CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC CẦU XANH

Vì thanh niên Việt Nam du học để lập nghiệp

Kinh nghiệm du học Thuỵ Sỹ dành cho người theo đạo

Điều chỉnh kích thước chữ

Để giúp cho các bạn theo Đạo có thêm thông tin thực hiện tín ngưỡng của mình ở Thuỵ Sỹ, du học Cầu Xanh đã phỏng vấn sinh viên của mình đang theo học tại đất nước xinh đẹp này. Chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn kinh nghiệm du học Thụy Sỹ cho các bạn theo Đạo.

Trải nghiệm của một bạn du học sinh theo Đạo

Hoàng Nhi là một sinh viên Công Giáo. Chúng tôi vẫn nhớ như in lần đầu tiên gặp gỡ, một trong những vấn đề mà Nhi và mẹ mình quan tâm nhất là sự thuận tiện trong việc đi lễ hàng tuần khi theo học ở Thụy Sỹ. Bằng kinh nghiệm và tất cả sự tận tụy, Cầu Xanh đã hỗ trợ Nhi một cách tốt nhất có thể. Và sau đây là trải nghiệm và chia sẻ của em sau một năm theo học.

Tôn giáo tại Thụy Sỹ

Em theo dòng gì của Đạo thiên chúa? Ở Thụy Sỹ, dòng phổ biến là gì? Em có thể nói đôi nét về tôn giáo ở Thụy Sỹ (theo hiểu biết của em) không?

Em là người Công Giáo hay còn gọi là Thiên Chúa giáo. Ở Thụy Sĩ có 3 tôn giáo chính là: Thiên chúa giáo La mã (42 %); Tin lành (35 %); Đạo Hồi (4%). Hầu hết ở mọi thành phố đều có nhiều nhà thờ và tùy thuộc vào tôn giáo mà các nhà thờ không giống nhau.

Nhà thờ Công Giáo Jesuit tại trung tâm thành phố Luzern

Các nhà thờ tại Thụy Sỹ

Em thường đi lễ mấy lần/tuần? Gần trường có nhà thờ không? Có thuận tiện cho em không?

Em thường đi lễ 1 lần 1 tuần. Tùy thuộc vào lịch học, em có thể đi lễ vào tối thứ 7 hoặc sáng Chủ Nhật.

Em khá là may mắn khi cạnh bên trường HTMi có một nhà thờ Công Giáo, thuận tiện cho việc sinh hoạt tôn giáo của em.

Tuy nhiên, khi đi thực tập 6 sáu tháng ở một địa điểm khác thì khá khó khăn vì lịch làm việc vào giờ lễ.

Cụ thể như đợt thực tập vừa qua em làm việc 4 tháng tại một khách sạn ở khu trượt tuyết, lịch làm việc vào thứ bảy và chủ nhật, và cũng không có nhà thờ ở gần đó nên em không thể đến nhà thờ. Và 2 tháng sau, em thực tập tại  thành phố Luzern thì có nhiều nhà thờ hơn và có tầm 3 đến 4 lễ trong ngày chủ nhật nên em có thể tham dự được.

Cô bạn xinh đẹp đến từ Đà Lạt đã có nhiều trải nghiệm vô cùng thú vị tại Thụy Sỹ

Có nhiều sinh viên theo đạo tại Thụy Sỹ không?

Trong trường, các bạn theo đạo như em có nhiều không? Tỷ lệ là bao nhiêu %?

Em không rõ tỉ lệ theo đạo tại trường, nhưng em chắc là cũng có bạn theo đạo như em, đặc biệt là những học sinh Châu Âu. Nhưng vì đời sống hiện đại làm cho các bạn không quan tâm nhiều đến vấn đề này. ( Tại vì bình thường không có ai là học sinh trường mình đi nhà nhờ cùng em ^^) Hoặc vì một phần là người theo đạo tại đây phải đóng thuế nên họ không muốn theo đạo hoặc không muốn đến nhà thờ.

Thực đơn của các bạn theo đạo

Thực đơn của em có gì đặc biệt không? Nếu có thì thực đơn của nhà trường có phù hợp với người theo đạo như em không?

