CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC CẦU XANH

Vì thanh niên Việt Nam du học để lập nghiệp

Tại sao nên chọn học MBA tại Thụy Sỹ?

Điều chỉnh kích thước chữ

Nghĩ đến Thụy Sỹ, thông thường sinh viên Việt Nam hay nghĩ đến du học ngành Du lịch khách sạn. Tuy nhiên, nếu tìm hiểu sâu về Thụy Sỹ, chúng ta sẽ thấy đây là nước dẫn đầu trong nhiều lĩnh vực, và đào tạo MBA là ngành hàng đầu tại Thụy Sỹ với ranking cao trên trường quốc tế.

Du học Thụy Sỹ 2018: Tại sao nên chọn học MBA tại Thụy Sỹ?

(Những thương hiệu hàng đầu thế giới tại một góc phố nhỏ của Thụy Sỹ)

Môi trường học MBA tại Thụy Sỹ

Người Thụy Sỹ nổi tiếng thế giới về sự khôn ngoan trong đường lối ngoại giao, khả năng lãnh đạo và thương lượng. Chính sách đối nội, đối ngoại của họ vô cùng khôn ngoan. Chính vì thế, tại đây chưa bao giờ xảy ra chiến tranh và toàn thế giới chọn Thụy Sỹ làm mảnh đất trung gian hoà giải và gửi gắm mọi vấn đề quan trọng nhất. Vì vậy, theo học MBA tại Thụy Sỹ là chúng ta sẽ được học tập trong một môi trường lí tưởng nhất.’

Có được một tầm nhìn tổng thể về doanh nghiệp và chiến lược doanh nghiệp.

MBA (Master in Business Administration) cung cấp kiến thức trên diện rộng về quản lí. Mục đích của chương trình là giúp những người đã tốt nghiệp đại học có được những khả năng cần thiết để lãnh đạo nhân viên và hiểu rõ hơn thực tế doanh nghiệp.

Bên cạnh những kiến thức và khả năng thực tiễn, người học chủ yếu sẽ có được góc nhìn 360 độ về doanh nghiệp (theo lời của Charlotte Nuber, người đã có bằng MBA của trường Webster University Geneva. "Chương trình học đã giúp tôi có được tầm nhìn xuyên suốt mọi hoạt động và các phòng ban chức năng khiến một doanh nghiệp hoạt động: kế toán, quản lí nhân sự, marketing, tài chính và cho đến cả hậu cần. Trong công việc hiện tại, các sếp của tôi đánh giá rất cao tầm nhìn bao quát tổng thể doanh nghiệp của tôi cũng như khả năng sẵn sàng tiếp nhận tình huống trong tổng thế của tôi chứ không phải là chỉ biết chúi mũi vào các nhiệm vụ hàng ngày.

Webster University Geneva

Là hạt vừng của Aladin để mở ra sự nghiệp quốc tế

Executive Master in Business Administration (EMBA – MBA điều hành) là một trong số rất ít những bằng cấp được thừa nhận toàn cầu. Một người có bằng EMBA của Mỹ hay của Châu Á sẽ tăng được rất nhiều cơ may xin được việc làm ở Mỹ hay ở Châu Á. Ngoài ra, khi mà bạn trình bày một bài tập tại Thụy Sỹ trước mặt các thành viên là người Brazin, Đan Mạch, Nam Phi hay A ráp, bạn sẽ học được cách phát biểu vấn đề của mình sao cho những người nghe đều có thể hiểu trong một môi trường đa văn hoá như vậy.

Tăng thu nhập

Báo cáo gần đây nhất của QS Top MBA, là đơn vị tổ chức World MBA Tour, phân tích khả năng tác động lên thu nhập của việc đầu tư vào chương trình MBA. Nghiên cứu này đã cho thấy rằng mức lương trung bình hàng năm của người có bằng MBA châu âu là 91.586 đô la, trong khi đó người có bằng master chỉ là 45.500 đô la. Ngoài ra, sau khi có bằng MBA khoảng 10 năm, thì mức thu nhập sẽ lên tới 670.000 euros, và sau 20 năm sẽ là 2,9 triệu euros. Như vậy chi phí bỏ ra để học MBA phải được coi như một khoản đầu tư.

