CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC CẦU XANH

Vì thanh niên Việt Nam du học để lập nghiệp

Chi phí du học New Zealand hết bao nhiêu tiền?

Điều chỉnh kích thước chữ

Khi lên ngân sách du học New Zealand, quý phụ huynh và HSSV phải tính đến các loại phí là học phí, tiền thuê nhà,... Mọi chi phí đều nằm trong kế hoạch chi tiêu sao cho hợp lí nhất mà vẫn tiết kiệm.

Học phí du học New Zealand hết bao nhiêu tiền?

Trước hết, chi phí mà bạn phải quan tâm đầu tiên chính là học phí. So với các nước nói tiếng Anh khác, thì học phí du học New Zealand không cao bằng, mức phí dao động tùy thuộc vào bậc học và thời lượng khóa học mà bạn muốn theo đuổi. Đối với các chương trình cấp bằng/chứng chỉ, chẳng hạn như chương trình cấp bằng Kỹ thuật kéo dài hai năm, bạn sẽ phải chuẩn bị khoảng 19.000 đô New, trong khi đó, một khóa học cấp chứng chỉ trong lĩnh vực Máy tính kéo dài một kỳ học là khoảng 13.000 đô New.

Ở bậc cử nhân, mức học phí rơi vào khoảng 22,000 đến 32,000 đô la New Zealand/năm còn một chương trình sau đại học dao động từ 26,000 đến 37,000 đô la New Zealand, tùy thuộc vào ngành học mà bạn lựa chọn.

Chẳng hạn, nếu học nghệ thuật, nhân văn, khoa học xã hội, quản lý hay kỹ sư thì bạn cần chuẩn bị từ 24,000 đến 28,000 đô la New Zealand/năm cho học phí, trong khi các ngành khoa học và công nghệ sẽ đắt hơn – từ 26,000 đến 33,000 đô la New Zealand/năm. Đối với các chương trình đào tạo trong lĩnh vực y khoa và khoa học thú y, bạn sẽ cần chuẩn bị mức học phí cao hơn so với các ngành học khác.

(New Zealand được xếp vào một trong những quốc gia nói tiếng Anh có mức học phí hợp lí cho sinh viên quốc tế)

Đặc trưng của nền giáo dục New Zealand đó là bạn sẽ đóng cùng mức học phí của sinh viên bản địa cho bậc tiến sĩ (từ 6.500 đô la đến 9.000 đô la/năm).

Trong trường hợp bạn đang muốn sang New Zealand học các khóa tiếng Anh, hãy lựa chọn khóa học phù hợp với nhu cầu học thuật và điều kiện tài chính của bản thân. Một khóa tiếng Anh cơ bản có mức phí trung bình 300 đô la/tuần, và khóa học tiếng Anh chuẩn bị thi Cambridge sẽ tương đương 5.100 đô la/khóa 12 tuần.

Chi phí thuê nhà ở New Zealand

Ở New Zealand có nhiều loại hình nhà ở với mức chi phí cùng ưu/nhược điểm riêng cho từng loại. Chọn hình thức sống chung với người dân bản địa (homestay), bạn sẽ không phải lo lắng với các khoản chi như ăn uống, điện, nước và Internet mà chỉ đóng một khoản phí duy nhất trong khoảng 200 đến 270 đô la New Zealand/tuần. Trong khi đó, với hình thức thuê căn hộ/nhà riêng, bạn sẽ có cơ hội trải nghiệm cuộc sống sinh viên với bạn bè quốc tế. Hình thức này thường tốn khoảng 180 đô la New Zealand đến 200 đô la New Zealand/tuần và bạn cũng phải tự chịu trách nhiệm cho các khoản tiện ích, tiền đặt cọc thuê nhà.

(Sinh viên quốc tế có thể tự do lựa chọn loại hình thuê nhà ở New Zealand)

Một điểm cần lưu ý đó là chi phí nhà ở tại New Zealand có sự khác biệt theo vùng miền. Mức chi thuê nhà hiện có từ 3 đến 4 phòng ngủ ở Auckland rơi vào khoảng 500 đô New.

