CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC CẦU XANH

Vì thanh niên Việt Nam du học để lập nghiệp

Vượt khó khăn trong giai đoạn đầu du học cách tự cứu mình trong hoàn cảnh sốc văn hoá

Điều chỉnh kích thước chữ

Gần như ai đi du học cũng gặp phải sốc văn hoá. Có những bạn gặp phải sốc văn hoá mà không biết. Đó chính là tình trạng mình cảm thấy tồi tệ khi phải chuyển môi trường sống. Cầu Xanh đã có bài viết tỉ mