CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC CẦU XANH

Vì thanh niên Việt Nam du học để lập nghiệp

Giám đốc tuyển sinh nói về trường SHMS

Điều chỉnh kích thước chữ

Công ty tư vấn du học Cầu Xanh từ hơn 10 năm nay là địa chỉ tư vấn tuyển sinh mà Giám đốc tập đoàn SEG. Trong đó có trường SHMS thường xuyên ghé qua để trò chuyện trực tiếp với sinh viên. Hãy xem giám đốc tuyển sinh của SEG chia sẻ thông tin gì về ngôi trường này cũng với Cầu Xanh nhé!

Du học Thụy Sỹ 2018: Giám đốc tuyển sinh nói về trường SHMS

(Văn phòng công ty Cầu Xanh là địa chỉ tư vấn trực tiếp của trường SHMS, tập đoàn SEG tại Việt Nam)

Cuộc trò chuyện giữa Cầu Xanh và giám đốc SEG

Lần này, Cầu Xanh khai thác sâu hơn thông tin về ngôi trường đẹp nhất trong số các trường DLKS này – trường SHMS. Mời các bạn lắng nghe những trao đổi giữa Du học BB Cầu Xanh và giám đốc tuyển sinh của tập đoàn SEG.

Du học BB: Chào Frank, anh có thể giới một chút cho Phụ huynh và học sinh của Du học BB làm quen được không ạ? 

FS: Chào chị, tôi tên họ đầy đủ là Frank Schiele, tôi là Giám đốc tuyển sinh khu vực Châu Á của tập đoàn SEG – Swiss Education Group. Công việc chính của tôi là phụ trách tuyển sinh ở khu vực Châu Á; phụ trách việc hợp tác với các đối tác và đại diện, cung cấp thông tin cho sinh viên và phụ huynh, giúp đỡ trong quá trình ghi danh nhập học và cung cấp thông tin cần thiết. 

tập đoàn SEG

Trường SHMS nhận được sự quan tâm rất lớn từ Châu Á ngay từ những năm 90. Bởi vậy nên năm 1996, trường thành lập văn phòng tại Singapore để được gần gũi với sinh viên và phụ huynh khu vực Châu Á. Hiển nhiên là điều này đã giúp chúng tôi tiết kiệm được rất nhiều thời gian để bay cả nửa vòng trái đất từ Thụy Sỹ đến đây.

Và ở Việt Nam thì chúng tôi lại nhờ ngay công ty Cầu Xanh là công ty của Việt Nam luôn để hỗ trợ sinh viên Việt Nam cho thuận tiện. Như vậy, mỗi khi đến một nước nào đó ở Châu Á, tôi lại có “văn phòng” chính là các công ty tư vấn du học ngay tại nước đó. Còn bản thân tôi thấy, nghe tới cái chức danh “giám đốc” của tôi là tôi cảm thấy mình đúng là già thật rồi! (cười).

Du học BB: Anh Frank thật là khiêm tốn và dí dỏm quá! Vậy anh đã làm ở đây bao lâu rồi ạ ? 

FS: Tôi làm cho Swiss Education Group từ năm 2003. Tức là đã 15 năm rồi… 

Du học BB: Anh có thích công việc của mình không? Anh nghĩ gì về môi trường làm việc của anh ở trường SHMS?

FS: Ồ, vâng, tôi rất thích chứ. Cho nên là tôi đã gắn bó với nơi này quá lâu rồi, có thể nói là cả tuổi trẻ của tôi. Tôi làm việc theo kiểu mà bạn có thể gọi là “người lao động vệ tinh” ( “satellite worker”). Vì phần lớn thời gian tôi không có mặt ở trường, nhưng tôi luôn luôn vô cùng vui và hạnh phúc khi tôi quay trở về trường ở Thụy Sỹ. 

