CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC CẦU XANH

Vì thanh niên Việt Nam du học để lập nghiệp

Bạn biết gì về tính cách của người Thuỵ Sỹ?

Điều chỉnh kích thước chữ

Đi du học là sống trong môi trường mới, tiếp xúc với những con người mới! Đi du học không chỉ học trong sách vở, mà còn học từ những con người ở nước bản địa. Hãy cùng Cầu Xanh hiểu thêm về người Thuỵ Sỹ qua những định nghĩa khôi hài của họ.

Tích cách của người Thụy Sỹ như thế nào?

Người Thụy Sĩ - khôi hài, tự trào và thông minh... Họ rất hay châm biếm mỉa mai để tự cười mình và cười người khác. Họ phát triển lên cũng chính là bởi họ tự tin, biết cách cười về những điểm xấu của mình và của người. Thậm chí họ còn xuất bản hẳn một cuốn "Từ điển hỗn láo về Thụy Sĩ”. Cầu Xanh mời các bạn cùng tìm hiểu một số định nghĩa của người Thuỵ Sỹ để hiểu thêm về họ nhé.

Lê Nin (1870-1924).

Vào đầu thế kỉ XX, Vladimir Ilitch Oulinov là vị khách hàng cần mẫn và vô kỉ luật của các thư viện công cộng ở Zurich và Geneva. Ở Thụy Sĩ, ông này đặc biệt nổi tiếng vì việc trả lại những cuốn sách mà người ta đã cho ông ta mượn. Nhưng với tình trạng tồi tệ, quăn mép và đầy những chữ viết nguệch ngoạc bằng tiếng cyllic của Nga. Điều này làm cho các thủ thư cũng có ý bực mình.

May mắn thay là rút cục ông ta cũng quay trở về nước Nga. Và ở đây ông cũng lại nhanh chóng trở nên nổi tiếng, nhưng bởi vì các lí do khác.

Tiếng Anh (ngôn ngữ)

Mặc dù không được nêu lên trong Hiến pháp liên bang và cũng không có số liệu thống kê, nhưng tiếng Anh là ngôn ngữ quốc gia thứ 5 của Thụy Sĩ (có thể sắp trở thành ngôn ngữ thứ nhất của Thụy Sĩ).

Một kẻ độc miệng nói rằng người Thụy Sĩ sở dĩ hòa hợp tốt với nhau bởi vì họ chả hiểu gì nhau. Với 4 ngôn ngữ chính của quốc gia tiếng Đức, tiếng Pháp, tiếng Ý và tiếng Romanche - đã giúp người Thụy Sĩ tránh mọi bất đồng, cầu mong cho khi tiếng Anh trở thành ngôn ngữ chính thức của Thụy Sĩ, nó sẽ không reo rắc bất đồng như 4 ngôn ngữ quốc gia hiện hành!

(Giới trẻ Thụy Sỹ ngày nay thích nói tiếng Anh hơn)

Alleigang

Là thuật ngữ điển hình trong từ vựng chính trị của Thụy Sĩ. Từ này có nghĩa là “Đơn thương độc mã”, nó chỉ ra chính kiến của Thụy Sĩ muốn gìn giữ Thụy Sĩ không nhập vào vào với Liên minh Châu Âu. Theo những người nói tiếng Pháp ở Thụy Sĩ, thì thuật ngữ này nên được sử dụng dưới dạng tiếng Đức, bởi vì khi nói lên thì nghe nó ngầu hơn! (Bạn nào muốn nghe thì có thể vào nhờ chị Google phát âm giúp!)

(Chắc ai cũng biết tiếng Đức nghe "khủng khiếp" thế nào rồi nhỉ!?)

 

Tiếng Đức

Theo Hiến pháp liên bang Thụy Sĩ, thì đây là một trong 4 thứ ngôn ngữ chính thức của đất nước Thụy Sĩ. Đáng tiếc là tất cả những người nói tiếng Pháp Thụy Sĩ thì không nói tiếng Đức và ngay cả những người nói tiếng Đức Thụy Sĩ cũng chẳng nói tiếng Đức!

