CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC CẦU XANH

Vì thanh niên Việt Nam du học để lập nghiệp

Thực tập hưởng lương, con đường vào tim nhà tuyển dụng

Điều chỉnh kích thước chữ

Những chương trình du học có thực tập hưởng lương sẽ vô cùng hấp dẫn và là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến quyết định của các bạn sinh viên và gia đình.

Nhu cầu một chương trình đào tạo thực tế và có cơ hội đi làm có lương

Các bạn học sinh và quý vị phụ huynh khi tìm hiểu chương trình du học bậc Đại học, Cao đẳng sẽ mong muốn chọn một chương trình học mang tính thực hành, thực tiễn cao. Các chương trình du học có thực tập hưởng lương hay được gọi là Coop ở Canada sẽ đáp ứng được yêu cầu đó.

Công ty tư vấn du học Cầu Xanh chuyên giới thiệu các chương trình du học có thực tập hưởng lương như thế. Các chương trình này đặc biệt nổi trội ở các nước là Thuỵ Sĩ và Canada.

Vậy chương trình "Coop" ở Canada là gì? Thực tập hưởng lương cụ thể là gì? Làm thế nào để được đi "Coop" hay thực tập hưởng lương? Và trường nào hiện nay đang có những khóa "Coop" hấp dẫn?

Coop tại Canada khi du học Canada  là gì?

Coop hay Co-operative education là chương trình mà sinh viên được phép đi làm như một người đã tốt nghiệp thực thụ, trong lĩnh vực đang học. Những chương trình này sẽ giúp sinh viên định hình được phương hướng nghề nghiệp, chi tiết công việc mà các bạn mong muốn theo đuổi sau khi hoàn thành chương trình học, cũng như giúp các bạn tích lũy kinh nghiệp, kĩ năng, và các mối quan hệ xã hội, để tăng cơ hội có công việc và mức lương tốt nhất có thể sau khi tốt nghiệp.

Thực tập hưởng lương ở Thuỵ Sĩ, Anh, Pháp, Hà Lan là gì?

Cũng tương tự như vậy, ở Thuỵ Sĩ và một số trường ở Anh, Pháp, Hà Lan có chương trình thực tập hưởng lương được cấu trúc vào chương trình học. Trong trường trình học có những kì thực tập bắt buộc nằm trong chương trình và cũng có những kì thực tập được khuyến khích chứ không bắt buộc. Theo luật chung ở Châu Âu, nếu thực tập hơn 2 tháng, sinh viên sẽ được trả lương. Tại Thuỵ Sĩ, sinh viên có thể đi thực tập và tiết kiệm được đến 10.000 CHF/ kì thực tập, tương đương khoảng 250 triệu đồng. Sinh viên du học Thuỵ Sĩ cũng có thể đi thực tập 1 năm ở Mỹ hay ở Đu Bai và một số nước khác nếu muốn.

Chương trình thực tập sẽ là cơ hội để sinh viên đi làm trong đúng ngành chuyên môn của mình học, từ đó khám phá những mảng công việc hứng thú để xây dựng sự nghiệp. Sinh viên không còn phải tính chuyện đi làm thêm để kiếm thêm thu nhập và bị phân tán việc học. Các chương trình học có thực tập thực tế là các chương trình giúp sinh viên học cả trên lí thuyết và trên thực tế, học ra học, làm ra làm, và có thêm thu nhập.

Làm thế nào để được đi Coop hay đi thực tập hưởng lương?

Coop không những là chìa khóa mở cánh cửa nghề nghiệp, mà còn là bệ phóng nghề nghiệp cho phần lớn sinh viên tốt nghiệp ra từ các chương trình này, có tới 95% sinh viên tốt nghiệp ra từ các chương trình Coop hài lòng với vị trí và mức lương mong ước của họ 5 năm sau ngày tốt nghiệp. 

Nhưng dĩ nhiên, Coop không phải dành cho tất cả mọi người, khi sinh viên muốn được chọn để được tham gia các khóa Coop, các bạn phải có điểm số học tập trung bình từ 7,0 trở lên, tiếng Anh và các kĩ năng xử lý tình huống tốt để thuyết phục được nhà tuyển dụng nhận bạn.

