CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC CẦU XANH

Vì thanh niên Việt Nam du học để lập nghiệp

Gặp Linh Chi xinh đẹp giỏi giang tại Vatel Switzerland.

Điều chỉnh kích thước chữ

Gặp bạn Linh Chi - du học sinh ưu tú của trường Vatel Switzerland để cùng lắng nghe những chia sẻ của bạn trong thời gian học nhé! Hãy xem bạn chia sẻ gì khi học tập tại Vatel Switzerland nhé!

Linh Chi - Một cô gái đặc biệt tại Vatel Switzerland.

Bạn Linh Chi hiện đang là sinh viên năm 2 tại trường Vatel Thuỵ Sỹ. Linh Chi là học sinh lớp song ngữ Việt Pháp tại trường chuyên chất lượng cao Chu Văn An, nhưng khi chọn học tại Vatel Thuỵ Sỹ, Linh Chi đã dũng cảm “xông” vào học chương trình được đào tạo bằng tiếng Anh! BB Cầu Xanh nghĩ cũng nhờ sự dám làm đó mà Linh Chi càng ngày càng giỏi cả hai thứ tiếng! (Hiện tại, bạn ấy còn học cả tiếng Trung Quốc và Tây Ban Nha )


(Linh Chi là cựu học sinh trường THPT Chu Văn An, Hà Nội)

Lúc làm thủ tục nhập học vào Vatel Thuỵ Sỹ, Linh Chi mới bắt đầu đi học tiếng anh. Cô gái bản lĩnh này đã quyết tâm để lại 12 năm học tiếng Pháp và các giải thưởng học sinh giỏi môn tiếng Pháp ở phía sau để tập trung “cày” tiếng Anh cho cuộc phỏng vấn đầu vào của trường Vatel. BB Cầu Xanh rất ấn tượng với cô bé này, nhìn thì mỏng manh ấy vậy mà dám quyết “xông” vào một ngôi trường chẳng có sinh viên Việt Nam, lại còn học ở một đất nước xa xôi, môi trường mới bạn bè mới, dám bước đi trên con đường mới mẻ. Dám thử thách bản thân và ham học hỏi, có lẽ đó là những điều mọi người có thể thấy, được toát ra bên trong cô gái này qua nụ cười đầy năng lượng ấy.

Chia sẻ của Linh Chi về trường Vatel Switzerland. 

Bây giờ, Linh Chi đã là sinh viên năm 2 tại trường Vatel. Bạn nào cũng muốn ghi danh học tập tại trường Vatel, thì cùng nghe những chia sẻ của Linh Chi tại đây nhé!

BB Cầu Xanh: Xin Linh Chi chia sẻ một ngày trong kì học của Linh Chi điển hình thường như thế nào tại trường Vatel?

Linh Chi: Thường thì nếu như ở trong ký túc xá, mình thường dậy lúc 6h30 sáng, thay quần áo rồi xuống căng tin trường ăn sáng. Ăn sáng ở dưới căng tin là theo kiểu tự chọn ấy nên sáng mình thường ăn rất đầy đủ dinh dưỡng để tích năng lượng cho 1 ngày. Các lớp học thì thường bắt đầu lúc 8h sáng đến 4h chiều tuỳ lịch, trong tuần lý thuyết thì mình luôn phải mặc đồng phục theo quy định của nhà trường. Còn đối với tuần thực hành thì mình đi làm 8 tiếng 30 phút xong rồi về, đồng phục thì tuỳ theo bộ phận mình được phân công. Sau khi kết thúc 1 ngày học tập làm việc thì mình thường đi dạo vòng quanh thành phố Martigny hưởng không khí hoặc ngồi uống cafe tám chuyện với bạn bè để tăng khả năng tiếng Anh của mình cũng như là tiếng Pháp nữa. Rồi tối về thì mình ngồi ôn bài cho sáng mai đi học. Tối cuối tuần thì bạn bè hay tụ tập rủ nhau ra ngoài chơi.

(Linh Chi dã ngoại cùng các bạn ở trường Vatel Thụy Sỹ)

BB Cầu Xanh: Linh Chi đã qua kì thực tập rồi, vậy Linh Chi chia sẻ, một ngày điển hình trong kì thực tập của Linh Chi như thế nào?

Linh Chi: Bình thường thì trong kỳ thực tập mình không sống ở trong ký túc xá của trường. Mình được khách sạn cấp cho 1 studio ở gần khách sạn. Hàng sáng dậy thì mình tự nấu ăn sáng rồi chuẩn bị đồ ăn để lúc nghỉ giữa giờ về mình ăn, xong sau đó mình thay đồng phục đi làm. Chiều về thì mình đi chợ hoặc là đi giao lưu với bạn bè rồi về nghỉ ngơi. Khách sạn cũng cung cấp bữa ăn cho nhân viên nhưng mà mình chọn tự nấu để tiết kiệm chi phí.