An Pơ

Người ta nói rằng Thụy Sĩ là một đất nước của núi An Pơ, điều này vừa đúng lại vừa sai. Đúng, bởi vì các đỉnh núi An Pơ chiếm quá nửa phần diện tích lãnh thổ quốc gia Thụy Sĩ, và đất nước Thụy Sĩ được hình thành từ những rặng núi An Pơ và núi là tâm điểm của bản sắc dân tộc. Và cũng sai, là bởi vì chỉ có một trong số 6 người Thụy Sĩ sinh sống trong vùng núi. Vào tháng 5 năm 1968, những người theo quan điểm này đã cố gắng thay đổi triệt để: “Hãy san bằng tất cả núi An Pơ đi để chúng ta có thể nhìn thấy biển!” Những năm 60 đã qua từ lâu, nhưng các dãy núi An Pơ vẫn còn đó…

(Hài hước thôi, chứ ai mà nỡ phá đi cảnh đẹp hùng vĩ của đỉnh Matterhorn nhỉ!)

Anker Albert (1831-1910)

Là họa sĩ theo trường phái tự nhiên người của thủ đô Bern đã được nổi tiếng nhờ Christophe Blocher (một nhà chính trị của Thụy Sĩ).

Quả thực, theo như những người hâm mộ họa sĩ này, thì Anker đã biết vẽ cả “sự nghiêm trọng thanh thản của người già, sự lo lắng chờ đợi của người lớn, sự ngây thơ thông minh của trẻ con”. Ông đã được bổ nhiệm giữ vị trí trong Đại hội đồng Bern. Vinh quang của ông được các nhà quý tộc Pari khẳng định khi họ đến Thụy Sĩ tìm kiếm phong cảnh tự nhiên lãng mạn của Thụy Sĩ!

Quân đội (Thụy Sĩ)

Thụy Sĩ không có quân đội, mà cả Thụy Sĩ là một quân đội, một viên tướng của Thụy Sĩ đã nói như vậy! “Đã nói” bởi vì hiện tại thì không còn nữa. Quân đội đã là niềm tự hào của Thụy Sĩ cho tới khi mà người Thụy Sĩ còn chưa tự hỏi Quân đội để giúp ích cho cái gì. Than ôi, kể từ khi có một người không may đặt ra câu hỏi này, thì quân đội triền miên rơi vào tình trạng khủng hoảng và không còn đếm xuể số lượng những trai tráng Thụy Sĩ tuyên bố là không phù hợp với với nghĩa vụ quân sự.

Đồng hành cùng du học sinh không chỉ trong suốt quá trình làm hồ sơ xin nhập học và xin visa, Cầu Xanh còn đồng hành với sinh viên trong suốt quá trình du học.Cầu Xanh luôn đảm bảo cập nhật thông tin, hỗ trợ học sinh hòa nhập xã hội và vượt qua mọi khó khăn trong quá trình du học ở nước ngoài.

Mời các bạn liên hệ với công ty Cầu Xanh để được hỗ trợ tốt nhất về Du học.

Tự hào là công ty tư vấn du học Thuỵ Sỹ hàng đầu tại Việt Nam, công ty Cầu Xanh cung cấp rất nhiều HỌC BỔNG DU HỌC THỤY SỸ các ngành Du lịch khách sạn, tài chính ngân hàng, kinh doanh ...

 VÌ THANH NIÊN VIỆT NAM DU HỌC ĐỂ LẬP NGHIỆP.

Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, xin bạn chia sẻ bài viết này đến bạn bè và những người thân nhé. Du học Cầu Xanh đội ơn bạn

Cung cấp dịch vụ tư vấn & hỗ trợ du học tại nhà hay đến tận nơi theo yêu cẩu của Sinh viên và gia đình, hoàn toàn miễn phí. Cầu Xanh tìm cho bạn cơ hội du học có lợi nhất như giảm học phí, học bổng, việc làm... Tôn chỉ hoạt động của chúng tôi là vì thanh niên Việt Nam du học để lập nghiệp. Hãy theo dõi những chia sẻ cực hữu ích từ Du học Cầu Xanh bạn nhé!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xếp hạng bài viết này