CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC CẦU XANH

Vì thanh niên Việt Nam du học để lập nghiệp

Du học Mỹ tự túc không còn khó nếu bạn nắm rõ điều này

Điều chỉnh kích thước chữ

Trong đời sống, chúng ta cần không ngừng phát triển để nắm bắt kịp thời đại. Vì thế, việc học và đặc biệt là việc đi du học hoàn toàn cần thiết. Nhưng việc du học cũng cần có những điều kiện nhất định và du học mỹ tự túc không còn khó nếu bạn nắm rõ điều này.

Thế nào là du học Mỹ tự túc?

Có một số bạn có thể vẫn chưa hiểu thế nào là du học Mỹ tự túc? Sau đây các bạn sẽ hiểu rõ hơn về khái niệm du học Mỹ là gì? Có quá xa lạ đối với chúng ta hay không?

Khi các bạn đọc cái tên du học Mỹ tự túc thì chính cái tên cũng đã nói lên một phần nào đó về khái niệm. Trước đây việc du học Mỹ bằng cách săn các suất học bổng rất phổ biến và dường như in sâu đậm trong suy nghĩ của mọi người. Nhưng hiện tại, đó không còn là một sự lựa chọn duy nhất của các bạn nữa, vì không phải ai cũng có thể có được. Thay vào đó, nhiều bạn đã lựa chọn cho chính bản thân mình con đường du học Mỹ tự túc.

 Vậy du học Mỹ tự túc là gì? Nếu bạn du học và đạt được học bổng để vào học tại một trường đại học danh tiếng nào đó, bạn sẽ được một cá nhân hay tổ chức của trường đó hỗ trợ toàn bộ hoặc một phần nào đó của học phí, phí sinh hoạt,.... Với du học Mỹ tự túc, tình hình ngược lại, bạn sẽ tự chi trả hết toàn bộ những loại phí đó.

Làm thế nào để tối giản chi phí du học Mỹ?

Chính vì thế, nên nhiều bạn vẫn còn e ngại về chi phí. Bạn băn khoăn rằng tài chính của mình không vững chắc để đi theo con đường dài phía trước là du học Mỹ tự túc. Ở một nơi hoàn toàn khác với nơi hiện tại mình sống, việc học đã khó, việc sống và sinh hoạt, quan hệ xã hội lại càng khó hơn. Nhưng các bạn đừng cảm thấy những khó khăn trước mắt mà vội từ bỏ, sau đây sẽ là những điều bạn cần nắm rõ để việc du học Mỹ tự túc trở nên không còn khó nữa và nên nhớ rằng, công ty du học Cầu Xanh, với tư cách là đại diện tuyển sinh của rất nhiều trường tại Mỹ, luôn có thể xin hỗ trợ giảm học phí cho các bạn so với mức học phí công bố chính thức của các trường, hoặc đơn giản mà xin miễn phí một số thủ tục, như phí để thi trình độ tiếng Anh, phí để ghi danh… hay nhiều chi phí xung quanh khác nếu như bạn không có được học bổng.

Du học Mỹ tự túc mang lại những lợi ích gì?

Điều thứ nhất đó là, đối với các bạn sinh viên du học Mỹ tự túc, các bạn không cần phải khó khăn, vất vả cạnh tranh để nhận được một suất học bổng du học Mỹ. Nói tóm lại, việc vất vả, khó khăn, cạnh tranh lẫn nhau để giành học bổng, đó cũng chỉ để được hỗ trợ về tài chính, nhưng không phải ai cũng có thể nhận được học bổng. Việc nhận được học bổng, không phải là không có mặt trái của nó. Nếu các bạn may mắn nhận được học bổng thì đôi khi đó cũng là một trắc trở, vì bạn sẽ phải bị một số ràng buộc nhất định. Ví dụ như, bạn phải học tại trường đó, chuyên ngành đó, theo đúng ý của bên cấp học bổng yêu cầu. Nhưng đó lại là chuyên ngành, trường học trái ngược với mong muốn của bạn. Trên đời này, không ai cho không ai cái gì hết. Thế nên, đây cũng là một việc hiển nhiên, nếu bạn nhận tiền của người khác để học, thì bạn sẽ phải tuân thủ những yêu cầu của người đó. Chính vì vậy, việc du học Mỹ tự túc sẽ mang lại tự do cho các bạn, các bạn toàn quyền lựa chuyên ngành học và trường đại học mà mình quan tâm.

Điều tiếp theo cũng không kém phần quan trọng, ở Mỹ có rất nhiều các bang cũng như các tiểu bang kèm theo đó là những điều kiện khí hậu trái ngược với những gì bạn sống ở nơi hiện tại. Vì thế, du học Mỹ tự túc thì bạn có thể lựa chọn các vùng miền, bang hoặc tiểu bang nào đó có khí hậu phù hợp với sức khỏe và điều kiện bản thân của bạn.

Tiếp theo đó, về chi phí du học, bạn sẽ không bị ràng buộc bởi bất kì ai, bạn sẽ tự chủ được chi phí du học của bản thân cũng như chi phí sinh hoạt, mua sắm hàng ngày của bạn.

