CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC CẦU XANH

Vì thanh niên Việt Nam du học để lập nghiệp

Du học New Zealand: Làm sao để vào được các trường Đại học uy tín tại New Zealand?

Điều chỉnh kích thước chữ

Du học New Zealand: làm sao vào được các trường đại học uy tín tại New Zealand?

Hệ thống giáo dục ở New Zealand không giống ở Việt Nam: nếu chương trình phổ thông ở New Zealand kéo dài 13 năm, thì ở Việt Nam chỉ có 12 năm. Bởi vậy, tốt nghiệp phổ thông trung học ở Việt Nam, học sinh cần được tư vấn lộ trình cụ thể để vào đại học.

Để có thể vào học cùng sinh viên bản địa tại các trường đại học của New Zealand, sinh viên Việt Nam sau khi học hết lớp 11 (tuỳ vào điểm tổng kết) hoặc hết lớp 12 và tốt nghiệp PTTH thông thường sẽ phải trả qua một năm dự bị để bồi đắp kiến thức, chuẩn bị phương pháp học tập, nâng cao trình độ Anh ngữ để có thể bắt đầu nhập học vào các trường đại học tại New Zealand.

Chương trình dự bị đại học ACG

ACG mở ra cánh cửa giáo dục đại học cho sinh viên Việt Nam với các chương trình đào tạo về tiếng Anh và dự bị đại học. Bên cạnh bồi dưỡng kiến thức, ACG cũng còn chăm sóc và hỗ trợ cá nhân cho sinh viên để có thể bắt kịp với lối sống và phương pháp học tập tại xứ sở có rất nhiều điều đặc biệt này. Sau khoá học tại ACG, sinh viên sẽ có nền tảng vững chắc để có thể tham dự các chương trình đại học hoặc thạc sỹ.

Tại ACG đã có hơn 12.000 sinh viên đến từ 50 quốc gia khác nhau trên thế giới đã hoàn thành các khóa học dự bị đại học ở ACG hiện đang tiếp tục theo học các chương trình đại học, chương trình giáo dục khác hoặc đang có một công việc phù hợp với bản thân.

Học tập tại ACG không chỉ tạo bước đệm cho các bạn sinh viên tiến bước vào cánh cổng đại học mà còn xây dựng một nền tảng kiến thức vững chắc, kĩ năng cần thiết để phát triển sự nghiệp tương lai.

Chi phí và các chương trình dự bị đại học

Chương trình học dự bị vào đại học AUT

 

Kì nhập học 2019 ( không bao gồm ngày định hướng học tập)

Kì 1: 04/02/ 2019 – 12/04/2019

Kì 2: 29/04/2019 – 26/06/2019

Kì 3: 22/07/2019 – 20/09/2019

Kì 4: 07/10/2019 – 11/12/2019

Chương trình dự bị vào đại học Victoria University of Wellington

Kì nhập học 2019 ( không bao gồm ngày định hướng học tập)

Kì 1: 23/01/2019 – 29/03/2019

Kì 2: 16/04/2019 – 28/06/2019

Kì 3: 16/07/2019 – 20/09/2019

Kì 4: 08/10/2019 – 13/12/2019

Chương trình học tiếng Anh tại Auckland - Auckland nổi tiếng với tên gọi "thành phố của những cánh buồm", nơi mà đại đa số người dân sở hữu ít nhất một cánh buồm cho chính mình.

 

 Ngày nhập học: Thứ hai hàng tuần hoặc thứ ba nếu thứ hai rơi vào ngày nghỉ lễ

Thời gian học: Từ 2 -48 tuần ( tối thiểu là 2 tuần; trong đó các bạn sinh viên học 26 giờ/tuần)

Tuổi tối thiểu để tham gia lớp học: 14 tuổi

Các chi phí khác: NZ$100

Nhà ở

Sinh viên quốc tế được khuyến khích ở homestay.

Homestay dành cho du học sinh bao gồm 1 phòng ngủ với 1 giường ngủ, bàn, hệ thống sưởi, giặt ủi và internet. Tại đây các bạ cũng được đảm bảo các bữa ăn sáng, tối từ thứ hai đến thứ sáu; và cả 3 bữa sáng- trưa – tối vào hai ngày thứ bảy, chủ nhật và các ngày nghỉ lễ ở trường. Thường thì trong 1 homestay sẽ có hai bạn du học sinh ở cùng thời điểm và sẽ có phòng tắm riêng biệt cho các bạn. Một số lưu ý khi ở homestay dành cho các bạn du học sinh:

- Phải nắm chắc số điện thoại trung tâm cuộc gọi 24/7 dùng để gọi trong các trường hợp khẩn cấp

- Tất cả các chỗ ở dành cho du học sinh đều được kiểm tra kĩ lưỡng qua các buổi phỏng vấn để xem các gia đình bản xứ có đáp ứng được các quy tắc cũng như tiêu chuẩn hay không sắp xếp chỗ ở cho các bạn học sinh.

