CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC CẦU XANH

Vì thanh niên Việt Nam du học để lập nghiệp

Bạn có biết biểu tượng của đất nước Thụy Sỹ là đỉnh núi Matterhorn

Điều chỉnh kích thước chữ

Với diện tích ¾ địa hình là núi non, đứng ở đâu cũng nhìn thấy núi ngay cả ở giữa thành phố, cuộc sống và hoạt động của người Thụy Sĩ gắn liền với núi nên không có gì khó hiểu khi đất nước Thụy Sỹ và đỉnh núi Matterhorn là hai hình ảnh không thể tách rời. Và đỉnh núi Matterhorn đã trở thành biểu tượng của Thụy Sĩ

Du học Thụy Sỹ 2018:Bạn có biết biểu tượng của đất nước Thụy Sỹ là đỉnh núi Matterhorn

Đỉnh núi Matterhorn - biểu tượng của Thụy Sĩ

Chinh phục các đỉnh cao, mà theo nghĩa đen của nó chinh phục các đỉnh núi dường như là thử thách yêu thích của người Thụy Sỹ. Tuy nhiên, để lên đỉnh Matterhorn, khối núi khổng lồ mang hình kim tự tháp, thì không hề dễ dàng.

Người ta chỉ có thể trèo lên một đỉnh nhỏ của ngọn núi Matterhorn (tiếng Đức là Klein Matterhorn hay tiếng Anh gọi là Little Matterhorn) nhờ một đường tàu đặc biệt, để chiêm ngưỡng đỉnh Matterhorn. Không có thống kê chính thức nhưng mọi người đồn rằng, đỉnh núi Matterhorn của Thụy Sỹ là đỉnh núi được chụp ảnh  nhiều nhất trên thế giới, rồi đến đỉnh núi Phú Sỹ của Nhật Bản.

Du học Thụy Sỹ 2018:Bạn có biết biểu tượng của đất nước Thụy Sỹ là đỉnh núi Matterhorn

Những cuộc chinh phục đỉnh Matterhorn

Cuộc chinh phục đỉnh Matterhorn đầu tiên diễn ra vào năm 1865 – cuộc chinh phục này đã khiến 4 trong số 7 nhà leo núi đã hi sinh tính mạng, và từ đó đã làm thay đổi vùng núi này mãi mãi: nếu như trước đây, đỉnh Matterhorn còn là một nơi hoang vu và cô lập hoàn toàn, thì từ đó, đỉnh Matterhorn đã trở thành điểm đến mà tất cả các nhà leo núi nổi tiếng và có tham vọng đều khát khao chinh phục. 

Du học Thụy Sỹ 2018:Bạn có biết biểu tượng của đất nước Thụy Sỹ là đỉnh núi Matterhorn

Ngày nay, việc leo lên đỉnh Matterhorn vẫn còn là một thách thức khó khăn, thách thức; chỉ có thể được thực hiện bởi các nhà leo núi chuyên nghiệp với sự trợ giúp của các thiết bị hiện đại và một người dẫn đường thành thạo. Tầm nhìn kì vĩ của đỉnh núi được chụp hình nhiều nhất thế giới này được ghi lại từ đỉnh Klein – Matterhorn (còn gọi là Thiên đường Matterhorn - Matterhorn Paradise), chỉ cách đỉnh Matterhorn chính bởi đèo Theodul Pass và Glacier.

Du khách có thể lên bằng cáp treo từ Zermatt. Trạm cáp treo nằm ở độ cao 3820 mét so với mực nước biển và là trạm cáp treo cao nhất của dãy núi An Pơ.

Du học tại Thụy Sỹ, nếu có dịp, bạn hãy thử leo Matterhorn một lần.
 

Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, xin bạn chia sẻ bài viết này đến bạn bè và những người thân nhé. Du học Cầu Xanh đội ơn bạn

Cung cấp dịch vụ tư vấn & hỗ trợ du học tại nhà hay đến tận nơi theo yêu cẩu của Sinh viên và gia đình, hoàn toàn miễn phí. Cầu Xanh tìm cho bạn cơ hội du học có lợi nhất như giảm học phí, học bổng, việc làm... Tôn chỉ hoạt động của chúng tôi là vì thanh niên Việt Nam du học để lập nghiệp. Hãy theo dõi những chia sẻ cực hữu ích từ Du học Cầu Xanh bạn nhé!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xếp hạng bài viết này