Trong đạo của em chỉ có 2 ngày nhất định trong một năm là ăn chay (không ăn thịt và giảm khẩu phần ăn ít hơn với ngày bình thường).

Thực đơn của trường có cả salad bar và buffet nên đến ngày ăn chay em chỉ ăn rau với cơm, cũng không có khó khăn gì nhiều trong việc ăn uống.

Hoàng Nhi đã trưởng thành hơn rất nhiều so với 1 năm trước

Cuộc sống của các bạn theo đạo

Em có muốn gửi một chút tâm sự về cuộc sống của em với tư cách là một người theo Đạo khi du học tại Thuỵ Sỹ?

Em thấy mình đã có cơ hội hiểu về văn hoá tại đây, có thể cải thiện trình độ tiếng Đức của mình, và cảm thấy vui vẻ hơn khi tiếp xúc với người ở đây vì họ thân thiện và khá là quý mình. Nhưng có một thực tế là gần như không có bạn trẻ nào đến nhà thờ, gần như 95% những người tham gia là người già và trung niên. Đó là một điều khá buồn khi em sinh sống ở đây. Trong hè vừa qua em có đến Đức trong 1 tháng và tình trạng theo đạo ở đây cũng giống như tại Thụy Sĩ, thậm chí có nhà nhờ phải dừng các hoạt động sinh hoạt vì không có người dân đến tham dự.

Cảm ơn những chia sẻ của em.

Liên hệ với BB Cầu Xanh - địa chỉ tư vấn du học uy tín

Nếu bạn đang có bất kì thắc mắc gì về vấn đề đi du học thì hãy liên hệ với BB Cầu Xanh. Bạn sẽ được  tư vấn và hỗ trợ từ A đến Z về du học Thuỵ Sỹ. Từ chọn trường, chọn nước đến xin thư mời, xin học bổng, xin visa, hỗ trợ tận tâm và chuyên nghiệp mọi dịch vụ khác như đón sân bay, sắp xếp nhà ở, hỗ trợ chuyển tiền…Bên cạnh đó Cầu Xanh cũng giải đáp các thắc mắc về cuộc sống du học của từng nước nếu các bạn quan tâm.

Vậy nên hãy liên hệ với Cầu Xanh nếu cần tư vấn về vấn đề du học nhé.

CÔNG TY TNHH CẦU XANH

  • Địa chỉ: số 8/266, phố Bắc Cầu, Q. Long Biên, Hà Nội
  • Văn phòng: 74 Cửa Bắc, Q. Ba Đình, Hà Nội
  • Tel. 085 7223022 / 09 75 75 89 25
  • Email.: study@bridgeblue.edu.vn
  • Văn phòng Hồ Chí Minh

Hỗ trợ tư vấn và hồ sơ tại thành phố Hồ Chí Minh 

  • Mr. La Tất Thành:
  • Điện thoại: 0933 55 99 06
  • Email: cauxanhhcm@bridgeblue.edu.vn
  • 69 Trần Đình Xu, Phường Cầu Kho, Quận 1

Công ty Cầu Xanh có mặt tại Pháp

Du học Cầu Xanh tự hào là đơn vị tư vấn du học Thuỵ Sỹ hang đầu, là cầu nối vững chắc giữa gia đình, nhà trường và HSSV trong suốt quá trình du học.

VÌ THANH NIÊN VIỆT NAM DU HỌC ĐỂ LẬP NGHIỆP.

Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, xin bạn chia sẻ bài viết này đến bạn bè và những người thân nhé. Du học Cầu Xanh đội ơn bạn

Cung cấp dịch vụ tư vấn & hỗ trợ du học tại nhà hay đến tận nơi theo yêu cẩu của Sinh viên và gia đình, hoàn toàn miễn phí. Cầu Xanh tìm cho bạn cơ hội du học có lợi nhất như giảm học phí, học bổng, việc làm... Tôn chỉ hoạt động của chúng tôi là vì thanh niên Việt Nam du học để lập nghiệp. Hãy theo dõi những chia sẻ cực hữu ích từ Du học Cầu Xanh bạn nhé!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xếp hạng bài viết này