CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC CẦU XANH

Vì thanh niên Việt Nam du học để lập nghiệp

Du học sinh Thuỵ Sỹ nên làm gì và không nên làm gì tại Thuỵ Sỹ?

Điều chỉnh kích thước chữ

Có một số nguyên tắc trong cuộc sống mà khi ở Thuỵ Sỹ chúng ta cần làm để khỏi bị người Thuỵ Sỹ coi thường. Đó là những gì thì cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé

Người Thụy Sỹ luôn thích đặt ra nguyên tắc

Thụy Sĩ có hàng triệu quy tắc cho cá nhân và không phải quy tắc nào cũng có thể dễ dàng tra cứu. Du học sinh chúng ta cần phải biết và cố gắng tuân thủ theo những quy tắc này để tránh xung đột trong cuộc sống với người Thuỵ Sỹ. Ý thức được sự khác biệt này, cũng giúp bạn dần hình thành ý thức sự khác nhau về văn hoá giữa con người đến từ những địa điểm khác nhau, giúp bạn thành công hơn trong quan hệ xã hội.

Thụy Sỹ là một đất nước tuyệt vời để sinh sống và học tập, nhưng họ có những quy tắc riêng

Một trong những quy tắc như vậy là thời gian yên tĩnh, trong khoảng thời gian từ 10 giờ tối đến 7 giờ sáng. Nếu bạn gây ra tiếng ồn mà mọi người trong căn hộ lân cận của bạn có thể nghe thấy, thì bạn đang vi phạm quy tắc. Ngoại lệ là tiếng ồn từ trẻ sơ sinh.

Việc giữ yên tĩnh trong khoảng thời gian trên đối với người Thuỵ Sỹ vô cùng quan trọng. Quan trọng đến mức mà chính phủ Thụy Sĩ có hẳn một trang giải thích bằng tiếng Anh – là tiếng quốc tế chứ không phải tiếng quốc gia Thuỵ Sỹ nên rõ ràng là nhằm vào đối tượng là người nước ngoài đến Thuỵ Sỹ để phổ biến thông tin- giải thích các nhiễu loạn tiếng ồn, mùi khó chịu, hàng xóm và luật pháp. Như vậy, bạn phải biết rằng, đối với họ, việc giữ yên tĩnh quan trọng đến mức nào.

"Này! Tôi sẽ ngừng chơi nếu anh đừng có ngáy nữa!"

Tôi biết ít nhất một nhóm sinh viên nước ngoài không may đã phá vỡ quy tắc này. Khi chuyển tới ở trong căn hộ chung của họ ở St-Sulpice. Đó là một nơi ở đẹp như tranh vẽ mà sau bao khó khăn họ mới tìm được. Vì thế nên họ đã tổ chức một bữa tiệc ấm cúng. Những người hàng xóm đã gọi cảnh sát khi tiếng ồn vẫn không ngớt sau 10 giờ tối. Cảnh sát đã thông báo cho chủ nhà. Chủ nhà chấm dứt hợp đồng thuê trong vòng một tháng.

Có người đã cất công biên soạn 10 quy tắc bất thành văn để phù hợp với người Thụy Sĩ, điều này khá chính xác. Người Thụy Sĩ coi đó là cách cư xử cơ bản và tôn trọng người khác.

Những điều nên cũng như không nên làm ở Thụy Sỹ

Những điều nên làm:

 • Nói xin chào - một cách thoải mái
 • Bắt tay - thật nhiều!
 • Đúng giờ
 • Nhớ tên người đối thoại
 • Giao tiếp bằng mắt (nhất là khi uống rượu, họ sẽ thấy rất bất lịch sư khi nâng ly mà lại không nhìn vào mắt nhau lúc cụng li. Người Việt Nam mình lúc nâng li lên cụng thậm chí mắt nhìn chỗ khác và miệng nói chuyện với người khác).
 • Tôn trọng chủ nhật – thời gian riêng của mỗi cá nhân.

Không nên:

 • Mở quà ngay trước mặt người tặng
 • Bộp chộp, tự phát.
 • Nói đến tiền

Tất nhiên, điều quan trọng nhất là Không nên phá vỡ các quy tắc.

Nhìn thì có vẻ nhiều, nhưng thực ra những quy tắc mà người Thụy Sỹ đặt ra rốt cuộc cũng rất cơ bản, và để tôn trọng quyền của mỗi cá nhân mà thôi!

Công ty tư vấn du học uy tín - BB Cầu Xanh

Mời các bạn quan tâm tới du học Thuỵ Sỹ, liên hệ với công ty tư vấn du học Cầu Xanh. Chúng tôi luôn tự hào là công ty tư vấn du học Thuỵ Sỹ hàng đầu Việt Nam có thành viên có quốc tịch Thuỵ Sỹ. Và am hiểu Thuỵ Sĩ sẽ cung cấp cho các bạn một dịch vụ coaching, tận tình, chu đáo và chuyên nghiệp trong suốt quá trình du học Thuỵ Sĩ.

CÔNG TY TNHH CẦU XANH

 • Địa chỉ: số 8/266, phố Bắc Cầu, Q. Long Biên, Hà Nội
 • Văn phòng: 74 Cửa Bắc, Q. Ba Đình, Hà Nội
 • Tel. 085 7223022 / 09 75 75 89 25
 • Email.: study@bridgeblue.edu.vn

Văn phòng Hồ Chí Minh

 • Mr. La Tất Thành:
 • Điện thoại: 0933 55 99 06
 • Email: cauxanhhcm@bridgeblue.edu.vn
 • 69 Trần Đình Xu, Phường Cầu Kho, Quận 1

 

Cầu Xanh, cầu nối vững chắc giữa gia đình, nhà trường và HSSV trong suốt quá trình du học Thuỵ Sĩ.

VÌ THANH NIÊN VIỆT NAM DU HỌC ĐỂ LẬP NGHIỆP.

Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, xin bạn chia sẻ bài viết này đến bạn bè và những người thân nhé. Du học Cầu Xanh đội ơn bạn

Cung cấp dịch vụ tư vấn & hỗ trợ du học tại nhà hay đến tận nơi theo yêu cẩu của Sinh viên và gia đình, hoàn toàn miễn phí. Cầu Xanh tìm cho bạn cơ hội du học có lợi nhất như giảm học phí, học bổng, việc làm... Tôn chỉ hoạt động của chúng tôi là vì thanh niên Việt Nam du học để lập nghiệp. Hãy theo dõi những chia sẻ cực hữu ích từ Du học Cầu Xanh bạn nhé!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xếp hạng bài viết này