CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC CẦU XANH

Vì thanh niên Việt Nam du học để lập nghiệp

Thành phố Neuchâtel, cục bơ nhỏ xinh đẹp

Điều chỉnh kích thước chữ

Những khách sạn, những ngôi nhà màu vàng bơ đặc trưng của cộng đồng dân cư giàu có. Chúng được xây dựng từ những khối đá lấy từ làng Hauterive kề bên khiến đại văn hào Pháp Alexandre Dumas ví von " thành phố giống như là một đồ chơi được khắc đẽo trong một cục bơ" . Vào cuối thế kỉ 19, nhiều khách sạn được xây dựng ở Neuchatel, đặc biệt là Khách sạn Beau-rivage gần hồ để phục vụ khách du lịch.

Những ngôi nhà màu vàng bơ xinh đẹp đã trở thành đặc trưng của Nauchâtel.

Học du lịch khách sạn tại IHTTI

Tại Neuchatel, sinh viên có thể chọn học ngành du lịch khách sạn nổi tiếng thế giới của Thuỵ Sỹ ở Trường IHTTI nằm ngay tại trung tâm thành phố. Neuchâtel chỉ ... kém Hà Nội có 1 tuổi!

Năm 1011, vua Rodolphe III của vùng Bourgogne đã viết thư cho vợ mình là hoàng hậu Irmengarde để kể cho bà nghe về một lâu đài mới được xây dựng bên hồ. Lâu đài này không có vẻ gì là khoa trương, cạnh nó là vài ngôi nhà giành cho lính ở, và đây chính là cái nôi hình thành nên thành phố Neuchâtel trong tương lai và cũng từ đó mà hình thành nên tên gọi của thành phố này (Neuchâtel nghĩa là lâu đài mới).

Thành phố càng ngày càng trở nên phồn thịnh nhờ phát triển thương mại, trồng nho, công nghiệp sản xuất đồng hồ, sản xuất dây buộc, dệt may và ngân hàng. Năm 1815, Neuchâtel trở thành một bang của Thụy Sĩ sau khi được giải phóng khỏi ách đô hộ của quân Phổ.

Truyền thống vẻ vang đáng hãnh diện nhất của vùng là sản xuất đồng hồ (các thành phố Le Locle và La Chaux-de-Fonds ở giữa những dãy núi gần Neuchâtel mới đây đã được UNESCO tôn vinh là di sản văn hóa thế giời nhờ vào nghề sản xuất đồng hồ truyền thống).

Thành phố Neuchâtel xinh đẹp

Sự phát triển của thành phố Neuchâtel

Thành phố hiện đang phát triển nhanh chóng gắn liền với sự phát triển của công nghệ vi mạch và kĩ thuật cao. Trong 20 năm gần đây, Neuchâtel đã thu hút nhiều doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực công nghệ y dược, công nghệ vi sinh, công nghệ sinh học...

Một điểm mạnh khác của thành phố là : trường đại học và các học viện. Dù hiện nay chỉ có 38 000 người dân (80 000 kể cả dân ở các vùng ngoại ô), ngay từ năm 1840, Neuchâtel đã có riêng một trường đại học! Dịch vụ đào tạo ở đây cung cấp các ngành học từ xã hội nhân văn cho đến công nghệ vi mạch, luật và khoa học kinh tế.

Nauchâtel - Một ngày bình yên như mọi ngày

Neuchâtel - thành phố xinh đẹp

Sinh viên Việt Nam chọn Neuchâtel để học ngành du lịch khách sạn tại trường IHTTI. Neuchâtel này cũng thu hút rất nhiều khách du lịch nhờ vào vị trí thơ mộng của thành phố nằm bên bờ hồ, dưới chân dãy núi Jura (phần phía trên của thành phố được bao phủ bởi nhiều cánh rừng tự nhiên). Và cũng còn nhờ vào vẻ đẹp còn bảo tồn được của một thành phố thời trung cổ với rất nhiều đài phun nước. Trong đó có những đài phun nước có từ thế kỉ 16 !

Để đi lang thang trong các khu phố đậm tính lịch sử của Neuchâtel, bạn dứt khoát phải đi giày bệt tốt vì thành phố đầy các chỗ dốc đứng, và những nơi có kiến trúc đẹp nhất thì lại nằm tít tận trên phía cao, chính vì vậy, bạn sẽ phải "trèo" hết phố Lâu đài (Château) để đến nhà thờ Collégiale ngự trị phía trên toàn thành phố. Nhà thờ này là nhà thờ Gothic, được xây dựng từ năm 1185.