- Đối với những bạn học sinh dưới 18 tuổi sẽ được nhân viên quản lí homestay ghé thăm tối thiểu 3 lần/năm

- Tất cả các khoản thanh toán cho chủ nhà homestay đều thông qua Quỹ Giáo dục “New Education Group Student Fees Trust”

Chi phí homestay

Tất cả các chi phí chi trả cho dịch vụ homestay được tính theo tuần, nếu các bạn học sinh, sinh viên ở thêm ngày thì sẽ được tính giá bằng 1/7 giá theo tuần. Tuy nhiên, có lưu ý rằng đối với homestay ở Auckland thì giá hàng tuần tang thêm 30NZ$.

- Học sinh dưới 18 tuổi: NZ$305/ tuần ( Gia hạn thêm thời gian thì sẽ là NZ$240/tuần)

- Học sinh từ 18 tuổi trở lên: NZ$290/tuần ( Gia hạn thêm thời gian thì sẽ là NZ$325)

Trung tâm Auckland bao gồm: Trung tâm thành phố, Mt Eden, Epsom, Vịnh Freemans, Grafton, Greenlane, Grey Lynn, Vịnh Herne, Kingsland, Newmarket, Newton, Parnell, Pt Chevalier, Ponsonby, Remuera, St Marys Bay, Sandringham.

Chi phí nhà ở: NZ$300

Phí bảo lãnh và phí dịch vụ khác: NZ$600/năm

Phí thay đổi homestay: NZ$100/lần đổi

Chi phí trông giữ nhà ở: NZ$100/tuần

Chi phí đưa đón ở sân bay: NZ$110

Căn hộ sinh viên

Đối với sinh viên trên 18 tuổi muốn đặt cả căn hộ thì cần lưu ý rằng đây là trách nhiệm của các bạn du học sinh/phụ huynh hoặc là đại lí sắp xếp nhà ở (ACG sẽ cung cấp danh sách những nhà cung cấp nhà ở homestay ở Auckland và Wellington)

• Phòng đơn (tối thiểu: 4 tuần): NZ$200 – NZ$390/tuần

• Đặt cọc thuê nhà thường là NZ$400 cho 4 tuần thuê nhà. Số tiền này sẽ được hoàn trả một phần hoặc toàn bộ khi sinh viên rời khỏi căn hộ trong điều kiện là chấp hành đúng các thỏa thuận trong hợp đồng.

Yêu cầu đầu vào

- Học sinh từ 16 tuổi trở lên

- Đang học chương trình lớp 11 hoặc 12

Học bổng

Học bổng dành cho sinh viên với kết quả học tập tốt, tích cực tham gia các hoạt động tập thể, có tiềm năng lãnh đạo. Học bổng được ghi vào học phí cho năm đầu tiên học tại đại học.

Các chi phí bổ sung

Phí đưa đón sân bay: NZ$110

Phí đưa đón tại sân bay quốc tế Aukland giữa các nhà ga: NZ$80

Bảo hiểm y tế: NZ$633/năm

Tài liệu học tập và các chi phí khác: NZ$700

Phí kiểm tra: NZ$350

Phí kiểm tra IELTS ( nếu cần) NZ$385

Dịch vụ sinh viên đại học Levy ( trường Victoria): NZ$756/năm

Mời Quí phụ huynh và các bạn HSSV liên hệ với công ty tư vấn du học Cầu Xanh để được hỗ trợ tận tình, chuyên nghiệp, từ A đến Z về du học New Zealand. 

Cầu Xanh, cầu nối vững chắc giữa nhà trường, HSSV và gia đình trong suốt quá trình du học New Zealand

. VÌ THANH NIÊN VIỆT NAM DU HỌC ĐỂ LẬP NGHIỆP.

Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, xin bạn chia sẻ bài viết này đến bạn bè và những người thân nhé. Du học Cầu Xanh đội ơn bạn

Cung cấp dịch vụ tư vấn & hỗ trợ du học tại nhà hay đến tận nơi theo yêu cẩu của Sinh viên và gia đình, hoàn toàn miễn phí. Cầu Xanh tìm cho bạn cơ hội du học có lợi nhất như giảm học phí, học bổng, việc làm... Tôn chỉ hoạt động của chúng tôi là vì thanh niên Việt Nam du học để lập nghiệp. Hãy theo dõi những chia sẻ cực hữu ích từ Du học Cầu Xanh bạn nhé!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xếp hạng bài viết này