CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC CẦU XANH

Vì thanh niên Việt Nam du học để lập nghiệp

Giấc mơ du học Mỹ có khó thực hiện ở thời điểm hiện tại

Điều chỉnh kích thước chữ

Hiện nay, xã hội ngày càng phát triển hơn nên người ta đi du học không chỉ là để có  kiến thức và bằng cấp uy tín, mà để được hiểu biết thêm cũng như mở mang tầm nhìn, trí tuệ và trải nghiệm tập tính quê quán bản địa, đặc biệt là nơi phát triển hiện đại nhất là ở Mỹ. Vì vậy, chúng ta tự hỏi giấc mơ đi du học Mỹ có thực sự khó ở thời điểm hiện tại.

Du học Mỹ ở thời điểm hiện tại có thực sự khó hay không?

Khi có ý định du học Mỹ cần chuẩn bị những gì?

Việc đi du học ở Mỹ không còn là một vấn đề quá xa lạ đối với tất cả mọi người. Nhưng ít ai biết được việc đi du học còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, điều kiện để có thể thực hiện ước mơ làm du học sinh ở Mỹ của mình. Đa phần các yếu tố đó không nằm trong tầm kiểm soát của bạn.

Nếu ước mơ của bạn đơn giản chính là học tập nghĩa là bạn là một du học sinh đích thực, du học tại Mỹ để phát triển bản thân về kiến thức; các kiến trúc, kỹ thuật máy móc hiện đại;... mà không nghĩ đến việc sẽ định cư ở lại sau khi tốt nghiệp tại Mỹ, thì Mỹ không chỉ là một sự lựa chọn tuyệt vời, mà còn rất phù hợp để khám phá thêm nhiều điều mà bạn có thể chưa bao giờ biết nếu chưa bao giờ đến.

Hình ảnh du học sinh tại Mỹ

Yếu tố đầu tiên, thì như các bạn cũng đã biết, là liệu bạn có đủ chi phí cho khóa học của bạn tại Mỹ hoặc bạn có đủ khả năng để đạt được 1 chương trình học bổng hỗ trợ tại Mỹ. Đây chính là vấn đề tài chính.

Bên cạnh yếu tố tài chính, thì yếu tố tiếp theo cũng được xem là quan trọng không kém, đó chính là bạn cần phải có đủ khả năng về học lực và tiếng Anh để theo đuổi kịp các chương trình được đào tạo, giáo dục tại Mỹ.

Và đặc biệt là những bạn có khao khát, ước mơ du học Mỹ để nâng cao trình độ học vấn, nâng cao bằng cấp cũng như nâng cao kinh nghiệm, khả năng xử lý, làm việc cá nhân để không lo ngại về sau này, thì hãy lấy đó chính là một động lực để bạn có thể phấn đấu để đạt được ước mơ du học Mỹ của bản thân mình.

Những hạn chế bất đắc dĩ trong kế hoạch du học Mỹ

Nhưng như các bạn đã thấy, tình hình thời điểm hiện nay do ảnh hưởng của tình hình dịch bệnh bắt đầu từ năm 2020 làm cho tình hình du học sinh ở các quốc gia bị ảnh hưởng đáng kể. Đặc biệt trong giai đoạn đầu, thì các sinh viên học online quá 50% chương trình đào tạo sẽ bị buộc phải rời nước Mỹ để về nước. Chính vì thế, nhiều bạn sẽ phân vân có nên đi du học hay không vì sẽ có nhiều khó khăn trắc trở không lường được ở phía trước. Chúng ta đừng ngại thấy khó khăn trước mắt mà từ bỏ, hay can đảm và đối mặt với những điều đó một cách thật linh hoạt. Hãy biết bảo vệ bản thân của mình một cách đúng nguyên tắc, khoa học, tuân theo những chỉ dẫn của Tổ chức y tế thế giới và vững bước trên con đường du học xây dựng sự nghiệp của mình. Chính những điều đó cũng có thể giúp ích cho chính bản thân bạn sau này, rèn luyện bạn trở thành những người có ý chí, có quyết tâm và khôn khéo hơn trong ứng xử với môi trường xã hội xung quanh. Đó chính là bài học để bạn có thể ứng dụng vào cuộc sống.

