CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC CẦU XANH

Vì thanh niên Việt Nam du học để lập nghiệp

Hướng dẫn làm thủ tục du học Hà Lan nhanh chóng

Điều chỉnh kích thước chữ

Bạn không biết thủ tục du học Hà Lan cần những gì? Điều kiện, hồ sơ cần chuẩn bị ra sao? Công ty tư vấn du học nào tốt hiện nay ?

Theo thống kê năm 2018 - 2019, có hơn 112.000 sinh viên quốc tế, đến từ 160 quốc gia trên thế giới theo học tại Hà Lan. Có thể thấy quốc gia này được rất nhiều học sinh, sinh viên tin tưởng lựa chọn để củng cố cho kiến thức và sự phát triển của mình sau này.

Các ngành học - Trường học khi du học Hà Lan

Chọn ngành học và trường học là hai thứ bắt buộc mà mỗi du học sinh cần trả lời được khi có ý định du học Hà Lan.

Trong hệ thống giáo dục bậc cao của Hà Lan được chia làm hai loại trường, gồm: Đại học nghiên cứu và Đại học khoa học ứng dụng - KHUD. Trong đó:

Chọn ngành học và trường học là hai thứ bắt buộc khi có ý định du học tại Hà Lan

Chọn ngành học và trường học là hai thứ bắt buộc khi có ý định du học tại Hà Lan

- Chương trình học của đại học nghiên cứu mang tính học thuật nhiều hơn. Giúp sinh viên có nền tảng vững chắc để trở thành một chuyên viên nghiên cứu hoặc đi theo sự nghiệp giảng dạy

- Chương trình học của đại học KHUD thì chú trọng áp dụng lý thuyết đã học vào thực tiễn. Sinh viên sẽ có những kiến thức cơ bản và kỹ năng để tham gia các ngành nghề mình lựa chọn. Từ đó tích lũy kinh nghiệm trong quá trình làm việc thực tế.

Cả hai trường đều cấp bằng cử nhân và thạc sĩ.  Đối với đại học KHUD chương trình học kéo dài 4 năm với 240 tín chỉ và 3 năm đối với đại học nghiên cứu khoảng 180 tín chỉ. Đối với chương trình thạc sĩ thì thời gian học ngắn hơn, chỉ từ 1 - 2 năm.

Bên cạnh đó, còn rất nhiều ngành học hướng đến các lĩnh vực mũi nhọn trong tương lai, tỷ lệ ra trường có việc làm là rất cao, gồm:

- Logistic và quản lý chuỗi cung ứng

- Du lịch, nhà hàng, khách sạn

- Truyền thông

- Tâm lý

- Kỹ thuật, công nghệ

- Khoa học đời sống

- Nông nghiệp

Sau khi xác định được ngành học mà mình hướng đến, bạn sẽ dễ dàng tìm thấy các trường học phù hợp với mình.

Điều kiện, hồ sơ cần chuẩn bị?

Đối với mỗi trường đại học tại Hà Lan sẽ có những yêu cầu riêng về giấy tờ cần đáp ứng. Khi đã chọn được trường và ngành học muốn theo học, bạn chỉ cần nộp hồ sơ theo yêu cầu của trường.

Mỗi trường đại học tại Hà Lan sẽ có những yêu cầu riêng về giấy tờ cần đáp ứng

Mỗi trường đại học tại Hà Lan sẽ có những yêu cầu riêng về giấy tờ cần đáp ứng

Hầu hết trong các hồ sơ đăng ký, trường đại học Hà Lan sẽ yêu cầu du học sinh cung cấp sơ yếu lý lịch cũng như thư bày tỏ nguyện vọng, thư giới thiệu, bằng cấp liên quan,...

Lưu ý: Giấy tờ, văn bằng tiếng Việt cần dịch sang tiếng Anh và phải được công chứng tại các cơ quan đủ điều kiện pháp lý.

Ví dụ một số yêu cầu đầu vào của các trường đại học Hà Lan hiện nay như:

- Chương trình dự bị:

  • Đại học: Đã tốt nghiệp THPT, học lực khá trở lên và IELTS từ 5.0 - 5.5
  • Thạc sĩ: Đã tốt nghiệp đại học chuyên ngành liên quan, học lực khá trở lên và IELTS từ 5.5 - 6.0

- Chương trình cử nhân: Phải tốt nghiệp THPT và học lực khá trở lên. IELTS 6.0/ TOEFL 85

- Chương trình thạc sĩ: Đã tốt nghiệp đại học các chuyên ngành liên quan, học lực khá. IELTS 6.0/ TOEFL 90. Đối với một số ngành sẽ yêu cầu GMAT và kinh nghiệm làm việc.