Liệu những khoá học MBA mở qua internet ở trên mạng, đôi khi còn miễn phí, có thể coi là một sự thay thế tốt cho chương trình học MBA tại chỗ hay không? Mặc dù các chương trình này giúp học viên có thể tiếp cận được với chương trình đào tạo chất lượng, với mức chi phí thấp, nhưng lại không cho phép người học xây dựng được mạng lưới quan hệ có tầm ảnh hưởng lớn. Theo ý kiến của nhiều chuyên gia, học qua mạng không hề có lợi hơn so với học trực tiếp tận nơi theo lớp.

World MBA Tour

Xây dựng một mạng lưới quan hệ có tầm ảnh hưởng lớn

Các khoá học có yêu cầu cao đều nổi tiếng là có khả năng mở ra cơ hội cho học viên tiếp cận với những cá nhân xuất sắc trên toàn thế giới. “Một số cán bộ quản lí ghi danh theo học chương trình MBA chỉ vì duy nhất lí do này. Các học viên đều biết rằng khi họ là những người lãnh đạo, thì tầm ảnh hưởng của họ phụ thuộc rất nhiều vào khả năng duy trì một mạng lưới quan hệ nghề nghiệp quyền lực. Chương trình MBA/EMBA giúp học viên có cơ hội mở rộng quan hệ với những nhà lãnh đạo trong tương lai.

Chính vì vậy, chương trình MBA bao giờ cũng được tổ chức với sự huy động một cách tối đa 4 đối tượng: các bạn cùng lớp, các cựu sinh viên, các giáo viên sẽ kết nối quan hệ giữa sinh viên với những người trong mạng lưới của họ và cuối cùng là các buổi Triển lãm việc làm.

Phát triển các khả năng cá nhân

Theo một cuộc điều tra được thực hiên đối với các lãnh đạo doanh nghiệp Bắc Mĩ, các nhà quản lí thường bị xa thải bởi vì họ thiếu khả năng xã hội, xúc cảm, cư xử và nhận thức hơn là do bị thiếu học vấn hay thiếu các kĩ năng kĩ thuật. Các công ty tiên lượng rằng khi mà công việc của một nhà quản lí chủ yếu là khiến cho mọi người phải làm việc, thi hành mệnh lệnh thì khả năng về lãnh đạo hay về giao tiếp sẽ chi phối trực tiếp hiệu quả công việc của anh ta. Nói vậy có nghĩa là, ở thời đại của chúng ta, chỉ có kiến thức thôi thì chưa thể đủ. Kiến thức còn phải gắn liền với khả năng thể hiện.

Để cải thiện khả năng thể hiện, cần phải tự “thăm dò” bản thân và xem xét các thực hành của mình. Cần phải có đủ dũng cảm để nghiên cứu những phần sâu nhất trong con người mình. Tuy nhiên, có rất ít nhà lãnh đạo chịu bỏ thời gian ra để phân tích phong cách lãnh đạo của mình. Chương trình đạo tạo MBA/ EMBA mang đến cho các nhà quản lí cơ hội này. Trong quá trình học, học viên sẽ được thực hiện một cuộc hành trình nghiên cứu sâu bản thân, nhận nhưng sự tư vấn “coaching” riêng theo từng học viên.

Du học Thụy Sỹ 2018: Tại sao nên chọn học MBA tại Thụy Sỹ?

(Du học Thụy Sỹ cùng Cầu Xanh, chương trình MBA để đẩy sự nghiệp lên đỉnh cao thành công)

Máy tăng tốc sự nghiệp

Khổng tử có nói rằng, khi anh thợ bắn cung bắn trượt tiêu điểm, thì nguyên nhân của việc bắn trượt này phải được tìm ra ở chính bản thân anh bắn cung. Ứng dung tương tự cho con đường công danh sự nghiệp, đó là chúng ta cần phải tìm ra nguyên nhân rồi hành động. Trước một sự nghiệp dẫm chân tại chỗ, có người sẽ than thân trách phận, hoặc cũng có người đi tìm nguyên nhân để hành động nhằm tăng khả năng thăng tiến cho mình. Rất nhiều công ty quốc tế yêu cầu ứng cử viên các vị trí lãnh đạo cấp cao phải có bằng EMBA/MBA.