Nơi bảo tồn lịch sử

Ngay bên cạnh là lâu đài Neuchâtel và tháp Nhà tù, từ đó, bạn có thể bao quát toàn cảnh thành phố cho đến tận dãy núi Alpes những khi trời quang mây. Neuchâtel cũng còn có rất nhiều bảo tàng giàu có. Trong đó bảo tàng khiến người thăm quan phải thán phục nhất có lẽ là Automates Jaquet-Droz. Bảo tàng này lưu giữ ba cỗ máy hình người xây dựng theo những tiêu chuẩn kĩ thuật tuyệt xảo do một thợ đồng hồ người Neuchâtel thực hiện trong những năm 1770 và ba cỗ máy này ngày nay vẫn còn tiếp tục chạy tốt.

Ba cỗ máy hình người – Họa sĩ, Người sáng tác và Nhạc sĩ – được cất kín trong tủ kính. Và được mang ra cho chạy vào các chủ nhật đầu tiên của tháng.

  • Họa sĩ là một đứa trẻ đang ngồi tay cầm một tờ giấy và một chiếc bút chì. Và có thể vẽ được những bức tranh phức tạp như một con chó, hay thần Eros đang ngồi trong một chiếc xe do một con bướm kéo hay vua Louis XV.
  • Người sáng tác là một cậu bé bụ bẫm có thể nhúng bút lông của mình vào một lọ mực và viết bất kể chữ gì trong số 40 chữ cái mà chúng ta yêu cầu.
  • Nhưng dễ thương nhất có lẽ là Nhạc sĩ, một cô gái trẻ duyên dáng với những ngón tay gầy gò khéo léo chơi biết chơi đàn organ thật.

Nếu như người Thụy Sĩ lúc nào cũng phản đối việc gia nhập liên minh Châu Âu thì những người dân ở Neuchâtel lại hầu hết ủng hộ việc này.

Đây là bằng chứng về độ cởi mở đầu óc của thành phố bé nhỏ này. Đây là một trong những thành phố tiên phong trong Hội đồng Châu Âu và Ủy ban Châu Âu vì chương trình "thành phố đa văn hóa". Chương trình này có mục đích là hội nhập những tư tưởng và thực tiễn mới liên quan đến việc hòa nhập của những người nhập cư và những người thiểu số.

Những nhãn hiệu đồng hồi nổi tiếng thế giới được sản xuất tại Thụy Sĩ

Tóm lại, để kết luận, tại sao chúng ta lại không đi một vòng bằng tàu điện đến tận Cernier xen giữa những ngọn núi của vùng Neuchâtel và nếm món ăn truyền thống của địa phương: bánh ga-tô quét bơ ? Lo gì, vùng này có hàng nghìn nơi tuyệt đẹp với độ dốc lớn lí tưởng cho việc dạo chơi để giảm cân... Chúc các bạn sinh viên có một thời tuổi trẻ thật tuyệt vời tại Neuchâtel, Thuỵ Sỹ.

Công ty tư vấn du học Thụy Sĩ uy tín

Mọi băn khoăn thắc mắc về việc nhập học trường IHTTI tại Nechatel, mời các bạn liên hệ với công ty tư vấn du học Cầu Xanh. Với đội ngũ tư vấn có thành viên mang quốc tịch Thụy Sỹ, công ty tư vấn du học Cầu Xanh tự hào là công ty tư vấn hang đầu về du học Thụy Sỹ, không chỉ hỗ trợ sinh viên các thủ tục du học mà còn hỗ trợ tư vấn trong suốt quá trình du học về cuộc sống, văn hoá, cách sống và làm việc tại Thụy Sỹ.

Du học BB Cầu Xanh, cầu nối vững chắc giữa gia đình, nhà trường và học sinh sinh viên trong suốt quá trình du học

VÌ THANH NIÊN VIỆT NAM DU HỌC ĐỂ LẬP NGHIỆP

Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, xin bạn chia sẻ bài viết này đến bạn bè và những người thân nhé. Du học Cầu Xanh đội ơn bạn

Cung cấp dịch vụ tư vấn & hỗ trợ du học tại nhà hay đến tận nơi theo yêu cẩu của Sinh viên và gia đình, hoàn toàn miễn phí. Cầu Xanh tìm cho bạn cơ hội du học có lợi nhất như giảm học phí, học bổng, việc làm... Tôn chỉ hoạt động của chúng tôi là vì thanh niên Việt Nam du học để lập nghiệp. Hãy theo dõi những chia sẻ cực hữu ích từ Du học Cầu Xanh bạn nhé!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xếp hạng bài viết này