CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC CẦU XANH

Vì thanh niên Việt Nam du học để lập nghiệp

Làm thế nào để nhập học vào đại học Manitoba?

Điều chỉnh kích thước chữ

Trường cao đẳng quốc tế Manitoba chính là cánh cổng mở ra cho bạn lối vào một trong những ngôi trường nghiên cứu hàng đầu của Canada – đại học Manitoba.

Tại đại học Manitoba, có hàng trăm khoá học hấp dẫn dành cho bạn ngay tại trái tim của đất nước rộng lớn này, đó chính là Manitoba.

Đại học Manitoba là một trường đại học nghiên cứu công cộng ở Manitoba, Canada. Khuôn viên chính của nó nằm trong khu phố Fort Garry ở miền nam Winnipeg với các khu học xá khác trong toàn thành phố. Được thành lập vào năm 1877, đây là trường đại học đầu tiên của Tây Canada.

Trường tọa lạc tại thành phố năng động và đa văn hóa bậc nhất Canada – Winnipeg – nơi có nhiều trung tâm và học viện nghiên cứu nổi tiếng của Canada. Winnipeg cũng chính là thủ phủ của tỉnh Manitoba, về vị trí địa lý thì nó rất gần với trung tâm Bắc Mỹ nên Winnipeg khá phát triển về các lĩnh vực vận chuyển, tài chính, sản xuất, nông nghiệp và giáo dục. Mật độ dân số ở đây chỉ khoảng 700.000 nên thành phố rất sạch đẹp, an toàn, chi phí sinh hoạt không đắt đỏ. Nơi đây kết hợp các khoảng không gian xanh, môi trường trong lành, lại gần nhiều sông hồ nên tạo nên một thành phố Winnipeg lý tưởng cho các hoạt động giải trí.

Đại học Manitoba (The U of M) là một trong những trường đại học nghiên cứu hàng đầu, với hơn 100 trung tâm cung cấp các chương trình dịch vụ học tập, thực tập và đi làm trải nghiệp tại nhà máy được trả lương. Các chương trình đi làm tại doanh nghiệp được trả lương (tại Canada được gọi là chương trình Co.op – hợp tác lao động tại doanh nghiệp) có trong các lĩnh vực như: Nông nghiệp và Khoa học thực phẩm, Nghệ thuật, Kinh doanh, Công nghệ, Môi trường, Trái đất và các nguồn lực tự nhiên, Khoa học.

Chương trình chuyển tiếp đại học: giai đoạn 1 (ICM UTP Stage I)

ICM cung cấp khoá học chuyển tiếp đại học giai đoạn 1, chương trình kéo dài 8 tháng, được thiết kế như chiếc cầu nối giữa chương trình học trung học phổ thông và cấp độ đào tạo đại học. Khi hoàn thành thành công khoá học này với điểm tổng kết cần phải có, sẽ đảm bảo cho bạn có đủ tiêu chuẩn để vào chương trình đào tạo đại học chuyển tiếp giai đoạn II.

Chương trình chuyển tiếp đại học: giai đoạn 2 (ICM UTP Stage II)

Chương trình chuyển tiếp đại học giai đoạn 2 tương đương với năm đầu đại học của trường đại học Manitoba. Chương trình này có thể được hoàn thành sau 3 kì học. Sau khi hoàn thành khoá ICM UTP Stage II, nếu bạn đáp ứng được các tiêu chí tuyển sinh của trường, cũng như hoàn thành mọi bài tập, bài kiểm tra đúng kì hạn, nộp hồ sơ đúng hạn và có điểm trung bình tổng kết đạt yêu cầu, bạn sẽ được chấp nhận chuyển tiếp vào năm thứ 2 của đại học Manitoba. Một số chương trình cử nhân tại đại học Manitoba sẽ giới hạn số lượng sinh viên ghi danh nhập học và sẽ được xét tuyển theo tiêu chí so sánh giữa các thí sinh nộp hồ sơ.

Để được nhận vào chương trình UTP Stage II của trường Cao đẳng Quốc tế Manitoba, học sinh cần phải học xong lớp 12 trung học phổ thông hoặc mức tương đương, với chương trình UTP Stage I, bạn cần phải đáp ứng được yêu cầu đầu vào là học xong lớp 11 hoặc cấp tương đương.

Vì tính chất khắt khe trong việc lựa chọn và chấp nhận sinh viên vào học của các trường đại học tại Canada, nên ICM sẽ hỗ trợ sinh viên quốc tế bằng cách, tổ chức những buổi tư vấn thông tin cho sinh viên chuẩn bị kết thúc chương trình ICM UTP Stage II để hỗ trợ các bạn chuyển tiếp vào năm 2 của đại học Manitoba. Các buổi thông tin này sẽ cung cấp cho sinh viên những hiểu biết cần thiết về chương trình học ở đại học năm 2, cấu trúc chương trình, cách thức ghi danh vào năm 2 theo các chương trình mà các bạn đã lựa chọn. Các bạn cũng sẽ có cơ hội được gặp gỡ với các cựu sinh viên của ICM để được chia sẻ các bí quyết để thành công trong việc chuyển tiếp và học tập tại đại học Manitoba.

Đối với sinh viên Việt Nam

+ Chương trình UTP giai đoạn I: Hoàn thành lớp 11 với điểm trung bình là 6.0 với 4 môn chính

+ Chương trình UTP giai đoạn II: Hoàn thành lớp 12 với điểm trung bình là 6.0 với 4 môn chính

+ Chương trình UTP giai đoạn II Kỹ sư: Hoàn thành lớp 12 với điểm trung bình là 7.5 với môn toán học, vật lí; hóa học với điểm trung bình không thấp hơn 7

Điều kiện xét tuyển

Học phí tại cao đẳng quốc tế Manitoba:

 

 Để được hỗ trợ nhập học và xin visa du học Canada, mời Quí phụ huynh và các bạn HSSV liên hệ với công ty tư vấn du học Cầu Xanh, tư vấn chuyên nghiệp, nhiệt tình và chính xác. 

Cầu Xanh, cầu nối vững chắc giữa nhà trường, phụ huynh và HSSV trong suốt quá trình du học Canada tại ĐH Manitoba.

VÌ THANH NIÊN VIỆT NAM DU HỌC ĐỂ LẬP NGHIỆP.

Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, xin bạn chia sẻ bài viết này đến bạn bè và những người thân nhé. Du học Cầu Xanh xin chân thành cảm ơn.

Cung cấp dịch vụ tư vấn & hỗ trợ du học tại nhà hay đến tận nơi theo yêu cẩu của Sinh viên và gia đình, hoàn toàn miễn phí. Cầu Xanh tìm cho bạn cơ hội du học có lợi nhất như giảm học phí, học bổng, việc làm... Tôn chỉ hoạt động của chúng tôi là vì thanh niên Việt Nam du học để lập nghiệp. Hãy theo dõi những chia sẻ cực hữu ích từ Du học Cầu Xanh bạn nhé!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xếp hạng bài viết này