Phải thú thực rằng lòng nhiệt huyết và tinh thần của các bạn đồng nghiệp của tôi ở trường SHMS cực kì tuyệt vời. Và mỗi khi tôi về trường thì tôi lại ngập tràn niềm vui khi nhìn thấy sinh viên của chúng tôi trưởng thành nhanh chóng như thế nào; họ hạnh phúc như thế nào ở môi trường học tập tuyệt vời và đẹp tuyệt như trường SHMS.

trường du lịch khách sạn SHMS

Du học BB: Vâng, bản thân tôi khi đến SHMS cũng chỉ muốn quay trở lại thời sinh viên để đi học vì trường quá đẹp, không gian rất “sư phạm”. Đúng là rất “trường”, rất rộng lớn. Đặc biệt không ở đâu có là tầm nhìn xuống thành phố Montreux đẹp như thế! Và tôi tin rằng, khi người ta sống trong một môi trường sạch đẹp như trong thế giới thần tiên như thế, thì tâm hồn người ta cũng thật nhẹ nhàng và sảng khoái. Điều này cũng giúp sinh viên tập trung học tập tốt hơn, có nhiều ý tưởng mới hơn!

Xin anh có thể nói cho phụ huynh và các bạn HSSV biết được, có bao nhiêu sinh viên, đến từ những nước nào hiện đang học tại SHMS không? Có bao nhiêu học sinh Việt Nam tại trường? Họ có bao giờ đi du lịch trong khi đang học ở trường không ạ? 

FS: Kì nhập học này chúng tôi có 1200 sinh viên đến từ 86 quốc tịch khác nhau nhập học tại cả hai khu học xá Caux và Leysin. Cùng lúc đó, có 800 bạn sinh viên khác đang đi thực tập trong các khách sạn ở Thụy Sỹ và cả những nơi khác trên thế giới. 

Hiện tại, tỉ lệ sinh viên của chúng tôi là 50% người Châu Á, 35% người Châu Âu, 10% Trung Đông và Châu Phi, 5% người Mỹ. 

Chương trình học ở trường SHMS rất nặng, cho nên sinh viên khó lòng mà đi du lịch được ở trong kì học. Nhưng nhà trường vẫn tổ chức các chuyến đi dã ngoại cuối tuần sang Pháp, Đức và ngay ở Thụy Sỹ. Mỗi học kì, có hai chuyến đi miễn phí cho sinh viên.

Chính sinh viên thường nói với tôi rằng, cuối tuần họ thường xuyên tự đi du lịch với nhau bằng tàu như đi Milano (3 tiếng đi tàu) và đi Paris (4 tiếng đi tàu hay 1 giờ đi máy bay từ Geneva). Nghĩa là chỉ đi chơi cuối tuần thôi, chứ không đi du lịch dài hạn được. Và hoàn toàn có thể đi ngay tại Thụy Sỹ hoặc đi các nước Châu Âu quanh đó.

Du học Thụy Sỹ 2018: Giám đốc tuyển sinh nói về trường SHMS

(SHMS – ngôi trường đào tạo về Du lịch khách sạn Thụy Sỹ)

Du học BB: Theo anh thì tại sao sinh viên chọn học tại SHMS? 

FS: Khi nói đến cơ hội việc làm quốc tế, thì phải nói đến các trường du lịch khách sạn hàng đầu Thụy Sỹ. Để có cái nhìn tổng quát về điều gì khiến một trường trở thành số 1 hàng đầu thì có thể xem trên website của Liên hiệp các trường khách sạn Thụy Sỹ ASEH (www.aseh.ch). 

SHMS đặc biệt nổi tiếng với sinh viên quốc tế bởi vì chương trình đào tạo của trường nhấn mạnh nội dung quản lí khách sạn truyền thống, điều này không có nghĩa chỉ là truyền cho học sinh kiến thức mà còn phát triển cho học sinh các kĩ năng “mềm” như: nghệ thuật làm sạch, tính kỉ luật, kĩ năng giao tiếp, quan hệ, kế toán sổ sách, làm việc theo nhóm, tính mềm dẻo và linh hoạt. 

