CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC CẦU XANH

Vì thanh niên Việt Nam du học để lập nghiệp

Tại sao nên du học Hà Lan tại ĐH Khoa học Maastricht?

Điều chỉnh kích thước chữ

Đại học Khoa học Maastricht (UM) là trường ĐH quốc tế mới lớn nhất Hà Lan với hơn 16.300 sinh viên và 4.300 nhân viên.

- Trường ĐH Khoa học Maastricht nổi bật với mô hình giáo dục đổi mới hơn so với các trường ĐH khác, mang đặc tính quốc tế và phương pháp tiếp cận đa ngành trong nghiên cứu và giáo dục.

- Nhờ các chương trình nghiên cứu và nghiên cứu chất lượng cao cũng như tập trung mạnh mẽ vào cơ chế hoạt động xã hội, UM nhanh chóng tạo được danh tiếng vững chắc. Ngày nay, trường được coi là một trong những trường ĐH trẻ tốt nhất trên Thế giới.

(Khuôn viên trường ĐH Khoa học Maastricht, Hà Lan)

ĐIỀU GÌ LÀM CHO UM ĐỘC ĐÁO HƠN CÁC TRƯỜNG KHÁC?

Mô hình giáo dục đổi mới

UM tiên phong về học tập dựa trên vấn đề (PBL), theo đó PBL thách thức sinh viên không chỉ học môn học mà còn tích cực phát triển tài năng và sở thích cũng như các kỹ năng như tính độc lập, quyết đoán và năng lực giải quyết vấn đề. Điều này kết hợp với một loạt các chương trình định hướng quốc tế là điều khiến UM nổi bật.

Định hướng quốc tế:

Nằm ở trung tâm của Châu Âu, UM là trường ĐH quốc tế tốt nhất ở Hà Lan. Gần một nửa số sinh viên của UM và một phần ba nhân viên của UM đến từ các quốc gia khác, đại diện cho hơn 100 quốc tịch khác nhau. Hầu hết các chương trình học UM đều được giảng dạy bằng Tiếng Anh. Nội dung của giáo dục và nghiên cứu ở UM đều bắt nguồn sâu sắc trong các chủ đề quốc tế Châu Âu và rộng lớn hơn

Đa ngành và liên ngành

Nghiên cứu giáo dục ở UM có tính chất chuyên đề, đa ngành, lấy cảm hứng từ các vấn đề thời sự như tính bền vững, hội nhập Châu Âu, ảnh hưởng của sự phát triển công nghệ đối với xã hội. Các nhà nghiên cứu làm việc trong các nhóm đa ngành, phối hợp chặt chẽ với các tổ chức, công ty và ngành công nghiệp trong nước và quốc tế.

Mô hình đào tạo hướng tới việc làm

- Đại học Maastricht dành riêng cho sinh viên một kho tàng kiến thức sâu rộng, kỹ năng và phẩm chất mà các nhà tuyển dụng đang tìm kiếm. Sinh viên tốt nghiệp được trang bị một tâm trí thực tế, kĩ năng thực hành.

- Phương pháp học tập ở UM dựa trên nền tảng căn bản giúp sinh viên có được kinh nghiệm làm việc theo nhóm và tập trung vào ứng dụng thực tế của lý thuyết và khuyến khích sinh viên phát triển các kỹ năng cần thiết cho thị trường lao động trong thế kỷ 21.

(Du học sinh trường ĐH Khoa học Maastricht, Hà Lan)

VỀ GIÁO DỤC

Quy mô quốc tế

Đại học Maastricht (UM) được biết đến với hệ thống học tập dựa trên vấn đề và định hướng quốc tế. Quy mô lớp học quốc tế của UM tập hợp những người từ khắp nơi trên Thế giới, những người có nền tảng và quan điểm khác nhau.

Các chương trình học của UM cũng theo định hướng quốc tế. Trường tập trung vào việc giúp bạn tận dụng tốt nhất bản thân và chuẩn bị cho bạn tốt nhất có thế cho sự nghiệp tương lai, ở đây hoặc bất cứ nơi nào khác trên Thế giới . Điều này làm cho việc học tập ở UM trở thành một trải nghiệm quốc tế thực sự.

NHỮNG ĐIỂM NỔI BẬT CỦA UM:

 • Đào tạo chủ yếu bằng Tiếng Anh
 • Chủ đề học về quốc tế và Châu Âu
 • Thành viên sáng lập của Hội học thuật kinh tế cơ bản Châu Âu
 • Đứng thứ 5 trong bảng xếp hạng các trường ĐH trẻ nhất Thế giới (do THE bình chọn)
 • Gồm 18 chương trình cử nhân và hơn 60 chương trình thạc sỹ
 • Hơn 2.500 địa điểm học tập lý tưởng
 • Học nhóm hoặc tự học trong các không gian học tập của UM
 • Có thể học ở thư viện thành phố, quán cà phê, thậm chí là công viên.

