CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC CẦU XANH

Vì thanh niên Việt Nam du học để lập nghiệp

Làm thế nào để du học ngành y tại Anh Quốc?

Điều chỉnh kích thước chữ

Ngành y luôn là ngành được mọi người ngưỡng mộ, không những ở Việt Nam mà còn trên khắp thế giới. Nhiều bạn muốn đi du học ngành Y tại Anh mà chưa biết làm như thế nào thì bạn bạn có thể tham khảo lộ trình du học cùng trường CATS. Bởi nếu thành công ban sẽ được nhận vào đại học St George, Grenada để học chương trình y sĩ kéo dài 5 năm. Cụ thể chương trình này như nào thì cùng tìm hiểu nhé!

Ngành Y tại trường St George University

St George University thu hút học sinh từ hơn 140 nước trên thế giới đến học. Trường có mối quan hệ hợp tác quốc tế giúp sinh viên có thể học ở cả Anh hoặc Mỹ nếu muốn và có khả năng đi thực tập ở hơn 70 cơ sở y tế tại Mỹ & Anh Quốc.

Khi bạn có ý định đi du học ngành Y khoa tại Anh thì tỉ lệ cạnh tranh rất cao với tỉ lệ chọi 1-10. Tuy nhiên với lộ trình du học cùng trường CATS, nếu bạn thành công, sẽ được đảm bảo nhận vào học tại đại học St George, Grenada để học chương trình y sĩ kéo dài 5 năm. Bên cạnh đó, nếu bạn không chọn học tại ĐH St George, chương trình CATS cũng giúp bạn nộp hồ sơ vào các trường y dược khác tại Anh Quốc.

Đến với chương trình chuẩn bị vào đại học của CATS college tại Anh Quốc, sinh viên được đảm bảo lộ trình vào thẳng trường ĐH St George’s University (SGU) với những lộ trình phù hợp và chuẩn bị tốt nhất chỉ cho việc học ngành y. Sinh viên sẽ phải đáp ứng đủ yêu cầu đầu vào, trải qua phỏng vấn và hoàn thành một khoá học chỉ 2 tuần để chuẩn bị nhập học vào chương trình Medecine.

Bình thường, để nhập học vào chương trình ngành y dược, sinh viên phải có điểm A level đạt loại cao (điểm AAB), hoặc có điểm tú tài IB quốc tế cao hoặc học một năm dự bị với các môn Hoá, Sinh, Vật lí hoặc toán và có điểm IELTS từ 6.5 trở lên. Bên cạnh đó, sinh viên cũng cần phải vượt qua kì phỏng vấn của trường đại học và học xong khoá học 2 tuần chương trình Pre-sessional Medics Programme.

Trường ĐH Cats College

(Ảnh: Trường Cats College)

Tổng quan trường St George University

- 145 bác sỹ tại St George University đã được đăng ký với Hội đồng Y khoa tổng hợp Anh.

- 16.000 Bác sỹ Y khoa đã tốt nghiệp đang làm việc trên 50+ quốc gia

- #1 xếp hạng về trường cung cấp nhiều bác sỹ quốc tế làm việc tại Mỹ nhất, nhiều hơn bất kỳ trường Y nào ngoài Mỹ trên thế giới

Lộ trình học tập từ CATS College tới St George’s University:

Thông tin cơ bản/yêu cầu đầu vào / học phí:

Tuổi : 17

Ngoại ngữ: IELTS 6.0

Mô hình lớp học trung bình: 10 sinh viên

Số giờ lên lớp mỗi tuần: 35

Nơi học: London

Ngày khai giảng: Chủ Nhật 18/08

Bế giảng: Chủ Nhật 01/09 (chuyển tiếp tới sự lựa chọn của bạn ở CATS College)

Học phí: 2.800 bảng.

Các chương trình của CATS để chuyển lên bằng Y khoa

Bạn sẽ nhận được gì sau khoá học của CATS?

- Phát triển kiến thức khoa học của bạn thông qua một chương trình giảng dạy, hoạt động và hội thảo về các chủ đề như thuật ngữ giải phẫu, sinh lý tế bào và hệ thống xương.