BB Cầu Xanh: Linh Chi ơi, học ở Vatel Thuỵ Sỹ có khó không, mà đầu vào khó thế? Chẳng những xét hồ sơ giấy, lại còn phải qua phỏng vấn?

Linh Chi: Học ở Vatel họ đòi hỏi mình không những phải giỏi lý thuyết mà còn phải giỏi cả kỹ năng sống nữa, chính vì thế nên là Vatel muốn phỏng vấn để đánh giá được khả năng ngôn ngữ và phản ứng của bạn nữa. Ngoài ra thì chương trình học của Vatel thì mỗi người có một cách nhìn và đánh giá khác nhau nhưng theo mình thì nếu như bạn nào mà giỏi ngoại ngữ và có kỹ năng sống cao thì sẽ rất dễ để theo sát chương trình.

(Linh Chi và những đỉnh núi chót vót ở Thụy Sỹ)

BB Cầu Xanh: Học ở đây có vui không Linh Chi? Bạn bè chơi có đoàn kết không? Có giúp đỡ nhau không?

Linh Chi: Vatel là trường quốc tế nên là các bạn mình đến từ rất nhiều quốc gia trên thế giới. Mỗi bạn lại có một cá tính khác nhau nhưng mà bọn mình đoàn kết lắm. Khi nào lớp có dự án lớn là mọi người giúp đỡ nhau nhiệt tình lắm. Không chỉ việc lớp mới nhiệt tình đâu, cả việc riêng nữa luôn nhé. Mấy đợt mình phải chuyển nhà, nhiều đồ đạc, bạn mình tình nguyện bỏ cả tiền vé tàu để đến giúp mình bê đồ cơ mà.

BB Cầu Xanh: Nếu có bạn đang cân nhắc chọn du học Thuỵ Sỹ, Linh Chi có khuyên bạn ấy nộp hồ sơ vào Vatel không?

Linh Chi: Vatel là môi trường giáo dục dlks khá nổi tiếng trên thế giới. Thuỵ Sỹ là cái nôi của ngành khách sạn. Vậy lý do gì mà lại không chọn Vatel Thuỵ Sỹ nhỉ?

BB Cầu Xanh: Tại sao lúc đi du học Thuỵ Sỹ tại Vatel, Linh Chea lại chọn công ty tư vấn du học BB Cầu Xanh ?

Linh Chi: Lúc đầu mình rất là có hứng thú với ngành du lịch khách sạn, mình có tìm hiểu trên mạng thì thấy trường Vatel khá là uy tín. Và được biết là BB Cầu Xanh hiện tại là trung tâm tư vấn du học duy nhất ở Việt Nam liên kết với Vatel nên là mình chọn luôn BB Cầu Xanh. Trước giờ anh chị mình đi du học chưa bao giờ qua công ty tư vấn nào cả, mình cũng hơi sợ sợ. Ai ngờ BB Cầu Xanh tư vấn cho mình nhiệu tình luôn mà còn miễn phí ấy, xong rồi các thủ tục giấy tờ đều được các chị gái của BB Cầu Xanh giúp đỡ. Thậm chí đến lúc sang bên này rồi, thỉnh thoảng có vướng mắc gì về thủ tục giấy tờ hồ sơ, mọi người vẫn giúp đỡ mình nhiệt tình.

Rất cảm ơn Linh Chi về những chia sẻ bên trên. Bạn nào quan tâm tới du học ngành du lịch khách sạn, hãy tìm hiểu về trường Vatel nhé, chắc chắn bạn sẽ kết ngôi trường này ngay cho mà xem.

(Linh Chi - cô bé thích đọc)

Mời Quý phụ huynh và các bạn liên hệ với công ty tư vấn du học Cầu Xanh, văn phòng tuyển sinh chính thức của trường Vatel ở Việt Nam để được hỗ trợ tận tình, chuyên nghiệp và hoàn toàn miễn phí.

Du học BB Cầu Xanh, cầu nối vững chắc giữa gia đình, nhà trường và HSSV trong suốt quá trình du học tại trường Vatel.

VÌ THANH NIÊN VIỆT NAM DU HỌC ĐỂ LẬP NGHIỆP.

Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, xin bạn chia sẻ bài viết này đến bạn bè và những người thân nhé. Du học Cầu Xanh đội ơn bạn

Cung cấp dịch vụ tư vấn & hỗ trợ du học tại nhà hay đến tận nơi theo yêu cẩu của Sinh viên và gia đình, hoàn toàn miễn phí. Cầu Xanh tìm cho bạn cơ hội du học có lợi nhất như giảm học phí, học bổng, việc làm... Tôn chỉ hoạt động của chúng tôi là vì thanh niên Việt Nam du học để lập nghiệp. Hãy theo dõi những chia sẻ cực hữu ích từ Du học Cầu Xanh bạn nhé!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xếp hạng bài viết này