MỘT SỐ NGÀNH HỌC CƠ BẢN

 • Văn hóa nghệ thuật
 • Khoa học y sinh
 • Khoa học dữ liệu và kiến thức kỹ thuật
 • Kỹ thuật số
 • Kinh tế và nghiên cứu kinh tế
 • Kinh tế học
 • Khoa học sức khỏe
 • Kinh doanh quốc tế

(Ngành kĩ thuật trường ĐH Khoa học Maastricht, Hà Lan)

10 ĐIỀU THÚ VỊ VỀ UM HÀ LAN:

1. Nền giáo dục trong đó cách tiếp cận với học tập dựa trên giải quyết vấn đề

Sinh viên học tại UM trong các nhóm nhỏ tham gia tích cực và có được các kỹ năng thiết yếu cho tương lai của họ.

2. Các chương trình học hấp dẫn

UM cung cấp một số chương trình học tập có thể tìm thấy ở bất kỳ nơi nào khác ở Hà Lan. Ví dụ như Cử nhân Y tế công cộng Châu Âu, Thạc sỹ Pháp y, Tội phạm học và Luật pháp cùng Thạc sỹ sức khỏe toàn cầu…

3. Hầu hết các trường ĐH quốc tế đều ở Hà Lan

Hầu hết các chương trình học tại UM được cung cấp bằng Tiếng Anh, và 49% sinh viên của UM và gần 40% nhân viên UM đến từ nước ngoài.

4. Nghiên cứu:

Nghiên cứu đa ngành của UM từ việc phát triển mô người đến khám phá các vấn đề bền vững, cung cấp một nền tảng sinh sản màu mỡ giúp phát triển nền giáo dục của nhà trường. Các học giả tham gia rất nhiều vào việc giảng dạy và các sinh viên quan tâm có một loạt các lựa chọn để tham gia vào nghiên cứu.

5. Trong số các trường ĐH trẻ tốt nhất trên toàn Thế giới

UM là trường ĐH trẻ tốt thứ 5, theo bảng xếp hạng giáo dục Times Times năm 2018.

6. Đổi mới giáo dục:

UM luôn làm việc để cải thiện phương pháp giáo dục của mình trong UM Edlab, nơi có đội ngũ gia sư và cung cấp các chương trình xuất sắc cho sinh viên.

7. Trái tim của Châu Âu:

Maastricht nằm ở cực nam của Hà Lan, ở trung tâm của Châu Âu. Bạn có thể đến Brussels, Amsterdam, Paris hoặc London và một số sân bay trong vòng vài giờ đồng hồ.

8. Thành phố Maastricht:

Từ rạp chiếu phim, nhà hát và hàng trăm quán cà phê, quán bar và nhà hàng đến một trung tâm thể thao và các cơ sở nghiên cứu hiện đại đang được xây dựng tại Tapijin – Maastricht là một thành phố trung tâm lịch sử của Hà Lan

9. Chương trình danh dự:

Đối với những sinh viên đang phải thử thách thêm khả năng, UM cung cấp một bộ các chương trình danh dự: Premium, MaRBle và Honours+

10. Việc làm:

Nghiên cứu của Trung tâm Nghiên cứu giáo dục và thị trường lao động UM(ROA) cho thấy khoảng 96% sinh viên tốt nghiệp đang làm việc trong những cơ quan tốt nhất ( khảo sát tốt nghiệp ĐH Maastricts năm 2017)

Mời Quí phụ huynh và các bạn liên hệ với công ty tư vấn du học Cầu Xanh để được hỗ trợ tốt nhất về du học Hà lan.

Cầu Xanh, cầu nối vững chắc giữa nhà trường, phụ huynh và HSSV trong suốt quá trình du học.

VÌ THANH NIÊN VIỆT NAM DU HỌC ĐỂ LẬP NGHIỆP.

Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, xin bạn chia sẻ bài viết này đến bạn bè và những người thân nhé. Du học Cầu Xanh đội ơn bạn

Cung cấp dịch vụ tư vấn & hỗ trợ du học tại nhà hay đến tận nơi theo yêu cẩu của Sinh viên và gia đình, hoàn toàn miễn phí. Cầu Xanh tìm cho bạn cơ hội du học có lợi nhất như giảm học phí, học bổng, việc làm... Tôn chỉ hoạt động của chúng tôi là vì thanh niên Việt Nam du học để lập nghiệp. Hãy theo dõi những chia sẻ cực hữu ích từ Du học Cầu Xanh bạn nhé!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xếp hạng bài viết này