CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC CẦU XANH

Vì thanh niên Việt Nam du học để lập nghiệp

Chương Trình Du Học Thực Tập Có Lương Có Một Không Hai

Điều chỉnh kích thước chữ

Ai cũng nghĩ đi du học chỉ mất tiền. Tuy nhiên nhiều nước lại có chương trình du học thực tập có lương cho sinh viên. Từ đó cũng giảm đỡ áp lực về chi phí du học cho du học sinh. Cũng như giúp cho CV của những du học sinh này thêm phần nổi bật về kinh nghiệm thực tế. Cơ hội việc làm sau này cũng sẽ cao hơn với mức lương tốt hơn. Dưới đây chính là những thông tin về các chương trình thực tập có lương có một không hai mà Du học BB Cầu Xanh đã tổng hợp lại cung cấp đến bạn.

du học thực tập có lương

Những lợi ích ích của chương trình này đem lại

- Khi sinh viên đi thực tập sẽ được thực hành những lý thuyết đã học, từ đó nâng cao kỹ năng và tay nghề. Ra trường sẽ dễ xin việc làm hơn.

- Du học sinh đi thực tập sẽ tạo dựng được nhiều mối quan hệ hơn. Nó cũng làm cơ sở để xin việc và hợp tác sau này dễ dàng hơn.

- Lương thực tập từ $2.000 – 3.000/ tháng có thể giúp cho du học sinh trang trải một phần chi phí

- Ngành nghề thực tập có lương đa dạng: Kinh doanh, Công nghệ, Truyền thông, Thiết kế, Xây dựng, Kỹ thuật, Cơ khí, Quản trị khách sạn, du lịch, dược…;

- Gia tăng cơ hội có việc làm và khả năng cạnh tranh cao vào các vị trí hấp dẫn hơn sau khi tốt nghiệp;

- Có cơ hội ở lại làm việc ngay sau khi tốt nghiệp tại nước sở tại hoặc các nước lân cận.

- Có thể định cư nếu đủ điều kiện.

Những chương trình du học thực tập có lương phù hợp tại từng nước

Có rất nhiều lĩnh vực thực tập có lương phổ biến. Do đó việc tìm một chương trình học trong một lĩnh vực nào đó chắc chắn không khó. Tuy nhiên có những nước phát triển những lĩnh vực thiên về công nghệ thông tin, kinh doanh, kỹ thuật hay truyền thông. Nhưng lại có những đất nước giữ vị trí hàng đầu để thực tập trong các lĩnh vực như du lịch, thời trang và khoa học môi trường như Thụy Sỹ, Úc và New Zealand. Vậy nên có rất nhiều cơ hội để bạn có thể nắm bắt được những kinh nghiệm thực tế quý báu từ việc thực tập có lương.

Các chương trình Co-op nổi tiếng tại đất nước Mỹ, Anh và Canada

Co-op là chương trình vừa học vừa làm được lựa chọn số 1 tại Mỹ, Canada. Và cũng rất được ưa chuộng tại Anh. Du học sinh thực tập mỗi kỳ làm việc toàn thời gian có thể được trả từ 12-18 CAD/giờ tại Canada, từ 13-19USD/giờ tại Mỹ và 7-12 bảng tại Anh. Thời gian thực tập sẽ kéo dài 4, 8 hoặc 12 tháng tùy theo từng chương trình hay nhu cầu của nhà tuyển dụng và năng lực của sinh viên. Một trong những chương trình thực tập hưởng lương siêu hot là MECOP tại ĐH Oregon State. Mức lương thực tập cho du học sinh tham gia chương trình này sẽ vào khoảng 36.000- 48.000 USD/năm.

Điều kiện để sinh viên đăng kí được chương trình Co-op là cần vượt qua yêu cầu về điểm số trung bình cũng như số lượng các môn học. Mỗi kì thực tập cũng được coi như một như một học kì bình thường có tình tín chỉ. Và sinh viên cần phải hoàn thành chương trình để đạt được tổng số tín chỉ trước khi tốt nghiệp.

Nếu tham gia chương trình thực tập có lương thì cũng là một cơ hội tốt cho các du học sinh muốn định cư tại Canada. Những kinh nghiệm từ chương trình Co-op sẽ giúp bạn dễ dàng kiếm được việc làm khi ra trường.

Ông vua của ngành Quản trị Khách sạn du lịch - Thụy Sỹ

Những du học sinh chọn Thụy Sỹ là đất nước theo học thì đa số chọn chuyên ngành Quản trị Khách sạn- Du lịch. Việc học lý thuyết chỉ chiếm 6 tháng/ 1 năm. Những tháng còn lại thì sinh viên sẽ đi thực tập tại các nhà hàng và khách sạn nổi tiếng. Mức lương tối thiểu sinh viên nhận được sẽ là 2.500 CHF/tháng. Và thu nhập trung bình đạt 15.000- 18.000 CHF/ 6 tháng.

