CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC CẦU XANH

Vì thanh niên Việt Nam du học để lập nghiệp

Có phải cứ đi du học Pháp là đi trên cùng một lộ trình không?

Điều chỉnh kích thước chữ

Nếu bạn khác với người khác về khả năng tài chính, trình độ ngôn ngữ, trình độ học vấn, dự định nghề nghiệp, thì rõ ràng bạn sẽ có con đường du học Pháp riêng.

(Du học Pháp cùng Cầu Xanh, trường Vatel Pháp tại Bordeux và Nimes)

Chọn nước Pháp

Nước Pháp là nước có trình độ nghiên cứu cao. Nước Pháp đạt được nhiều thành tựu là nhờ vào khả năng nghiên cứu và các thành công trong nhiều lĩnh vực đa dạng như nghiên cứu vũ trụ, giao thông vận tải, điện tử, viễn thông, vật lý, hoá học, công nghệ sinh học, toán học và y tế. Thành tựu của Pháp được chứng minh ở các bảng xếp hạng quốc tế:

- Pháp có 14 giải thưởng Field. Pháp đứng thứ hai thế giới (sau Mỹ) về thành tựu toán học.

- Pháp đứng thứ tư thế giới về số lượng giải Nobel, và thứ tư châu Âu về bằng sáng chế.

Hệ thống giáo dục đa dạng với chất lượng cao ở trình độ quốc tế.

Nước Pháp có 73 trường ĐH Tổng hợp, hơn 200 trường kĩ sư, gần 150 trường quản trị thương mại trong đó có 32 viện quản trị doanh nghiệp, 120 trường nghệ thuật và 20 trường Kiến trúc quốc gia, 10 học viện chính trị, 4 trường sư phạm và 4 trường thú y. Bên cạnh đó là hơn 3.000 cơ sở hay viện chuyên ngành đào tạo các lĩnh vực đặc thù như nghề nghiệp xã hội, cận lâm sàng, du lịch, thể thao hay thời trang...

Chất lượng giáo dục được nhà nước đảm bảo

Nhà nước Pháp đầu tư lớn vào giáo dục quốc gia – 5,6% GDP. Nhà nước tài trợ phần lớn chi phí học tập cho mỗi sinh viên (14.000 euro/sinh viên/năm). Chính sách đầu tư này của nhà nước cho phép duy trì học phí ở mức thấp nhất thế giới mà vẫn đảm bảo được chất lượng đào tạo và văn bằng ở cấp quốc tế.

(Bánh Macarons nổi tiếng Thế giới bắt nguồn từ Pháp)

Du học Pháp là sự lựa chọn của đông đảo sinh viên trên thế giới bởi:

- Nền giáo dục chất lượng, đáp ứng mọi nhu cầu với hơn 3.500 cơ sở đào tạo, 36.000 chương trình đào tạo chất lượng cao bằng tiếng Pháp và tiếng Anh. Nhiều chương trình được nhận chứng chỉ chất lượng quốc tế và nằm trong bảng top xếp hạng thế giới. Hệ thống giáo dục L-M-D (cử nhân – thạc sỹ - tiến sĩ) được công nhận và chuyển đổi trong các nước Châu Âu.

- Chi phí học tập thấp: hệ thống đào tạo nhận được sự hỗ trợ ngân sách lớn của Chính phủ.

- Nhiều chính sách hỗ trợ không phân biệt quốc tịch: Quỹ trợ cấp nhà ở giành cho cả sinh viên quốc tế, hệ thống bảo hiểm y tế của chính phủ giành cho sinh viên quốc tế. Ngoài ra, nhiều dịch vụ công trong cuộc sống hàng ngày cũng giành cho tất cả sinh viên.

- Môi trường sống thuận lợi và nằm ngay ở trung tâm Châu Âu: trong khối visa schengen và đạt nhiều thành phố tốt nhất giành cho sinh viên trong ba năm liền.

- Một nghệ thuật sống đẹp kiểu Pháp.

