CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC CẦU XANH

Vì thanh niên Việt Nam du học để lập nghiệp

Bạn biết gì về bang Luzern, nơi có nhiều trường DLKS có mức học phí hấp dẫn nhất Thụy Sỹ?

Điều chỉnh kích thước chữ

Bang Luzern, là cái nôi, là trái tim của đất nước Thụy Sỹ, cũng là nơi tập trung rất nhiều lựa chọn học về ngành du lịch khách sạn Thụy Sỹ, như các trường IMI, HTMi, BHMS, CAA, Cesar Ritz, Swiss IM&H...Và đây đều là những trường học có mức học phí hấp dẫn nhất Thụy Sỹ.

Luzern - địa điểm du lịch tuyệt vời

Du lịch Thụy Sỹ, chắc chắn không ai là không đến Luzern. Nếu chỉ có thể đến Thụy Sỹ chơi được 1 ngày thì Luzern cũng vẫn là lựa chọn đầu tiên.

Bạn biết gì về bang Luzern, nơi có nhiều trường DLKS có mức học phí hấp dẫn nhất Thụy Sỹ?

(Một chiếc ảnh bên cây cầu cổ nhất Châu Âu nổi tiếng thế giới là không thể thiếu được đối với mọi du khách khi tới du lịch Thụy Sỹ)

Trong số các thành phố của Thụy Sỹ, Lucerne (tiếng Pháp) hay Luzern (tiếng Đức) là thành phố có nhiều phong cảnh điển hình nhất của Thụy Sỹ thường được chụp làm bưu ảnh quảng cáo cho Thụy Sỹ : một thành phố nằm ở bên bờ hồ với hậu cảnh là những dãy núi non hùng vĩ. 

Mặc dù không phải là thành phố lớn của Thụy Sỹ, (dân số chỉ là 76.000 người ở trung tâm, nếu tính cả ở ngoại ô là 200.000), nhưng Luzern đón tiếp được nhiều khách du lịch nhất Thụy Sỹ. 

Biểu tương kiên trúc của Luzern là chiếc cầu Nhà thờ nhỏ (tiếng đức là Kappelbrücke) là chiếc cầu cổ nhất Châu Âu và nổi tiếng đến nỗi vào năm 1993, một phần chiếc cầu bị hỏa hoạn thì có rất đông người Nhật Bản và người Mỹ cũng tham gia đóng tiền để khôi phục lại cầu.

Luzern gắn liền với lịch sử của Thụy Sỹ

Lucerne - Luzern gắn liền với lịch sử của Thụy Sỹ. Đây là thành phố đầu tiên nhập vào khối liên minh ba thung lũng thuộc vùng núi An Pơ. Liên bang Thụy Sỹ (tên chính thức của Thụy Sỹ là Confederatio Helvetica, viết tắt là CH) được thành lập vào năm 1291 sau khi đánh đuổi giặc Áo thành công. Năm 1332, Luzern cũng gia nhập liên bang. Kể từ đó, hồ nước lớn nằm giữa ba thung lũng thuộc vùng núi An Pơ và Luzern được mang tên là Vierwaldstättersee, có nghĩa là hồ của bốn vùng đất rừng (tiếng anh đơn giản gọi là Lake Luzern). Nơi đây được coi là chiếc nôi cội nguồn của đất nước Thụy Sỹ. 

Luzern giành chiến thắng thoát khỏi ách đô hộ của quân đội Áo là nhờ trí thông minh của một thiếu niên Luzern tình cờ nghe trộm được các kế hoạch của quân Áo. Cậu bị bắt rồi được thả tự do với điều kiện không nói cho ai biết điều nghe trộm được. Để giữ lời hứa của mình, cậu bé đã thông minh gián tiếp cho mọi người biết bằng cách vào một quán ăn có rất đông dân Luzern đang tụ tập ăn uống và lên giọng thật to kể hết mọi chuyên đã nghe trộm được với… một cái lò sưởi ở đó! 

Bạn biết gì về bang Luzern, nơi có nhiều trường DLKS có mức học phí hấp dẫn nhất Thụy Sỹ?

(Cảnh núi hồ của bang Luzern nhìn từ trên đỉnh Pilautus

Nơi mà dân Thụy Sỹ và dân du lịch thường lên chơi. Sinh viên du học tại các trường thuộc bang Luzern cũng được nhà trường đưa tới đây)

Sau đó Thụy Sỹ dần dần mở rộng lãnh thổ. Hiện giờ Luzern nằm đúng ở giữa Thụy Sỹ (Zentralschweiz), trên tuyến đường từ Đức sang Ý, tức là từ Bắc Âu sang Nam Âu gần đèo Sankt Gotthard nên có tầm quan trong lịch sử và chiến lược rất lớn. Đây là tuyến đường mà từ lâu hàng hóa được chuyên chở xuyên qua núi Alpes trong điều kiện thiên nhiên cực kỳ khó khăn. 