Du học Mỹ tự túc và cơ hội vươn đến thành công

Nhận học bổng, bạn bị phụ thuộc về phần ngành học, trường học, địa phương đến để du học đã đành, phần sau khi tốt nghiệp ra trường bạn vẫn tiếp tục bị lệ thuộc. Có nhiều học sinh nhận học bổng của chính phủ Singapore, đã nhất định từ bỏ giữa chừng, bởi thấy rằng, khi học xong, mình sẽ phải đi làm và nhận được mức lương không như mong muốn, bởi phải “trả nợ” cho món “học bổng” vay. Còn đối với sinh viên du học tự túc, khi bạn tốt nghiệp bạn sẽ tự do quyết định tương lai của bạn, bạn muốn phát triển nghề nghiệp của mình trên đất nước Mỹ chẳng hạn, học xong bạn sẽ làm gì, ở những nơi như thế nào sẽ phù hợp với bạn, ....toàn bộ những điều đó đều sẽ được bạn tự do quyết định, không bị ràng buộc bởi bất cứ ai hoặc bất cứ điều gì.

Về phần chi phí du học Mỹ mình đã nhắc đến ở trên, sẽ có một số bạn sẽ không đảm bảo được sẽ vững trãi theo thời gian nên làm cách nào để chúng ta có thể giảm tối thiểu được chi phí du học Mỹ tự túc mà không cần phải vất vả để cạnh tranh xin được học bổng? Sau đây sẽ là những lưu ý nhỏ có thể giúp bạn giảm được một phần nào đó chi phí du học của các bạn.

Hiểu rõ các loại chi phí phải trả trong quá trình du học giúp bạn lên được kế hoạch tài chính

Đối với chi phí tiền nhà, đây là vấn đề đầu tiên mà các du học sinh ai ai cũng nghĩ tới đầu tiên khi nghĩ đến việc du học, các bạn có thể lựa chọn việc ở kí túc xá hoặc nếu bạn muốn thuê phòng thì nên có bạn ở ghép chung sẽ đỡ tốn được phần nào chi phí.

Còn về chi phí ăn uống cũng là điều đáng được quan tâm, thay vì ăn uống ở ngoài, bạn nên tự tìm tòi học hỏi các món ăn tự nấu như thế vừa đảm bảo an toàn, vệ sinh, sức khỏe và đương nhiên cũng giảm được một chút chi phí rồi đó.

Còn đối với chi phí đi lại, đa số như các bạn đã thấy trên các bộ phim và trên đài truyền hình các bạn sinh viên đều chọn cho mình phương tiện đi lại là xe bus, vừa tiện lợi, tiết kiệm được thời gian, chi phí và đó chính là cách tiêu dùng của các cá nhân có trách nhiệm với môi trường. Rõ ràng là với phương tiện là xe bus, chi phí sản xuất ô tô sẽ bớt đi, chi phí ô nhiễm do chất thải sẽ bớt đi... Còn nếu các bạn ở gần trường thì nên chọn xe đạp sẽ là phương tiện rất thuận lợi vừa không tốn chi phí, không ô nhiễm môi trường mà còn tốt cho sức khỏe nữa.

Tiền thuê nhà tại một số thành phố của Mỹ (số liệu chỉ mang tính tham khảo)

Ngoài ra các bạn nên đi làm thêm và giao tiếp ở bên ngoài nhiều hơn để các bạn có thể kiếm thêm thu nhập và đồng thời cũng hiểu rõ hơn về bản sắc văn hóa, cách ứng xử của họ.  

Kinh nghiệm du học Mỹ tự túc

Bên cạnh đó, với tư cách là một đơn vị tuyển sinh du học Mỹ, là đại diện của rất nhiều trường ở Mỹ, công ty tư vấn du học Cầu Xanh sẽ có thể cung cấp cho các bạn một số dịch vụ và giải pháp để tiết kiệm chi phí, như là hỗ trợ bạn chi phí dịch thuật hồ sơ, chi phí ghi danh, hỗ trợ xin giảm một phần chi phí về học phí…

Bên trên là một số cách có thể giúp bạn tiết kiệm được phần nào cho chi phí du học Mỹ tự túc của bản thân mình. Chúc các bạn thật thành công và đạt được ước mơ của mình khi du học Mỹ tự túc.

 Nếu các bạn nào vẫn còn chưa hiểu rõ về vấn đề du học Mỹ thì các bạn có thể truy cập trang web www.cauxanhbb.edu.vn và du học mỹ tự túc không còn khó, hãy cùng nhau đưa ra những câu hỏi và từ đó mình sẽ giải đáp hết tất cả các câu hỏi để các bạn có thể chuẩn bị hành trang đầy đủ trước khi bắt đầu thực hiện ước mơ.

Liên hệ với du học Cầu Xanh ngay ngày hôm nay. 

Cầu Xanh – Cầu nối vững chắc giữa gia đình, nhà trường và học sinh sinh viên trong suốt quá trình du học Mỹ.

 

Cầu Xanh - VÌ THANH NIÊN VIỆT NAM DU HỌC ĐỂ LẬP NGHIỆP

Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, xin bạn chia sẻ bài viết này đến bạn bè và những người thân nhé. Du học Cầu Xanh đội ơn bạn

Cung cấp dịch vụ tư vấn & hỗ trợ du học tại nhà hay đến tận nơi theo yêu cẩu của Sinh viên và gia đình, hoàn toàn miễn phí. Cầu Xanh tìm cho bạn cơ hội du học có lợi nhất như giảm học phí, học bổng, việc làm... Tôn chỉ hoạt động của chúng tôi là vì thanh niên Việt Nam du học để lập nghiệp. Hãy theo dõi những chia sẻ cực hữu ích từ Du học Cầu Xanh bạn nhé!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xếp hạng bài viết này