Ngoài ra, bạn cũng có thể thuê các phòng và căn hộ trong các khu học xá của trường đại học. Đây là một phương án hay để kết nối với bạn bè trong khoa, trong trường. Ở Auckland và Đại học AUT có nhiều lựa chọn phòng thuê và căn hộ cho sinh viên. Với hình thức này, bạn sẽ được yêu cầu phải đóng tiền thuê phòng cho cả năm vào đầu năm học với chi phí khoảng 400 đô New/tuần.

Chi phí Di chuyển đi lại ở New Zealand

Hầu hết các thành phố và thị trấn ở New Zealand đều có hệ thống xe bus với mức giá thân thiện cho sinh viên. Auckland và Wellington còn có hệ thống tàu lửa nếu bạn muốn di chuyển bằng phương tiện này. Trung bình, bạn sẽ tốn ít nhất 74 đô la New Zealand/tháng cho việc đi lại.

Chi phí Thực phẩm, ăn uống tại New Zealand

Có rất nhiều nhà hàng ở Auckland. Vào buổi sáng, bạn có thể uống một ly café cỡ vừa và ăn vội một chiếc bánh muffin (bánh nướng xốp – ăn với bơ khi uống trà) với giá 4.60 đô cho cà phê và 4,50 đô cho một chiếc bánh. Cho buổi trưa, bạn cần chuẩn bị từ 10 đến 15 đô la nếu muốn ăn ở ngoài. Đắt nhất có thể là chi phí cho buổi tối, biết rằng bạn cần chuẩn bị khoảng 15 đô nếu ăn ở một nhà hàng châu Á. Còn nếu bạn gọi món theo thực đơn nhà hàng thì một bữa tối có thể tiêu 100 đô/ người.

(Bánh Muffin cho một bữa sáng hoàn hảo tại New Zealand)

Chi phí khác của du học sinh tại New Zealand

Để liên lạc, bạn sẽ phải mua Sim và nạp tiền điện thoại mỗi tháng cho chiếc di động. Sinh viên thường chọn hình thức thanh toán trả trước để tiết kiệm. Có rất nhiều mức phí khác nhau cho điện thoại, gồm cả cuộc gọi, tin nhắn và dữ liệu kết nối Internet kể từ 19 đô la mỗi tháng. Ở các trung tâm thành phố lớn, bạn còn có thể tận dụng hệ thống wifi phủ sóng miễn phí.

Cách tiết kiệm chi phí du học New Zealand.

Để giảm bớt nỗi lo kinh phí, bạn có thể tìm đến các cơ hội học bổng trong thời gian du học, hoặc chủ động tìm tới các công việc làm thêm. Sinh viên quốc tế được làm việc tối đa 20 tiếng/tuần trong năm học và toàn thời gian trong kỳ nghỉ. Nếu là sinh viên Thạc sĩ hay nghiên cứu sinh bậc Tiến sĩ, bạn có thể làm việc toàn thời gian.

Công ty tư vấn du học Cầu Xanh hỗ trợ bạn du học New Zealand với cơ hội học bổng tới 50% học phí từ tập đoàn Study Group New Zealand, tập đoàn Navitas và nhiều trường khác. Kính mời Quý phụ huynh và các bạn HSSV liên hệ trực tiếp với công ty tư vấn du học Cầu Xanh để được hỗ trợ tận tình, chuyên nghiệp và hoàn toàn miễn phí cho du học New Zealand.

Cầu Xanh, bắc những nhịp cầu vững chắc và tiết kiệm nhất giữa gia đình, nhà trường và HSSV trong suốt quá trình du học New Zealand.

VÌ THANH NIÊN VIỆT NAM DU HỌC ĐỂ LẬP NGHIỆP.

Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, xin bạn chia sẻ bài viết này đến bạn bè và những người thân nhé. Du học Cầu Xanh đội ơn bạn

Cung cấp dịch vụ tư vấn & hỗ trợ du học tại nhà hay đến tận nơi theo yêu cẩu của Sinh viên và gia đình, hoàn toàn miễn phí. Cầu Xanh tìm cho bạn cơ hội du học có lợi nhất như giảm học phí, học bổng, việc làm... Tôn chỉ hoạt động của chúng tôi là vì thanh niên Việt Nam du học để lập nghiệp. Hãy theo dõi những chia sẻ cực hữu ích từ Du học Cầu Xanh bạn nhé!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xếp hạng bài viết này