- Chuẩn bị cho hai bài kiểm tra năng khiếu của trường y - UKCAT và BMAT - sau khi được huấn luyện và luyện tập kiểm tra.

- Xây dựng sự tự tin để vượt trội trong cuộc phỏng vấn trường Y của bạn sau khi có cơ hội phát triển kỹ năng thuyết trình của bạn.

- Tạo nên một ứng dụng cạnh tranh cho trường Y sau khi đưa bài luận cá nhân và tóm tắt về cách nộp đơn vào trường.

Thời khóa biểu thông thường của CATS

Bạn thắc mắc là lộ trình học cũng như sẽ học những gì của ngành Y tại đây thì bên dưới sẽ giải đáp cho bạn.

- Bài giảng và hội thảo

o Giới thiệu cách đăng kí vào các trường y khoa của Anh thông qua Dich vụ Tuyển sinh Đại học và Cao đẳng.

o Tổng quan về BMAT & UKCAT, lời khuyên trong các bài kiểm tra và thực hành

o Bài luận một số quan điểm cá nhân của sinh viên cho trường Y

o Chuẩn bị cho buổi phỏng vấn và thực hành ở trường Y

o Giới thiệu về chuẩn mực đạo đức trong ngành y

o Hội thảo tư duy phê phán

o Hỏi và đáp với hội đồng chuyên gia chăm sóc sức khỏe

- Bài học: Các chủ đề học bao gồm:

o Hệ thống xương - khớp, xương trục và ruột thừa

o Hệ thần kinh - não và tủy sống, hộp sọ và dây thần kinh ngoại biên và tự trị

o Hệ thống hô hấp

o Giới thiệu về thuật ngữ giải phẫu bằng tiếng Anh

- Hoạt động

o Thăm quan một trường y ở London

o Đến bệnh viện để tìm hiểu về Dịch vụ Y tế Quốc gia (NHS)

o Vòng quanh London, nơi các bạn sinh viên sẽ tìm hiểu về các nhà phát minh cũng như những đổi mới trong y học hiện đại.

- Thẩm định và đánh giá: Chương trình kéo dài hai tuần và sẽ kết thúc với một bài kiểm tra 90 phút, một buổi tư vấn học thuật một thầy - một sinh viên để đánh giá sự phù hợp của bạn nếu muốn theo đuổi chuyên ngành Y khoa.

- Để có được một cuộc phỏng vấn với Đại học St George, bạn phải:

o Đạt ít nhất 60% trong kỳ thi cuối kỳ

o Vượt qua một loạt các câu đố trực tuyến

o Tham gia và xuất sắc trong ba nhóm buzz*

o Thể hiện cam kết của bạn nếu có cơ hội học chuyên ngành y khoa trong buổi tư vấn 1 thầy – 1 trò

- Các bước tiếp theo

o Sau khi hoàn thành khóa học hai tuần, sinh viên có cơ hội tham gia các buổi học và các hỗ trợ trong kì học mùa thu ở trường CATS College đã chọn.

Nhóm buzz là gì?

Các bạn sinh viên được sắp xếp vào các nhóm nhỏ để chuẩn bị cho một bài thuyết trình kéo dài không quá 15 phút. Các nhóm này gọi là nhóm buzz. Các buổi thuyết trình được thiết kế nhằm khuyến khích các kỹ năng giao tiếp và khả năng tương tác nhóm cũng như thể hiện sự hiểu biết của họ về chủ đề liên quan tới y học.

- Yêu cầu tiếng anh: IELTS từ 6.5 trở lên

- Phỏng vấn: Là một phần để xem xét năng lực của bạn với SGU, bạn cần thể hiện niềm đam mê và cam kết của mình nếu như được nhận vào ngành y. Bên cạnh đó những thế mạnh của bản thân như kiến thức văn hóa, nhận thức xã hội cũng như khả năng giao tiếp, sự trưởng thành, tâm huyết của bạn cần được thể hiện vì tất cả những yếu tố đó đều đóng vai trò quyết định cho sự nghiệp theo đuổi y học của bạn.