Những đặc trưng chung của sinh viên Việt Nam du học Pháp

Sinh viên Việt Nam du học Pháp thông thường là những bạn trẻ chí thú học hành, muốn lập nghiệp tại một nước có nền văn minh, văn hoá cao mà vẫn đảm bảo chi phí thấp.

Sinh viên Việt Nam du học Pháp ngày nay có thể học bằng tiếng Anh hoặc học bằng tiếng Pháp.

Nếu bạn có tiếng Anh bạn có thể ghi danh vào các chương trình đào tạo bằng tiếng Anh tại Pháp, đồng thời, bạn có cơ hội được học thêm tiếng Pháp. Nếu bạn muốn học tại Pháp bằng tiếng Pháp, mà bạn vẫn chưa có đủ trình độ tiếng Pháp, bạn có thể học khoá tiếng Pháp trước khi học khoá chính.

Du học Pháp để học tiếng Pháp

Rất nhiều học sinh học tiếng Anh ở chương trình phổ thông, nhưng đến khi tìm hiểu về du học mới vỡ lẽ, nước Pháp là điểm đến du học lí tưởng với môi trường học, môi trường sống văn hoá lành mạnh, bằng cấp uy tín, đặc biệt là chi phí du học thấp nhất và cơ hội làm việc tại Pháp cao. Cánh cửa đến với nước Pháp tưởng như đã bị đóng lại vì bạn chưa học tiếng Pháp.

Đừng lo, các bạn sẽ có thể học tiếng Pháp tại Pháp rồi học chương trình đào tạo bằng tiếng Pháp.

(Pháp là đất nước có nền văn mình bậc nhất với nhiều dấu tích lịch sử của Thế giới)

Du học Pháp để học các chương trình đào tạo bằng tiếng Anh

Nếu bạn muốn sang Pháp học tập các chương trình bằng tiếng Anh, đặc biệt là các chương trình đào tạo về kinh doanh, tài chính, tin học, du lịch khách sạn... thì nước Pháp là điểm đến tuyệt vời.

Du học Pháp để học các chương trình đào tạo nghề nhận bằng quốc gia

Trong trường hợp bạn không thích học thuật mang tính hàn lâm ở các chương trình đại học. Bạn hoàn toàn có thể sang Pháp để học các chương trình đào tạo nghề nếu đã tốt nghiệp PTTH ở Việt Nam. Tại Pháp cấp các bằng kĩ thuật viên cao cấp BTS hoặc bằng đại học công nghệ DUT.

Học hết các chương trình cao đẳng nghề trên, bạn có thể chuyển tiếp sang chương trình cử nhân mang tính định hướng nghề nghiệp.

Vậy, lựa chọn con đường nào là tối ưu đối với bạn khi đi du học Pháp?

Mời các bạn liên hệ với công ty Cầu Xanh để được tư vấn kĩ lưỡng bởi các chuyên viên tư vấn đã từng du học Pháp, có hơn 10 năm kinh nghiệm tư vấn du học Pháp. Các bạn sẽ được tư vấn lựa chọn lộ trình, hỗ trợ làm hồ sơ xin thư mời học, phỏng vấn tại campus France và làm hồ sơ visa.

Cầu Xanh, cầu nối vững chắc giữa gia đình, nhà trường và PHHS trong suốt quá trình du học Pháp.

VÌ THANH NIÊN VIỆT NAM DU HỌC ĐỂ LẬP NGHIỆP.

Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, xin bạn chia sẻ bài viết này đến bạn bè và những người thân nhé. Du học Cầu Xanh đội ơn bạn

Cung cấp dịch vụ tư vấn & hỗ trợ du học tại nhà hay đến tận nơi theo yêu cẩu của Sinh viên và gia đình, hoàn toàn miễn phí. Cầu Xanh tìm cho bạn cơ hội du học có lợi nhất như giảm học phí, học bổng, việc làm... Tôn chỉ hoạt động của chúng tôi là vì thanh niên Việt Nam du học để lập nghiệp. Hãy theo dõi những chia sẻ cực hữu ích từ Du học Cầu Xanh bạn nhé!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xếp hạng bài viết này