CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC CẦU XANH

Vì thanh niên Việt Nam du học để lập nghiệp

Sinh viên Du học Thuỵ Sĩ được tiêm phòng Covid 19 hoàn toàn miễn phí

Điều chỉnh kích thước chữ

Ngay từ những ngày sau tết Tân Sửu, công ty tư vấn du học Cầu Xanh liên tiếp nhận được những thông tin tốt lành nhất liên quan đến dịch bệnh corona virus và những thông tin liên quan đến du học sinh và du học Thuỵ Sĩ.

(Công ty Cầu Xanh làm việc với các trường Thuỵ Sĩ đối tác trong những ngày dịch chặt chẽ để hỗ trợ sinh viên trong giai đoạn khó khăn)

Công bố mới của Chính phủ Liên bang Thuỵ Sĩ liên quan đến dịch bệnh covid 19

Theo Công bố của chính phủ Liên bang Thuỵ Sĩ vào ngày 17.2, đưa lại cho toàn dân chúng những cái nhìn vô cùng tốt đẹp và tràn đầy hi vọng về việc giải quyết các vấn đề liên quan đến dịch covid 19, theo đó:

Tỷ lệ lây nhiễm tại Thuỵ Sĩ tiếp tục giảm mạnh và các chương trình tiêm chủng được tiến hành trên khắp Thụy Sĩ, chính phủ Liên bang sẽ nới lỏng dần các hạn chế bắt đầu từ Thứ Hai ngày 1 tháng 3 năm 2021, bao gồm cả việc mở cửa trở lại:

- Các nhà hàng, khách sạn, bảo tàng, thư viện, sân trượt băng, sân tennis, sân bóng đá, vườn thú, vườn bách thảo và công viên giải trí;

- Các sự kiện ngoài trời do cá nhân tổ chức được phép tối đa 15 người tham dự, Các sự kiện trong nhà được phép cho tối đa 5 người.

Tình hình thực tế đặc biệt tốt đẹp và đầy triển vọng tại Thuỵ Sĩ

Thuỵ Sĩ đang bước đi những bước ngoạn mục với tỉ lệ các ca bệnh covid 19 đang giảm cực kì nhanh chóng và với số lượng các trường hợp được tiêm vắc xin tăng lên cũng cực kì nhanh chóng. Theo tin mới nhận được từ các trường bên Thuỵ Sĩ, tính đến thời điểm hiện nay, Thuỵ Sĩ đã có hơn 1 triệu dân đã được tiêm phòng thành công. Chính phủ Thuỵ Sĩ có kế hoạch chậm nhật là cho đến hết tháng 6.2021, toàn bộ dân Thuỵ Sĩ sẽ được tiêm vac xin ngừa corona virus.

Du học Thuỵ Sĩ chắc chắn là điểm đến lí tưởng trong điều kiện dịch bệnh hiện nay với cơ sở y tế vững chắc, chính sách chăm lo cực kì tốt cho sức khoẻ những người đang sinh sống tại Thuỵ Sĩ (ở các thành phố lớn có tới 80% dân số là người lao động nhập cư). Do đó, lựa chọn du học Thuỵ Sĩ là lựa chọn thông minh nhất của các bạn trẻ.

(Thuỵ Sĩ là đất nước cung cấp các điều kiện học tập và thực hành tối tân nhất)

Lợi ích đối với sinh viên du học Thuỵ Sĩ trong vòng những tháng tới

Các trường DLKS Thuỵ Sĩ đảm bảo sinh viên khi sang Thuỵ Sĩ du học sẽ được tiêm phòng vắc xin miễn phí từ Chính phủ Thuỵ Sĩ cấp; các bệnh tật của sinh viên, bao gồm cả bệnh do covid 19 đều được bảo hiểm hoàn toàn chi trả.

Các trường ở Thuỵ Sĩ vẫn tiếp tục duy trì chế độ theo dõi nghiêm ngặt các vấn đề vệ sinh và tuân thủ chặt chẽ việc sátkhuẩn, đeo khẩu trang, đo nhiệt độ, giãn cách...

Chỉ còn một ít tháng nữa thôi, chúng ta sẽ bỏ qua tất cả các vấn đề về dịch bệnh ở lại đằng sau lưng. Các cơ hội thực tập trong nước Thuỵ Sĩ sẽ tăng lên nhanh chóng, cơ hội thực tập quốc tế cũng sẽ mở ra, nhu cầu về nguồn lao động chất lượng, có trình độ sẽ lại tăng lên mạnh mẽ.

