CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC CẦU XANH

Vì thanh niên Việt Nam du học để lập nghiệp

Những điều bạn ấy học được trước tuổi 30, còn bạn?

Điều chỉnh kích thước chữ

Hãy dừng lại một phút tự hỏi bản thân, bạn đã làm được gì cho cuộc đời trước ngưỡng cửa 30 và nên làm gì?

Tuổi 30 là một cột mốc quan trọng của đời người không chỉ trong văn hóa Á Đông, mà còn trong văn hóa phương Tây.

Khổng Tử nói “Tam thập nhi lập”, nghĩa là bước vào tuổi 30, người ta phải có khả năng tự lập, vững vàng. Mời các bạn tham khảo một số điều thú vị mà Christina Seow, một cựu sinh viên trường Les Roches, đã khám phá được trước khi bước sang tuổi 30 nhé!

\

Christina Seow là cựu sinh viên trường Les Roches, hiện đang sở hữu một khách sạn ở Kuala Lumpur

Ăn ngon – mua những thực phẩm chất lượng và hình thành thói quen ăn uống – nấu nướng lành mạnh. Thức ăn không cần phải đắt đỏ, nhưng phải chất lượng.

Thường xuyên luyện tập thể dục thể thao – hãy lắng nghe cơ thể. Nếu thấy mình yếu đi, hay kém linh hoạt, hãy hình thành thói quen luyện tập hàng ngày. Thói quen này sẽ giúp bạn có cơ thể cân đối và đảm bảo sức khỏe.

Ngủ ngon – ngủ ngon giấc ban đêm giúp giữ được sự minh mẫn và tràn đầy năng lượng suốt cả ngày.

Tiết kiệm tiền – tạo một tài khoản tiết kiệm hay đơn giản là để riêng ra một khoản tiền trước khi chi tiêu hàng tháng. Bằng cách này, bạn sẽ có khoản tiền nhàn rỗi để dùng một khi có việc đột xuất.

Đầu tư – kiếm một cơ hội đầu tư khôn ngoan để làm giàu hay tạo một nguồn thu nhập thứ 2.

Khám phá bản thân – thử những điều mới mẻ đối với khả năng của bản thân.

Xây dựng các mối quan hệ - gặp gỡ và xây dựng các mối quan hệ cả trong lẫn ngoài công việc. Tìm hiểu cách người khác làm việc và thấu hiểu các quan điểm khác nhau của mỗi người với mỗi sự việc.

Là một phần của cộng đồng – bất kể là một nhóm với lợi ích chung, một vài bạn bè hàng xóm hay đồng nghiệp, hãy tìm cho mình một nhóm luôn ủng hộ và hỗ trợ bạn trong cuộc sống.

Học cách nấu nướng – nếu muốn ăn ngon, bạn cần học cách nấu nướng. Điều này cũng giúp chi phí sinh hoạt của bạn giảm xuống. Kỹ năng của bạn không cần phải như một MasterChef, chỉ cần lành mạnh và được chuẩn bị chu đáo là tốt lắm rồi.

Nhà ăn của trường Les Roches - Ít nhất hãy tự tạo cho mình 1 chiếc sandwich!

Tìm kiếm sự cân bằng – luôn có những xung đột giữa công việc và đời tư. Sẽ rất khó để kiểm soát một tỷ lệ hoàn hảo, nhưng hãy cố gắng tìm kiếm một điểm cân bằng giúp bạn hạnh phúc cả trong đời tư lẫn công việc.

Mỗi công việc đều đòi hỏi 1 sự chuyên cần – sẽ là sai khi nghĩ công việc của mình vất vả hơn của người khác. Mỗi người đều đang phải đối mặt với những thách thức của bản thân.

Cỏ sẽ tươi nơi bạn tưới - đừng mất thời gian đặt câu hỏi “nếu như…”. Hãy chịu trách nhiệm với cuộc sống của mình, lựa chọn của mình và đam mê của mình.

Tập trung vào giải pháp chứ không phải vấn đề - đôi khi bạn sẽ gặp những vấn đề khó khăn trong cuộc sống, thay vì ngồi than vãn và tự hỏi vì sao nó lại xảy ra với mình, hãy tập trung vào giải pháp để vượt qua nó.

Buông bỏ - bạn không thể điều khiển được mọi thứ, hãy buông bỏ khi có thể. Điều này giúp bạn giảm stress và mở lòng với những cơ hội mới.

Chỉ khi buông bỏ bạn mới mở lòng với những cơ hội mới

Liên lạc với bố mẹ - càng già, bạn sẽ càng trân trọng những gì bố mẹ làm cho bạn, nhất là khi bạn trải qua những cột mốc của cuộc đời, ví dụ như khi có em bé.

Tìm kiếm sự khuây khỏa từ bên trong – nếu hạnh phúc của bạn đến từ quan điểm của người khác, bạn sẽ luôn cảm thấy thất vọng. Hãy cố gắng tìm kiếm sự hài lòng từ những điều nhỏ nhặt.

Du lịch khi có thể - không cần phải đi đâu đó thật xa hay thật sang chảnh, hãy là những nơi khác lạ và khiến bạn có thể trải nghiệm được những văn hóa, món ăn, khung cảnh khác nhau!

Những năm tháng tốt đẹp nhất đang ở phía trước – tuổi 30 là ngưỡng chín về mọi mặt công việc và cuộc sống, hãy tận dụng để làm cuộc sống tốt đẹp hơn, và luôn nhớ rằng những năm tháng tốt đẹp nhất vẫn đang ở phía trước!

Chúc các bạn HSSV thật nhiều may mắn và thành công khi đi du học – một cơ hội tuyệt vời để phát triển bản thân. Liên hệ với Cầu Xanh để được hỗ trợ từ A tới Z về du học.

CATS UK tại London, Cambridge và Canturbury

Cầu Xanh – cầu nối vững chắc giữa gia đình, nhà trường và HSSV trong suốt quá trình du học.

VÌ THANH NIÊN VIỆT NAM DU HỌC ĐỂ LẬP NGHIỆP

Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, xin bạn chia sẻ bài viết này đến bạn bè và những người thân nhé. Du học Cầu Xanh đội ơn bạn

Cung cấp dịch vụ tư vấn & hỗ trợ du học tại nhà hay đến tận nơi theo yêu cẩu của Sinh viên và gia đình, hoàn toàn miễn phí. Cầu Xanh tìm cho bạn cơ hội du học có lợi nhất như giảm học phí, học bổng, việc làm... Tôn chỉ hoạt động của chúng tôi là vì thanh niên Việt Nam du học để lập nghiệp. Hãy theo dõi những chia sẻ cực hữu ích từ Du học Cầu Xanh bạn nhé!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xếp hạng bài viết này