Tuy nhiên, bằng MBA/EMBA không phải là lá bùa màu nhiệm. Bạn sẽ cần phải làm việc chăm chỉ, biết cách thể hiện giá trị của mình mà không cần giơ ra tấm bằng trên giấy trắng mực đen. Khi đó bạn sẽ thành công.

Một điều lưu ý rằng, việc chọn trường hết sức quan trọng. Theo như một nghiên cứu mới đây trên tờ Business week tên tuổi của trường còn quan trọng hơn cả kiến thức nhận được.

Thay đổi lĩnh vực nghề nghiệp

Theo một nghiên cứu của công ty cung cấp dịch vụ tuyển dụng việc làm Kelly Services, 40% nam giới và 49% nữ giới muốn chuyển đổi lĩnh vực nghề nghiệp. Học MBA/EMBA giúp bạn thực hiện điều đó.

Liên hệ BB Cầu Xanh để được hỗ trợ trên toàn quốc

Đây là một chương trình rất mới mẻ đối với sinh viên Việt Nam. Vì vậy, có rất nhiều bạn đã nhận được sự tư vấn không chính xác từ phía các công ty tư vấn thiếu hiểu biết về Thụy Sỹ và cách thức quản lý tại Thụy Sỹ. Nhất là hệ thống đào tạo Thụy Sỹ. Với chuyên viên tư vấn du học Thụy Sỹ lâu năm, dày dạn kinh nghiệm, cùng những hiểu biết thực chất về đất nước và xã hội Thụy Sỹ, chuyên viên tư vấn du học Thụy Sỹ tại Cầu Xanh đã có quốc tịch Thụy Sỹ. Đảm bảo cung cấp những thông tin chính xác, khách quan nhất cho Quý Phụ huynh và các bạn HSSV.

Công ty Cầu Xanh – chiếc cầu nối vững chắc giữa gia đình, nhà trường và sinh viên, xua tạn mọi lo lắng cho gia đình sinh viên trong suốt quá trình du học.

CÔNG TY TNHH CẦU XANH

  • Địa chỉ: số 8/266, phố Bắc Cầu, Q. Long Biên, Hà Nội
  • Văn phòng: 74 Cửa Bắc, Q. Ba Đình, Hà Nội
  • Tel. 085 7223022 / 09 75 75 89 25
  • Email.: study@bridgeblue.edu.vn

Hỗ trợ tư vấn và hồ sơ tại thành phố Hồ Chí Minh 

  • Mr. La Tất Thành:
  • Điện thoại: 0933 55 99 06
  • Email: cauxanhhcm@bridgeblue.edu.vn
  • 69 Trần Đình Xu, Phường Cầu Kho, Quận 1

Du học BB Cầu Xanh – tự hào là công ty tư vấn du học hàng đầu về du học Thuỵ Sĩ, luôn đảm bảo quyền lợi cao nhất cho sinh viên từ khi nhập học và trong suốt quá trình du học.

VÌ THANH NIÊN VIỆT NAM DU HỌC ĐỂ LẬP NGHIỆP

Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, xin bạn chia sẻ bài viết này đến bạn bè và những người thân nhé. Du học Cầu Xanh đội ơn bạn

Cung cấp dịch vụ tư vấn & hỗ trợ du học tại nhà hay đến tận nơi theo yêu cẩu của Sinh viên và gia đình, hoàn toàn miễn phí. Cầu Xanh tìm cho bạn cơ hội du học có lợi nhất như giảm học phí, học bổng, việc làm... Tôn chỉ hoạt động của chúng tôi là vì thanh niên Việt Nam du học để lập nghiệp. Hãy theo dõi những chia sẻ cực hữu ích từ Du học Cầu Xanh bạn nhé!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xếp hạng bài viết này