Chính vì những hạn chế như thế, đôi khi cũng là cái lợi để bạn có thể vươn tới ước mơ du học của mình

Thứ nhất, chính vì tình hình dịch bệnh nên số lượng du học sinh sẽ giảm làm cho các trường đại học hàng đầu sẽ giảm bớt đi một phần nào về điều kiện học tập của bản thân bạn. Khi bạn nộp đơn, phỏng vấn vào các trường đại học hàng đầu, họ sẽ đặt ra những yêu cầu thông thoáng như các chỉ số, chứng chỉ IELTS, TOEFL,... và cũng như các chứng chỉ khác. Ví dụ như công ty du học Cầu Xanh BB đã cùng với một số trường đại học tại Mỹ, hỗ trợ cho sinh viên không cần phải tập trung thi ielts nhằm giảm nguy cơ bệnh tật, mà sẽ hỗ trợ phí cho sinh viên thi chứng chỉ duolingo online, sinh viên có thể làm bài test ngay tại nhà. Hiện tại đã có nhiều bạn, trong đó, gần đây nhất là bạn T.A vừa đạt kết quả test Duolingo Online để nhập học tại Đại học Pace University ngay tại trung tâm New York sôi động.  Đây cũng là một giải pháp để hỗ trợ cho các bạn sinh viên du học quốc tế trong tình hình dịch bệnh như thế này.

Thứ hai, bạn sẽ có nhiều cơ hội tiết kiệm được chi phí cũng như có cơ hội đạt được nhiều học bổng hơn. Nước Mỹ nổi tiếng với các chương trình học bổng du học từ các trường danh tiếng, rộng lớn tại Mỹ. Bạn có thể dễ dàng tìm kiếm được bất cứ chương trình học bổng nào phù hợp với điều kiện học tập của bạn. Nếu bạn có các chứng chỉ IELTS, TOEFL,... và điểm học tập khá tương đối ổn. Thời điểm hiện tại này, tại các trường ở Mỹ càng tăng số lượng hơn về học bổng của các bạn. Hãy liên hệ với công ty du học Cầu Xanh BB để được hỗ trợ hoàn toàn miễn phí.

Vì vậy, ngần ngại gì mà chúng ta không tham khảo thêm thông tin về việc du học hiện nay để có thể tiến tới ước mơ du học Mỹ nhanh hơn và dễ dàng hơn đối với các bạn có mong muốn, ước mơ du học Mỹ.

Còn chần chờ gì nữa, hãy mau mau truy cập trang web www.cauxanhbb.edu.vn để biết được thêm nhiều thông tin về ước mơ du học Mỹ và để các bạn có thể chuẩn bị hành trang trên con đường thành công của riêng mình.

Và để được hỗ trợ một cách nhanh chóng, đầy đủ nhất về du học Mỹ, hãy liên hệ ngay với chúng tôi ngày hôm nay.

CẦU XANH - VÌ THANH NIÊN VIỆT NAM DU HỌC ĐỂ LẬP NGHIỆP

Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, xin bạn chia sẻ bài viết này đến bạn bè và những người thân nhé. Du học Cầu Xanh đội ơn bạn

Cung cấp dịch vụ tư vấn & hỗ trợ du học tại nhà hay đến tận nơi theo yêu cẩu của Sinh viên và gia đình, hoàn toàn miễn phí. Cầu Xanh tìm cho bạn cơ hội du học có lợi nhất như giảm học phí, học bổng, việc làm... Tôn chỉ hoạt động của chúng tôi là vì thanh niên Việt Nam du học để lập nghiệp. Hãy theo dõi những chia sẻ cực hữu ích từ Du học Cầu Xanh bạn nhé!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xếp hạng bài viết này