- Chỉ tiêu trong học tập: Các bạn sinh viên cần đạt các chỉ tiêu sau đây thì mới có thể được xem xét vào chương trình CATS 2 tuần dự bị vào trường y:

o Cấp độ UFP & A level: đạt điểm AAB trong Sinh học, Hóa học và một trong hai môn Vật lý hoặc Toán học

o IB: Tối thiểu 32 điểm, 3 môn HL bao gồm Sinh học & Hóa học. Kết quả từ 5 trở lên

- Chương trình học bổng: Sinh viên CATS chọn chương trình bác sĩ y khoa hệ 5 năm có thể xin học bổng từ SGU.

Học sinh đang học tập và thuyết trình bài học tại trường CATS

(Ảnh:Học sinh đang học tập tại thư viện trường CATS)

Học ở Đại học St George

Chương trình học đại học ở  St George sẽ kéo dài 5 năm. Sinh viên sẽ được học các kiến thức từ cơ bản đến những chương trình chuyên ngành qua từng năm

Năm 1-3: Lâm sàng và Khoa học cơ bản

Khi đã đáp ứng đầy đủ các tiêu chí đầu vào của SGU, nếu sinh viên muốn học tập tại Vương quốc Anh sẽ được học tại Đại học Northumbria, nơi sinh viên sẽ học năm 1 và 2 của chương trình 5 năm.

Năm 1: bao gồm khoa học tiền lâm sàng, khoa học xã hội và nhân văn. Giai đoạn tiền lâm sàng của các khóa học khoa học hành vi và y sinh học cao cấp, được thiết kế để củng cố kiến thức khoa học tiền lâm sàng của sinh viên để thành công trong các nghiên cứu y học nâng cao.

Năm 2: sinh viên sẽ được tiếp xúc với các nguyên tắc cơ bản của các khóa học y khoa. Sau khi hoàn thành năm 1 và 2 thành công, sinh viên hoàn thành năm cuối cùng của giai đoạn cơ bản 3 năm ngành y tại Đại học Saint George, học xá True Blue ở Grenada. Bên cạnh đó, sinh viên cũng có thể có thể chọn học cả ba năm liền tại đại học St George ở Grenada.

Năm 4-5: Chương trình khoa học y khoa

Giai đoạn này sẽ là giai đoạn học tập để hoàn thành chương trình y khoa tại các bệnh viện hoặc cơ sở y tế là đối tác của trường đại học St George, trong số đó cso 18 cơ sở tại Anh Quốc.

Sinh viên sẽ được học tại các cơ sở y tế hoặc bệnh viện. Điều này sẽ làm tăng ý thức trách nhiệm, sự trưởng thành, tự tin và thích ứng với sự phát triển nghề nghiệp chuyên môn. Sinh viên sẽ được học để trở thành các bác sĩ/thầy thuốc, biết cách chịu trách nhiệm, làm việc hài hoà với đồng nghiệp và trưởng thành.

Mời các bạn quan tâm tới du học ngành Y tại Anh Quốc liên hệ với công ty tư vấn du học Cầu Xanh, đại diện trực tiếp của tập đoàn CATS Colleges để được hỗ trợ tận tình, chuyên nghiệp và hoàn toàn miễn phí.

Du học BB Cầu Xanh, cầu nối giữa nhà trường, gia đình và HSSV trong suốt quá trình du học Anh Quốc.

VÌ THANH NIÊN VIỆT NAM DU HỌC ĐỂ LẬP NGHIỆP.

Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, xin bạn chia sẻ bài viết này đến bạn bè và những người thân nhé. Du học Cầu Xanh đội ơn bạn

Cung cấp dịch vụ tư vấn & hỗ trợ du học tại nhà hay đến tận nơi theo yêu cẩu của Sinh viên và gia đình, hoàn toàn miễn phí. Cầu Xanh tìm cho bạn cơ hội du học có lợi nhất như giảm học phí, học bổng, việc làm... Tôn chỉ hoạt động của chúng tôi là vì thanh niên Việt Nam du học để lập nghiệp. Hãy theo dõi những chia sẻ cực hữu ích từ Du học Cầu Xanh bạn nhé!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xếp hạng bài viết này