CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC CẦU XANH

Vì thanh niên Việt Nam du học để lập nghiệp

Du học PTTH Thuỵ Sỹ: trường quốc tế St George

Điều chỉnh kích thước chữ

Trường St George tọa lạc giữa Vevey và Montreux ở Thụy Sĩ là một trường quốc tế (có khu nội trú), vừa nằm bên cạnh hồ Geneva, vừa ở bên những ngọn núi của đỉnh núi An Pơ. Là ngôi nhà của các học sinh nam nữ độ tuổi từ 3-18 tuổi với khoảng 430 học sinh.

St George là trường như thế nào?

- St. George's International School được thành lập vào 1927, mang phong cách Anh, bởi những cựu sinh viên của trường ĐH danh tiếng Oxford University, đó là Lorna Southwell và Osyth Potts. Đây là những người thuộc thế hệ phải chứng kiến sự kinh hoàng của chiến tranh thế giời lần thứ nhất, nên họ có ý tưởng thành lập ra một ngôi trường mà trẻ em không phân biệt quố tịch có thể cùng nhau chia sẻ việc học tập và những khó khăn trong quá trình lớn lên và trưởng thành của các em.

- Southwell và Potts hi vọng đội ngũ cán bộ và giáo viên trong trường phải có khả năng hiểu được người khác tốt hơn và đóng góp công sức xây dựng một nền hòa bình cho thế giới. Tuy nhiên, ngôi trường St George lại nổi tiếng là một ngôi trường với các phòng ban và cán bộ cực kì nghiêm túc trong công việc, hết sức trách nghiệm. Chính vị vậy mà học sinh tại đây được rèn luyện và được phát triển tốt nhờ sự đòi hỏi rất cao của cán bộ và giáo viên.

- St George tạo cơ hội cho học sinh phát huy hết năng lực của mình, khám phá tiềm năng trong học tập với một môi trường an toàn, trang thiết bị hiện đại. Học sinh được khuyến khích và hướng dẫn thực hiện các hoạt động ngoại khóa một cách chủ động, sáng tạo, phát triển thể dục thể chất. Việc kích thích sự tò mò trí tuệ được coi là một công việc quan trọng và đòi hỏi thời gian. Học sinh được trang bị những kiến thức cần thiết để đối mặt với những thách thức trong cuộc sống.

(Khuôn viên xinh đẹp của trường St George, Thụy Sĩ)

- Nhà trường luôn nỗ lực để tăng kiến thức, thúc đẩy sự hiểu biết, lòng khoan dung và tôn trọng nền văn hóa khác, niềm tin và lối sống. Quả thực sống trong một cộng đồng gắn bó gồm hơn 40 quốc tịch khác nhau, học sinh sẽ tăng cường sự hiểu biết lẫn nhau, chấp nhận, tôn trọng những khác biệt trong cuộc sống như văn hóa, lối sống của các bạn khác.

Khu nội trú trường Quốc tế St George

- St.George’s cung cấp khu nội trú được xây dựng trên một khu chính gồm các phòng đơn, phòng đôi, phòng ba cho nam và nữ độ tuổi từ 7-19 tuổi. Học sinh trên khắp mọi nơi trên thế giới cùng hợp thành một cộng đồng đa quốc gia, cùng trải nghiệm những sự mới lạ qua văn hóa, phong tục, lối sống của nhau. Tất cả học sinh trong khu nội trú đều được những người quản lý giám hộ và chăm sóc. Ngoài những người này, mỗi một học sinh có một người phụ trách gọi là Head of House người chịu trách nhiệm cho học sinh đó khi bố mẹ vắng mặt.

(Trải nghiệm thể thao cho các bạn học sinh trường St George, Thụy Sĩ)

- Những người phụ trách luôn giữ liên lạc với phụ huynh học sinh trong suốt quá trình học sinh học tập tại trường. Học sinh được chăm sóc từ việc đi lại đến sức khỏe. Nhà trường luôn có ban chuyên phụ trách về y tế luôn thường trực để chăm sóc học sinh.

(Các em học sinh trường St George luôn có người quản lí quan tâm và giám sát)

Các chương trình đào tạo

Chương trình IBDP (International Baccalaureat Diploma Program): chương trình tú tài quốc tế.

Đây là chương trình đào tạo 2 năm dành cho các em học sinh đồ tuổi 16- 19. Sau khi kết thúc chương trình này, học sinh có cơ hội vào tất cả các trường ĐH hàng đầu trên thế giới bởi vì đây là chương trình đào tạo quốc tế bằng tiếng anh với thiết kế đặc biệt. Thông thường học sinh vào lớp 12-13 sẽ theo học chương trình này.

Chứng chỉ IGCES (International General Certificate of Secondary Education)

Đây là chứng chỉ tương đương với bằng PTTH của Việt Nam, học sinh lớp 10-11 (độ tuổi khoảng từ 14 đến 16 tuổi) sẽ chuẩn bị học chương trình này. Sau khi có chứng chỉ này, học sinh sẽ có thể học tiếp lên IBDP hay chuyển sang khóa A level ở Anh.

Chương trình Phổ thông:

St. George đào tạo học sinh từ độ tuổi 3-18. Học sinh được đào tạo từ mẫu giáo đến lớp 13. Ngoài ra nhà trường còn cung cấp chương trình giảng dạy ngoại ngữ như: tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Đức,… học song song với chương trình chính.

Học phí

Học sinh không nội trú (chỉ tính tiền học phí)

  • Mẫu giáo bé: 17.500 CHF/ năm
  • Mẫu giáo lớn: 18.900/ năm
  • Lớp 1 - 6: 18.900 CHF/ năm
  • Lớp 7-11: 24.900 CHF/ năm
  • Lớp 12-13: 27.000 CHF/ năm

Học sinh nội trú:

  • Deposit: 4.000 CHF
  • Tiền nhập học đối với học sinh mới đóng 1 lần duy nhất: 500 CHF

Mời Quý phụ huynh và các bạn liên hệ với công ty tư vấn du học Cầu Xanh để được hỗ trợ

Công ty tư vấn du học BB Cầu Xanh – cầu nối vững chắc giữa gia đình, nhà trường và HSSV trong suốt quá trình du học – tự hào là công ty tư vấn du học Thuỵ Sỹ hàng đầu với đội ngũ tư vấn có thành viên mang quốc tịch Thuỵ Sỹ, cung cấp hỗ trợ chính xác, vượt trội.

VÌ THANH NIÊN VIỆT NAM DU HỌC ĐỂ LẬP NGHIỆP.

Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, xin bạn chia sẻ bài viết này đến bạn bè và những người thân nhé. Du học Cầu Xanh đội ơn bạn

Cung cấp dịch vụ tư vấn & hỗ trợ du học tại nhà hay đến tận nơi theo yêu cẩu của Sinh viên và gia đình, hoàn toàn miễn phí. Cầu Xanh tìm cho bạn cơ hội du học có lợi nhất như giảm học phí, học bổng, việc làm... Tôn chỉ hoạt động của chúng tôi là vì thanh niên Việt Nam du học để lập nghiệp. Hãy theo dõi những chia sẻ cực hữu ích từ Du học Cầu Xanh bạn nhé!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xếp hạng bài viết này