Liên tục lập kỷ lục đường hầm dài nhất thế giới

Vào thời bình minh của Thụy Sỹ, huyền thoại kể rắng phải nhờ dùng lửa của quỷ mới xây được chiếc cầu tại khe lũng đặc biệt hiểm trở để con la chở hàng hóa có thể đi lại được. Trong thời kỳ hiện đại, vào năm 1881, Thụy Sỹ đã xây dựng thành công được con đường hầm dài nhất thế giới lúc đó (15 km) đề phục vụ giao thông.

Hiện giờ vẫn còn lũ lượt hàng đoàn xe tải sử dụng con đường này. Nên nhiều người trong vùng đang gây áp lực lên chính phủ đề dần dần bắt việc chuyên chở bằng xe tải phải được chuyển qua chuyên chở bằng tàu hỏa để giảm bớt tiếng ồn và ô nhiễm môi trường. Với mục đích này, Thụy Sỹ lại xây dựng thành công con đường hầm dài kỳ lục thế giới mới (57 km). 

Liên tưởng giữa Hà Nội và  Luzern

Để minh họa vị trí trung tâm của vùng Lucerne ở châu Âu, bạn phải hình dùng rằng nếu một giọt nước mưa rơi xuống Hà Nội. Nó chỉ có một khả năng duy nhất là theo sông Hồng đổ ra biển đông ra Thái Bình Dương. 

Nhưng nếu một giọt nước mưa rơi xuống Luzern, có khả năng nó sẽ trôi dạt qua hệ thống sông Ranh và sông Rôn đến địa Trung Hải qua Pháp, hay về đến biển Adria qua Ý, hay là đến biển Bắc qua Đức, Hà Lan. Nếu rơi xa hơn vào phía đông một chút thì hạt mưa đó sẽ kết thúc chuyến viễn du của nó ở biển Đen, sau khi trôi qua nhiều nước Đông Âu. Vì vậy, Luzern được mệnh danh là “lâu đài nước châu Âu” nhờ hệ thống sông đổ đi muôn nơi của vùng! 

Những điều nổi bật tại  Luzern

Với lịch sử phát triển liên quan chặt chẽ đến giao thông, không có gì ngac nhiên bảo tàng nổi tiếng nhất của Luzern là bảo tảng vận tải. Một điểm đến gần như bắt buộc đối với mọi chuyến thăm quan của học sinh Thụy Sỹ và du khách.

Luzern còn có nhiều nét đẹp về kiên trúc và thiên nhiên, thu hút khách du lịch ngay từ khi ngành du lịch ra đời vào giữa thế kỷ 19. Khi đó, người Anh thịnh vượng đưa ra cái mốt đi một vòng thăm quan Châu Âu, và không thể không qua Luzern. Luzern từ lúc đó đã là một điềm đến không thể bỏ qua được. Núi Rigi, “nữ hoàng các núi” ở Luzern đã thu hút nhiều khách du lịch và là nơi đầu tiên trên thế giới, năm 1871, xây đường tàu lửa để lên núi, phục vụ khách tham quan.

Việc thành lập các trường quản lý khách sạn ở vùng Luzern là kết quả tất yếu của kinh nghiêm tiếp đón khách du lịch từ sớm. Trường đầu tiên ra đời vào năm 1909 và bắt đầu tù những năm 1950, số lượng trường quản lý khách sạn ở Lucerne tăng dần và hiện giờ vùng này vẫn được coi là hàng đầu với vùng Lausanne-Montreux về ngành này.

Bạn biết gì về bang Luzern, nơi có nhiều trường DLKS có mức học phí hấp dẫn nhất Thụy Sỹ?

(Cầu Xanh, công ty tư vấn du học Thụy Sỹ uy tín lâu đời nhất, luôn đồng hành cùng sinh viên trong suốt quá trình du học)

Mọi mặt của người dân bang Luzern, Thụy Sỹ

Đời sống văn hóa ở Lucerne cũng rất sôi động, cả về mặt dân gian lẫn về mặt trí thức. Về mặt dân gian, Luzerner Fasnacht, là lễ hội được sốt ruột mong đợi nhất. Lễ hội này được tổ chức vào tháng 2 và bắt đầu vào ngày Schmutziger Donnerstag, tức là “ngày thứ năm mỡ thịt”. Vì đó là dịp cuối nhân dân được ăn thịt trước khi phải kiêng trước Phục Sinh theo lễ thiên chúa giáo.

