dạy trên toàn nước Úc, Darlington - Camperdown là cơ sở chính rộng tới 72 ha với trang thiết bị dạy học hiện đại tiên tiến gồm 6 thư viện, phòng trung bày nghệ thuật, bảo tàng lịch sử....Đại học Sydney là thành viên của nhóm G8 danh giá của Úc, được xếp hạng trong 100 trường đại học hàng đầu thế giới và là 1 trong hai trường đại học duy nhất của Úc trong Hiệp hội các trường Đại học hàng đầu Thái Bình Dương.

Du học Úc 2018: Rèn luyện và phát triển tại trường đại học đầu tiên của Úc, nhận tấm bằng danh giá của Đại học Syney

Vị trí của trường trong các bảng xếp hạng danh giá:

Bảng xếp hạng các trường đại học thế giới theo QS

- Xếp thứ 5 tại Úc
- Xếp thứ 50 trên thế giới

Bảng xếp hạng công việc sau tốt nghiệp theo QS

- Xếp thứ 1 tại Úc
- Xếp thứ 4 trên thế giới

Bảng xếp hạng các ngành của trường trên thế giới theo QS

- Xếp thứ 1 thế giới về các môn thể thao
- Xếp thứ 1 tại Úc và thứ 10 trên thế giới ngành giải phẫu học và sinh lý
- Xếp thứ 1 tại Úc và thứ 15 trên thế giới ngành y học
- Xếp thứ 1 tại Úc và thứ 15 trên thế giới ngành kiến trúc/xây dựng
- Xếp thứ 1 tại Úc và thứ 18 trên thế giới ngành đào tạo tiếng Anh, văn học
- Xếp thứ 2 tại Úc và thứ 9 trên thế giới ngành điều dưỡng
- Xếp thứ 2 tại Úc và thứ 11 trên thế giới ngành giáo dục
- Xếp thứ 2 tại Úc và thứ 13 trên thế giới ngành luật

Bảng xếp hạng các trường Đại học tốt nhất thế giới theo Times Higher Education

- Xếp thứ 3 tại Úc
- Xếp thứ 60 trên thế giới

Bảng xếp hạng việc làm toàn cầu theo Times Higher Education

- Xếp thứ 1 tại bang New South Wales và thứ 3 tại Úc
- Xếp thứ 49 trên thế giới

Đại học Sydney cung cấp cho sinh viên đa dạng chương trình đào tạo từ tiếng Anh, dự bị, cao đẳng, đại học, thạc sỹ với hơn 430 ngành học.

Các khoa và trường thuộc đại học Sydney

- Khoa nhân văn và khoa học xã hội
- Khoa kinh doanh
- Khoa nha khoa
- Khoa kỹ thuật và công nghệ thông tin
- Khoa khoa học sức khỏe
- Khoa dược phẩm
- Khoa khoa học
- Khoa điều dưỡng
- Trường đại học kiến trúc, thiết kế và quy hoạch
- Trường âm nhạc
- Trường luật

Học phí:

- Tiếng Anh: $ 2,915/tuần
- Dự bị đại học: $20.000 – $26,000/năm
- Đại học: $ 27,500 - $ 43,200/năm
- Thạc sỹ: $28,000 - $55,000/năm

Điều kiện đầu vào:
Dự bị đại học: Hoàn thành lớp 11, điểm trung bình từ 7.0 trở lên hoặc tốt nghiệp THPT, điểm trung bình 6.5 trở lên; Ielts 5.0, không kỹ năng nào dưới 4.5

Đại học: Hoàn thành khóa dự bị hoặc hoàn thành năm 1 tại một trường đại học được công nhận ở Việt Nam; Ielts 6.5, không kỹ năng nào dưới 6.0.

Lưu ý:

- Một số chuyên ngành có yêu cầu đặc biệt
- Nếu học sinh không đủ tiếng Anh đầu vào có thể tham gia khóa học tiếng Anh tại trường.
- Thạc sĩ: tốt nghiệp đại học, IETL 6.5 trở lên

Mọi thông tin thủ tục và hồ sơ xin thư mời, xin visa, định hướng du học và các hỗ trợ từ A đến Z về du học Úc, mời Quí phụ huynh và các bạn HSSV liên hệ với công ty tư vấn du học Cầu Xanh.

Cầu Xanh, cầu nối vững chắc giữa nhà trường, phụ huynh và HSSV trong suốt quá trình du học, tự hào là công ty tư vấn du học Úc hàng đầu đã được đại sứ quán Úc tại Hà Nội cấp chứng nhận chất lượng về tư vấn du học Úc từ năm 2011.