Chính sách của chính phủ Việt Nam đối với việc tiêm phòng Vắc Xin chống covid 19 có lợi cho du học sinh

Du học sinh và những người có nguyện vọng đi ra nước ngoài công tác, học tập cũng được năm trong danh sách ưu tiên trong số 11 đối tượng được ưu tiên tiêm phòng vắc xin covid 19. Mặc dù du học sinh nằm ở thứ 10 trong số 11 đối tượng được ưu tiên tiêm phòng vắc xin, nhưng cũng vẫn là đối tượng được ưu tiên, cho thấy chính phủ Việt Nam có quan tâm ưu tiên tới việc đào tạo đội ngũ thanh niên có trình độ cho đất nước.

Tuy vậy, việc được tiêm phòng vắc xin ở Việt Nam cũng còn là một tương lai chưa rõ ràng. Việt Nam vẫn tiếp tục nghiên cứu và thử nghiệm vắc xin của riêng mình, nhưng chưa có được kết quả chắc chắn, sắp tới, Viện Nghiên cứu y dược học quân sự, Học viện Quân y sẽ mở khám sàng lọc, chuẩn bị cho đợt tiêm thử nghiệm vắc xin ngừa COVID-19 có tên Nanocovax trên người giai đoạn 2 vào ngày 26-2 tại Hà Nội và Long An. Những tình nguyện viên thử nghiệm sẽ được tiêm miễn phí.

(Các đối tượng trong danh sách được Chính phủ Việt Nam ưu tiên tiêm phòng vắc xin covid 19)

Bên cạnh việc nghiên cứu thì Việt Nam vẫn đang có kế hoạch nhập khẩu Vắc xin covid 19. Để trả lời những tiếng đồn thổi rằng Việt Nam có thể sẽ nhập khẩu vắc xin của Trung Quốc về tiêm cho dân, thì bà Lê Thị Thu Hằng, người phát ngôn Bộ ngoại giao Việt Nam, cho biết Việt Nam đang tiếp cận nguồn vắc xin đa dạng, đàm phán với 'nhiều đối tác khác trên thế giới'. Trong số các đối tác khác đó thì có Nga.

Chủ trương của Việt Nam là sẽ phải tìm đâu ra được một nguồn cung cấp vắc xin vừa chất lượng, vừa phải có mức giá hợp lí phù hợp với Việt Nam, nghĩa là phải giá rẻ. Trong khi đó, tình hình hiện nay về việc cung cấp vắc xin trên thế giới đang rất ít ỏi, số lượng ít, khó mua. Chính vì thế, Chính phủ mới phải phân chia ra các đối tượng ưu tiên để tiềm phòng, trong số đó, xếp thứ 10 là có đối tượng du học sinh.

Du học Thuỵ Sĩ trong năm 2021 là có lợi nhất đối với sinh viên

Rõ ràng là, với việc bị động về vắc xin sẽ phải nhập khẩu, mà còn đang trong quá trình đàm phán, thì mặc dù có trong danh sách ưu tiên, đối tượng thanh niên cũng không thể có hi vọng sớm được tiêm phòng thuốc có chất lượng tại Việt Nam.

Nếu so sánh với sự phát triển của nền kinh tế, của chế độ y tế và chính sách của đất nước Thuỵ Sĩ, một kết luận bắt buộc phải rút ra là Không còn nơi nào du học an toàn hơn Thuỵ Sĩ vào lúc này.

Các bạn quan tâm tới du học Thuỵ Sĩ hãy inbox du học BB Cầu Xanh để được nhận tin cập nhật nhất, hỗ trợ hoàn toàn miễn phí và nhận học bổng cao!!

Cầu Xanh – tự hào là công ty tư vấn du học Thuỵ Sĩ hàng đầu, với thành viên có quốc tịch Thuỵ Sĩ, am hiểu Thuỵ Sĩ, hỗ trợ HSSV trong suốt quá trình du học, từ học phổ thông, trại hè, đến học đại học và sau đại học, đảm bảo quyền lợi cao nhất cho du học sinh và gia đình.

VÌ THANH NIÊN VIỆT NAM DU HỌC ĐỂ LẬP NGHIỆP.

Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, xin bạn chia sẻ bài viết này đến bạn bè và những người thân nhé. Du học Cầu Xanh đội ơn bạn

Cung cấp dịch vụ tư vấn & hỗ trợ du học tại nhà hay đến tận nơi theo yêu cẩu của Sinh viên và gia đình, hoàn toàn miễn phí. Cầu Xanh tìm cho bạn cơ hội du học có lợi nhất như giảm học phí, học bổng, việc làm... Tôn chỉ hoạt động của chúng tôi là vì thanh niên Việt Nam du học để lập nghiệp. Hãy theo dõi những chia sẻ cực hữu ích từ Du học Cầu Xanh bạn nhé!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xếp hạng bài viết này