Tại Thuỵ Sĩ, Pháp, Hà Lan, Anh thì chương trình thực tập hưởng lương thường được lồng vào chương trình học nhưng yêu cầu đối cũng tương tự đối với sinh viên: phải học và thi qua tất cả các môn ở kì lí thuyết, đồng thời với sự hỗ trợ của nhà trường, sinh viên phải làm CV, viết thư xin việc và nếu qua vòng hồ sơ, sẽ được mời phỏng vấn tuyển dụng.

Trường nào hiện nay đang có khóa học có Coop tại Canada?

Có khá nhiều trường tại Toronto có Coop trong chương trình học, nếu bạn nghĩ đến Đại học ở Ontario thì Brock University sẽ là sự lựa chọn sáng giá. Bên cạnh đó, phần lớn các trường Cao đẳng thuộc hệ thống đối tác của ICEAP Toronto đều cung cấp chương trình Coop cho một số ngành học, ví dụ như Durham College, Fanshawe Collgege, hay Centennial College.

Hệ thống các trường đối tác của ICEAP Toronto

Trường hợp học sinh chưa đủ tiếng Anh để nhập học tại các trường Cao đẳng/Đại học thuộc hệ thống đối tác của ICEAP Toronto, sẽ tham gia các khóa học tiếng Anh và sau đó vào khóa chính. 

Trường hợp học sinh đã đủ tiếng Anh vẫn có thể tham gia khóa học Bridging 2 tháng tại ICEAP Toronto giúp các bạn làm quen với môi trường học tập tại Canada, cũng như rèn luyện thêm các kĩ năng khác, giúp các bạn tăng cơ hội cạnh tranh để được nhận vào các chương trình Coop.

Các trường nào có chương trình thực tập hưởng lương tại Thuỵ Sĩ, Pháp, Anh, Hà Lan?

Tất cả các trường đào tạo các ngành mang tính chất thị trường, mang tính thực dụng cao thì đều có thực tập. Cụ thể là các ngành học liên quan đến kinh doanh dịch vụ du lịch, khách sạn, nghỉ dưỡng tại Thuỵ Sĩ. Tại Pháp còn có các ngành marketing, kinh doanh cũng có kì thực tập được hưởng lương. Tại Anh và Hà Lan, thực tập thường chỉ mang tính chất khuyến khích chứ không bắt buộc.

 Sinh viên Cầu Xanh du học Thụy Sĩ và đi thực tập tại Florida, Mỹ

Nếu các bạn tìm một chương trình học có thực tập hưởng lương, hãy liên hệ với du học Cầu Xanh ngay từ hôm nay để được hỗ trợ hoàn toàn miễn phí nhé. Là đối tác của hàng trăm trường tại Châu Âu, công ty tư vấn du học Cầu Xanh có thành viên từng du học Pháp và được học bổng toàn phần của chính phủ Pháp, có quốc tịch Thuỵ Sĩ, cam kết hỗ trợ thực tế và nhanh nhẹn nhất tất cả các yêu cầu liên quan đến du học của các bạn học sinh sinh viên.

Cầu XanhVÌ THANH NIÊN VIỆT NAM DU HỌC ĐỂ LẬP NGHIỆP

Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, xin bạn chia sẻ bài viết này đến bạn bè và những người thân nhé. Du học Cầu Xanh đội ơn bạn

Cung cấp dịch vụ tư vấn & hỗ trợ du học tại nhà hay đến tận nơi theo yêu cẩu của Sinh viên và gia đình, hoàn toàn miễn phí. Cầu Xanh tìm cho bạn cơ hội du học có lợi nhất như giảm học phí, học bổng, việc làm... Tôn chỉ hoạt động của chúng tôi là vì thanh niên Việt Nam du học để lập nghiệp. Hãy theo dõi những chia sẻ cực hữu ích từ Du học Cầu Xanh bạn nhé!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xếp hạng bài viết này