CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC CẦU XANH

Vì thanh niên Việt Nam du học để lập nghiệp

Bếp trưởng xanh – dẫn đầu lĩnh vực ẩm thực hiện đại

Điều chỉnh kích thước chữ

Ẩm thực là phải ngon miệng, đẹp mắt, bổ dưỡng, vừa lợi cho sức khoẻ vừa khiến người ta trẻ đẹp ra. Nhưng những tiêu chí đó cũng đã xưa rồi. Ẩm thực còn phải đảm bảo làm sao cho thế giới trở nên tươi xanh hơn là xu thế hiện đại mà người bếp trưởng giỏi phải nắm bắt.

Đại diện Cầu Xanh tới thăm và làm việc với Học viện Ẩm thực Thụy Sĩ

Làm chủ triết lí chay từ nông trại tới bàn ăn

Duy trì sự phát triển bền vững của Trái đất là trách nhiệm của mọi người. Đối với Học viện Ẩm thực Thụy Sĩ, việc tạo ra một chương trình cử nhân hoàn toàn chay là một lựa chọn tự nhiên, với mong muốn truyền cảm hứng cho ngày càng nhiều đầu bếp thực hành thực đơn chay.

“Chúng tôi muốn liên tục cải tiến lĩnh vực ẩm thực, vì thế, quyết định đưa chương trình ẩm thực chay vào giảng dạy hoàn toàn không hề khó khăn. Chúng tôi cũng có dự định để sinh viên tự phát triển thực đơn cho riêng mình, để họ có thể thực sự quan tâm và gắn chặt mình vào chính sản phẩm họ tạo ra”, Tanja Florethal, Hiệu trưởng Học viện Ẩm thực Thụy Sỹ (CAA), cho biết.

Ẩm thực chay và đào tạo về ẩm thực chay không chỉ là đào tạo để sinh viên có thể tạo ra một thực đơn không có thịt động vật. Đó còn là cả hệ thống triết lí xoay quanh nông phẩm, từ nông trại tới bàn ăn. Ở trường CAAs – Culinary Arts Academy Switzerland – Học viện ẩm thực Thuỵ Sĩ, nhà trường hiện đang có nuôi tại đây hơn 250.000 con ong mật trong vườn ong của trường, để giúp sinh viên hiểu được tầm quan trọng của sự cân bằng trong đời sống. Học tập tại CAAs, ngoài những kiến thức khoa học, sinh viên còn được nếm mật ong để nâng cao nhận thức về cuộc sống, mối quan hệ của từng cá nhân với môi trường xung quanh.  Sinh viên tại CAA cũng còn tự làm xà phòng, và mỗi mẩu bánh mì vụn đều được tái sinh thành nhiên liệu!.

Thực đơn ăn tối thay đổi theo tuần tại trường

CAAs – Học viện ẩm thực Thuỵ Sĩ muốn kích thích sức sáng tạo đối với ẩm thực chay để ngày càng nhiều tín đồ ẩm thực được trải nghiệm các món ăn chay chất lượng, vừa tốt cho sức khoẻ cá nhân người thưởng thức ẩm thực, vừa tốt cho thế giới xung quanh.

CAAs – Học viện ẩm thực Thuỵ Sĩ, với đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm, đã gặt hái không ít thành công trong lĩnh vực ẩm thực, cùng những bếp trưởng hàng đầu thế giới, sẽ chỉ ra cho người học thấy, ẩm thực chay không phải là đi tìm những thực phẩm có thể thay thế cho thịt, mà để chỉ ra rằng món ăn chay cũng cực kì phong phú, ngon miệng và bổ dưỡng, không hề kém thịt. Bên cạnh đó, món chay còn mang lại nhiều giá trị tinh thần quan trọng.

Yếu tố cần thiết của nấu ăn chay, và còn hơn thế nữa

Chương trình đào tạo Ẩm thực chay của CAA được thiết kể để mang lại kiến thức cho cả những người mới vào nghề, cũng như những bếp trưởng đã dày dạn kinh nghiệm.