Những thông tin về chương trình đi thực tập có lương cho du học sinh thì đều có tại văn phòng. Các trường đào tạo ngành Quản trị Khách sạn - Du lịch uy tín tại Thụy Sỹ mà các bạn có thể tham khảo như là các trường thuộc tập đoàn SEG. Cụ thể là SHMS và các trường như HTMi

du học thực tập tại Thụy Sỹ

Úc và New Zealand – Cơ hội việc làm và định cư sau khi tốt nghiệp

Bên cạnh Thụy Sỹ thì Úc và New Zealang cũng được biết đến như là một trong những quốc gia hàng đầu về đào tạo về ngành du lịch khách sạn. Và cả hệ thống cơ sở hạ tầng phục vụ cho du lịch, vui chơi và giải trí hoàn thiện. Du học sinh học tập tại đây sẽ có cơ hội thực tập có lương. Ngoài ra, du học sinh có thể ở lại làm việc sau khi tốt nghiệp từ 1 - 2 năm. Và nếu đủ điều kiện do Úc và NZ đặt ra về chính sách khuyến khích nhập cư đối với lao động nước ngoài có kỹ năng thì có thể nhập cư.

Có rất nhiều trường đào tạo mạnh về ngành này như:

- ICMS- International College of Management, Sydney- Úc.

- AIS St. Helens, Auckland- NZ.

- Pacific International Hotel Management School (PIHMS), New Plymouth- NZ.

- Le Cordon Bleu, Sydney, Melbourne, Perth, Adelaide- Úc & Wellington- NZ.

- ICHM- International College of Hotel Management, Adelaide- Úc.

- Queenstown Resort College (QRC), Queestown- NZ.

- William Angliss Institute, Melbourne- Úc.

Đất nước cấp bằng quốc tế với chi phí thấp nhất - Singapore

So với các nước ở Châu Âu được nói trên thì chi phí du học tại Singapore là thấp nhất. Chỉ khoảng 12.000 đến 24.000 SGD/năm (tương đương 200- 400 triệu VNĐ). Tuy chi phí thấp nhưng bạn vẫn có thể lấy được bằng của các trường đại học của Anh, Úc và Mỹ.

Một số trường sẽ cam kết bố trí thực tập tại các khách sạn, khu nghỉ dưỡng và Casino tại Singapore cho các sinh viên của mình. Mức lương thực tập cho du học sinh từ 800-1.200 SGD/tháng. Cũng là cơ hội chuyển tiếp đi Anh, Úc, Mỹ học năm cuối. Thời gian thực tập hưởng lương tuy ngắn ( khoảng 6 tháng ) nhưng đó cũng là một lợi thế bởi thời gian học đại học có thể rút ngắn lại còn 2-2,5 năm thay vì 3,4 năm như ở các nước khác.

Hiện nay Singapore có khá nhiều trường đại học nổi tiếng và có uy tín trong đào tạo ngành này, như:

- Học viện PSB Singapore

- Trường Dimensions Singapore

- Học viện Kaplan Higher Education Singapore

- Jame Cook University

- Curtin University

- Học viện quản lý Đông Á – EASB

- Học viện phát triển quản lý Singapore – MDIS

- Học viện ERC

du học singapore

Ngoài ngành quản lý khách sạn thì các bạn có đam mê trong lĩnh vực kỹ thuật, điện tử cũng có thể tham gia chương trình thực tập. Chương trình này sẽ bao gồm 8 tháng lý thuyết và 6 tháng thực tập. Với mức lương thực tập khoảng 800 SGD/tháng tại Auston Singapore. Và sau khi học xong sinh viên có thể chuyển tiếp lên các chương trình cử nhân ngành ký sư điện - điện tử hoặc kỹ sư điện tử do đại học De Montfort, Anh Quốc cấp bằng.

Để biết thêm thông tin về các chương trình du học thực tập có lương tại các nước hãy liên hệ với Cầu Xanh. Bạn sẽ được hỗ trợ hoàn toàn miễn phí với những thông tin chính xác nhất về các chương trình này.

Du học BB Cầu Xanh, cầu nối vững chắc giữa gia đình, nhà trường và sinh viên trong suốt quá trình du học.

VÌ THANH NIÊN VIỆT NAM DU HỌC ĐỂ LẬP NGHIỆP.

Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, xin bạn chia sẻ bài viết này đến bạn bè và những người thân nhé. Du học Cầu Xanh xin chân thành cảm ơn.

Cung cấp dịch vụ tư vấn & hỗ trợ du học tại nhà hay đến tận nơi theo yêu cẩu của Sinh viên và gia đình, hoàn toàn miễn phí. Cầu Xanh tìm cho bạn cơ hội du học có lợi nhất như giảm học phí, học bổng, việc làm... Tôn chỉ hoạt động của chúng tôi là vì thanh niên Việt Nam du học để lập nghiệp. Hãy theo dõi những chia sẻ cực hữu ích từ Du học Cầu Xanh bạn nhé!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xếp hạng bài viết này