Và dĩ nhiên là ai ai cũng yêu mến ngôi trường đẹp đẽ của chúng tôi với hai khu học xá đẹp như biểu tượng, cung cấp một môi trường học tập vô cùng an toàn, tiện nghi và rất có cảm hứng cho học tập. 

Du học BB: Sau đây là câu hỏi quan trọng của phụ huynh, những người sẽ chi trả tài chính cho con mình đi du học, đó là tiền học phí, mỗi sinh viên sẽ phải trả bao nhiêu một năm khi học ở trường SHMS?

FS: Mức học phí hiện tại (2018) cho 4 kì học lần lượt là :

- 34.850 CHF (kì 1 năm 1, kì 2 năm 1 thực tập hưởng lương) 
- 32.650 CHF (kì 1 năm 2, kì 2 năm 2 thực tập hưởng lương 
- 32.650 CHF (kì 1 năm 3) 
- 33.650 CHF (kì 2 năm 3).

Nếu các bạn nhập học vào kì tháng 2 thì sẽ có chính sách học phí ưu đãi giảm 20% học phí (mức học phí trên chưa tính 20% phí được giảm).

Mức phí này đã bao gồm toàn bộ tiền học phí và những chi phí quan trọng khác cho cuộc sống du học sinh như: tiền nhà ở trong phòng đôi ngay tại khu học xá, tiền ăn tất cả các bữa trong tuần (tiền ăn sáng, ăn trưa và ăn tối bảy ngày một tuần), sách vở và đồ dùng học tập, tiền đồng phục mặc ở trường, tiền bảo hiểm sức khỏe, tiền đi lại trong một kì học bằng tầu địa phương, tiền phí ghi danh v.v…

Tất nhiên là bên cạnh đó, sinh viên cũng phải chuẩn bị thêm tiền bỏ túi tiêu vặt. Tiền bỏ túi này là bao nhiêu còn tùy thuộc vào thói quen chi tiêu của từng học sinh, nhưng tôi thì tôi nghĩ nên tiêu trong vòng 700 CHF. Trong suốt kì đi thực tập, sinh viên tại Thụy Sỹ sẽ được nhận lương tối thiểu là 2170 Francs Thụy Sỹ một tháng nhưng sinh viên phải tự trả tiền sinh hoat phí, và như vậy họ có thể tiết kiệm được khoảng một nửa số tiền lương.

Du học BB: Anh có tin vui gì nữa về trường SHMS trong tương lai muốn chia sẻ với Quý vị phụ huynh, các em học sinh và Du học BB không? 

FS: Trường SHMS đầu tư rất nhiều để đổi mới các cơ sở thiết bị của trường, đưa vào các chương trình đào tạo mới và mở rộng hơn nữa dịch vụ hỗ trợ tìm kiếm việc làm cho sinh viên trong những năm vừa qua. Trường cũng mong muốn có thể hỗ trợ càng ngày càng nhiều các ước mơ du học ngành dịch vụ cho các bạn sinh viên nên chúng tôi quyết định ưu đãi học phí 20% trong kì nhập học tháng 2 tới.

Rất nhiều những điều tốt đã được nhà trường đưa vào thực hiện rồi, chúng tôi chỉ còn có việc là tập trung vào việc điều chỉnh và cái thiện trên nền tảng những gì đã có. Vậy nên, tôi nghĩ tin tốt đối với những sinh viên chuẩn bị nhập học đó là các em sẽ được sử dụng những thiết bị, cơ sở và điều kiện học tập tốt hơn nữa, được nhận những dịch vụ hỗ trợ tốt hơn nữa.