Lễ hội này kéo dài gần như một tuần, các trường đóng cửa và các cơ quan nghỉ việc, người ta hóa trang và diễu hành ngoài đường, đồng thời nhảy theo nhịp guggenmusik điển hình của vùng Thụy Sỹ Đức, một loại âm nhạc dựa trên các dụng cụ âm nhac thổi nhưng được dùng một cách phi giao hưởng với câu trúc nhịp điệu rất kích thích người ta phải nhảy.

Hàng năm trên 200 000 người kéo nhau ngoài đường liên hoan. Đây là lễ hội dân gian chính ở Lucerne nhưng trong năm còn có các lễ hội khác trong phố cổ, ở bờ hồ… Vào cuối tháng năm, một quảng trường ở đây được biền đổi thành chợ theo kiểu thời kỳ trung cổ. 

Về mặt âm nhạc, Lucerne Blues Festival, và Lucerne Festival (nhạc cổ điền) thuộc vào những festival nồi tiếng nhất thế giới trong lĩnh vực này. 

Bạn biết gì về bang Luzern, nơi có nhiều trường DLKS có mức học phí hấp dẫn nhất Thụy Sỹ?

(Tàu phục vụ du khách lên núi thăm quan và nghỉ dưỡng tại Luzern đã có từ rất sớm)

Nếu bạn chưa thỏa mãn với các điều lý thú của Lucerne, bạn cứ thử tường thức một đặc sản Lucerne: bánh Birnenweggen, tức là một bánh ngọt với nhân quả lê… Hoặc liên hệ với Du học BB Cầu Xanh để biết thêm chi tiết về du học và cuộc sống tại Thụy Sỹ. 

Cầu Xanh - giải đáp các thắc mắc về Luzern

BB Cầu Xanh với những trải nghiệm thực tế cũng như những kiến thức tư vấn sâu sắc của một đội ngũ có nhiều kinh nghiệm du học. Bao gồm người Thụy Sỹ am hiểu Việt Nam và người Việt Nam gắn bó sâu sắc với Thụy Sỹ, sẽ cung cấp thông tin chính xác nhất. Giúp bạn lựa chọn được khóa học, trường học, nơi học thành công. Đặc biệt chúng tôi giúp bạn chuẩn bị xin visa đạt hiệu quả cao nhất và sát cánh bên bạn trong suốt quá trình du học, tư vấn về cuộc sống và việc làm tại Thụy Sỹ.

Mời Quí vị và các bạn liên hệ trực tiếp với Du học BB Cầu Xanh để được tư vấn hoàn toàn miễn phí!

CÔNG TY TNHH CẦU XANH

  • Địa chỉ: số 8/266, phố Bắc Cầu, Q. Long Biên, Hà Nội
  • Văn phòng: 74 Cửa Bắc, Q. Ba Đình, Hà Nội
  • Tel. 085 7223022 / 09 75 75 89 25
  • Email.: study@bridgeblue.edu.vn

Hỗ trợ tư vấn và hồ sơ tại thành phố Hồ Chí Minh (vui lòng đặt hẹn trước)

  • Mr. La Tất Thành:
  • Điện thoại: 0933 55 99 06
  • Email: cauxanhhcm@bridgeblue.edu.vn
  • 69 Trần Đình Xu, Phường Cầu Kho, Quận 1

Du học Cầu Xanh – chiếc cầu nối vững chắc giữ mối quan hệ chặt chẽ giữa nhà trường, học sinh và phụ huynh suốt quá trình du học. 

VÌ SINH VIÊN VIỆT NAM DU HỌC ĐỂ LẬP NGHIỆP

Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, xin bạn chia sẻ bài viết này đến bạn bè và những người thân nhé. Du học Cầu Xanh đội ơn bạn

Cung cấp dịch vụ tư vấn & hỗ trợ du học tại nhà hay đến tận nơi theo yêu cẩu của Sinh viên và gia đình, hoàn toàn miễn phí. Cầu Xanh tìm cho bạn cơ hội du học có lợi nhất như giảm học phí, học bổng, việc làm... Tôn chỉ hoạt động của chúng tôi là vì thanh niên Việt Nam du học để lập nghiệp. Hãy theo dõi những chia sẻ cực hữu ích từ Du học Cầu Xanh bạn nhé!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xếp hạng bài viết này