Trong quá trình học, sinh viên được gắn chặt với nông phẩm, giúp họ hiểu được toàn bộ triết lí xoay quanh nó. Sinh viên sẽ học cách khám phá ra nhiều thực phẩm thực vật bổ dưỡng, đồng thời học cách mang trọn vẹn hương vị của cây cỏ lên từng bàn ăn.

Chương trình học cũng đào tạo chuyên sâu về trình bày món ăn, quản lí nhà hàng, tráng miệng chay, các bữa ăn chay sang trọng, chọn các loại rượu, bia cũng như đồ uống không cồn phù hợp.

Ẩm thực chay không chỉ là xu hướng

Những lợi ích của chế độ chay không chỉ là đối với sức khỏe của bản thân, khi chúng ta tận mắt chứng kiến những tác động đến trái đất khi tiêu thụ quá nhiều thịt và cá. Chúng ta cần cân nhắc về mặt đạo đức khi lựa chọn thực phẩm của mình, cách thức sản xuất và các hóa chất được sử dụng để tạo ra các sản phẩm đó.

"Chúng tôi không ở đây để làm những người ăn thịt phải cảm thấy xấu hổ, chúng tôi chỉ đơn giản muốn cung cấp một con đường khác để có một món ăn tuyệt vời", Alain Muller, Trợ lý trưởng khoa chia sẻ.

Thực đơn bữa trưa theo tuần tại trường

Chương trình sẽ dạy mọi người rằng có những thực phẩm thay thế thịt rất ngon và lành mạnh, thậm chí nếu bạn muốn, có thể có cùng kết cấu và mùi vị như thịt cũng được. Mỗi người có một cái nhìn khác nhau về ẩm thực chay tùy thuộc vào văn hóa của mình, nhưng tất cả chúng ta đều được hưởng lợi từ các khía cạnh sức khỏe theo cách giống nhau. Chính vì vậy, mà xu hướng hiện đại của ẩm thực sẽ là ăn chay.

Làm chủ nghệ thuật nấu nướng chay, đồng thời hiểu được chiết lí của ẩm thực chay, là chìa khoá của thành công khi quản lí cửa hàng hay chuỗi của hàng đồ chay. Để làm được điều đó, Học viện ẩm thực Thuỵ Sỹ CAAs sẽ có rất nhiều chương trình cho bạn lựa chọn, từ chương trình cử nhân, chương trình thạc sĩ, đến những chương trình ngắn hạn cấp chứng chỉ.

Đọc thêm về Học viện ẩm thực Thuỵ Sĩ CAAS

Mời các bạn quan tâm liên hệ với công ty tư vấn du học Cầu Xanh để được hỗ trợ tận tình, nhanh chóng và hoàn toàn miễn phí suốt quá trình du học.

Cầu Xanh tự hào là công ty tư vấn chuyên sâu về Thuỵ Sĩ, với thành viên có quốc tích về Thuỵ Sĩ, sẽ giành cho sinh viên và gia đình những thông tin và tư vấn chân thực nhất, với những gói hỗ trợ lớn nhất.

CẦU XANHVÌ THANH NIÊN VIỆT NAM DU HỌC ĐỂ LẬP NGHIỆP

Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, xin bạn chia sẻ bài viết này đến bạn bè và những người thân nhé. Du học Cầu Xanh đội ơn bạn

Cung cấp dịch vụ tư vấn & hỗ trợ du học tại nhà hay đến tận nơi theo yêu cẩu của Sinh viên và gia đình, hoàn toàn miễn phí. Cầu Xanh tìm cho bạn cơ hội du học có lợi nhất như giảm học phí, học bổng, việc làm... Tôn chỉ hoạt động của chúng tôi là vì thanh niên Việt Nam du học để lập nghiệp. Hãy theo dõi những chia sẻ cực hữu ích từ Du học Cầu Xanh bạn nhé!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xếp hạng bài viết này