Du học Thụy Sỹ 2018: Giám đốc tuyển sinh nói về trường SHMS

(Mối quan hệ hợp tác tuyệt vời giữa tập đoàn SEG,

trường SHMS và công ty tư vấn du học Cầu Xanh đảm bảo lợi ích cao nhất cho Quí phụ huynh và sinh viên du học cùng Cầu Xanh)

Du học BB: Thật tuyệt vời khi nghe được những tin như vậy. Tôi cũng thấy rõ rằng các anh làm việc với cường độ rất đáng nể! Sau những giờ làm việc căng thẳng thì để thư giãn anh có những hoạt động gì và vào những ngày cuối tuần thì anh hay làm gì ạ? 
FS: Tôi thích đọc, kể cả tiểu thuyết và sách khoa học, đọc tin tức và vì trước kia tôi là một người trộn nhạc (DJ), tôi rất hay nghe nhạc và tôi thiết lập các danh sách nhạc cho mọi cơ hội. 

Thời gian biểu làm việc của tôi bất thường đến mức mà tôi chẳng bao giờ có dịp tụ tập với bạn bè để chơi các môn thể thao đồng đội – vậy nên tôi chạy bộ một mình hay đi xe đạp một mình. Tôi cũng rất thích đi dã ngoại với cái xe máy vô cùng hoành tráng của tôi, nó cực to, tôi ra khỏi thành phố và khám phá khu vực nông thôn. Đi như vậy làm cho đầu óc vô cùng sảng khoái. 

Du học BB: Cảm ơn anh rất nhiều vì đã dành thời gian quý báu của mình cho buổi phỏng vấn của Du học Cầu Xanh. Tôi tin rằng anh đã cung cấp cho chúng tôi rất nhiều thông tin hữu ích cũng như đã chia sẻ về cuộc sống riêng với chúng tôi. Thế hệ trẻ Việt Nam luôn khao khát được học hỏi từ những người khác và tích lũy kiến thức .... 

Liên hệ với BB Cầu Xanh 

Những tư vấn chân thực nhất chỉ có tại Du học BB. Mời các bạn liên hệ với Du học BB - chuyên gia số 1 về tư vấn du học Thụy Sỹ - để được hỗ trợ miễn phí, tận tâm.

CÔNG TY TNHH CẦU XANH

  • Địa chỉ: số 8/266, phố Bắc Cầu, Q. Long Biên, Hà Nội
  • Văn phòng: 74 Cửa Bắc, Q. Ba Đình, Hà Nội
  • Tel. 085 7223022 / 09 75 75 89 25
  • Email.: study@bridgeblue.edu.vn

Hỗ trợ tư vấn và hồ sơ tại thành phố Hồ Chí Minh 

  • Mr. La Tất Thành:
  • Điện thoại: 0933 55 99 06
  • Email: cauxanhhcm@bridgeblue.edu.vn
  • 69 Trần Đình Xu, Phường Cầu Kho, Quận 1

 

Du học Cầu Xanh, tự hào là đơn vị đại diện có chuyên viên quốc tịch Thụy Sỹ, liên tục là đạt thành tích tư vấn xuất sắc của các trường DLKS Thụy Sỹ, sẽ là cầu nối vững chắc giữa gia đình, nhà trường và HSSV trong suốt quá trình du học.

VÌ THANH NIÊN VIỆT NAM DU HỌC ĐỂ LẬP NGHIỆP

Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, xin bạn chia sẻ bài viết này đến bạn bè và những người thân nhé. Du học Cầu Xanh đội ơn bạn

Cung cấp dịch vụ tư vấn & hỗ trợ du học tại nhà hay đến tận nơi theo yêu cẩu của Sinh viên và gia đình, hoàn toàn miễn phí. Cầu Xanh tìm cho bạn cơ hội du học có lợi nhất như giảm học phí, học bổng, việc làm... Tôn chỉ hoạt động của chúng tôi là vì thanh niên Việt Nam du học để lập nghiệp. Hãy theo dõi những chia sẻ cực hữu ích từ Du học Cầu Xanh bạn nhé!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xếp hạng bài viết này