- Chương trình tiến sĩ: Tốt nghiệp thạc sĩ các ngành liên quan. IELTS 6.5/ TOEFL 90. Đã có đề án nghiên cứu được trường đại học Hà Lan chấp nhận.

Đặc biệt với những ngành học như y, nghệ thuật,.. yêu cầu về trình độ tiếng anh sẽ cao hơn hoặc có những điều kiện khác.

Chi phí du học Hà Lan

Tùy vào các ngành nghề, các trường, chương trình học,... mà chi phí du học Hà Lan sẽ khác nhau, cụ thể:

Chi phí du học Hà Lan

Chi phí du học Hà Lan

- Dự bị đại học: 3.500 - 7.800 euro/năm

- Đại học: 7.235 - 10.000 euro/năm

- Dự bị thạc sĩ: 1.000 - 9.000 euro/năm

- Thạc sĩ: 8.000 - 20.000 euro/năm

Để đảm bảo sinh viên du học đáp ứng được điều kiện năng lực học tập tại Hà Lan. Các trường đại học sẽ yêu cầu du học sinh chi trả trước một năm học phí. Ngoài ra các chi phí sinh hoạt trong quá trình học tập tại quốc gia này tương đối thấp so với nhiều nước Châu Âu và Mỹ, chỉ từ 700 - 1.000 euro/tháng.

Đặc biệt, du học sinh quốc tế được phép làm thêm sau giờ học, không quá 10 giờ/tuần với mức lương từ 6 - 15 euro/giờ để cải thiện cuộc sống.

Visa và các thủ tục du học Hà Lan

Du học Hà Lan cùng Cầu Xanh BB, sinh viên và gia đình sẽ được hỗ trợ từ A - Z. Visa và các thủ tục du học Hà Lan tương đối phức tạp và rắc rối đối với người chưa từng làm, nhưng sẽ không còn khó khăn nữa nếu có sự hỗ trợ 100% từ công ty du học Cầu Xanh.

Du học Hà Lan cùng Cầu Xanh BB, sinh viên và gia đình sẽ được hỗ trợ từ A - Z

Du học Hà Lan cùng Cầu Xanh BB, sinh viên và gia đình sẽ được hỗ trợ từ A - Z

- Visa/ giấy phép cư trú: Sau khi hỗ trợ sinh viên đã có thư mời học, có học bổng hay không có học bổng, công ty Cầu Xanh sẽ kết hợp với nhà trường để xin visa và giấy phép cư trú cho sinh viên. Học sinh sẽ được công ty Cầu Xanh hướng dẫn điền đầy đủ các mẫu đơn rồi gửi đi. Quá trình làm thủ tục, xin visa sẽ diễn ra trong khoảng 2 tuần.

Trong suốt quá trình này, học sinh có thể sẽ được thông báo nếu cần bổ sung thêm thông tin hay giấy tờ,.. cũng như đặt cuộc hẹn tại đại sứ quán Hà Lan để lấy visa.

- Dịch vụ tại sân bay: Taxi trả trước sẽ được đặt cho học sinh đi từ sân bay tới trường nếu có nhu cầu. Để được đặt taxi đón như vậy, học sinh cần thông báo chuyến bay của mình cho công ty Cầu Xanh ít nhất 3 ngày làm việc trước khi bay sang Hà Lan. Các thông tin cụ thể về dịch vụ đưa đón sân bay sẽ được gửi đến học sinh trước khi bay.

- Chỗ ở: Khi học sinh đã đóng toàn bộ học phí cũng như các chi phí khác, công ty Cầu Xanh sẽ liên kết với nhà trường sắp xếp chỗ ở theo nhu cầu của học sinh.

Để hiểu rõ hơn thủ tục du học Hà Lan, quý phụ huynh vui lòng liên hệ trực tiếp với Công ty tư vấn du học Cầu Xanh để được hỗ trợ tận tình và chuyên nghiệp từ A - Z.

 

Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, xin bạn chia sẻ bài viết này đến bạn bè và những người thân nhé. Du học Cầu Xanh đội ơn bạn

Cung cấp dịch vụ tư vấn & hỗ trợ du học tại nhà hay đến tận nơi theo yêu cẩu của Sinh viên và gia đình, hoàn toàn miễn phí. Cầu Xanh tìm cho bạn cơ hội du học có lợi nhất như giảm học phí, học bổng, việc làm... Tôn chỉ hoạt động của chúng tôi là vì thanh niên Việt Nam du học để lập nghiệp. Hãy theo dõi những chia sẻ cực hữu ích từ Du học Cầu Xanh bạn nhé!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xếp hạng bài viết này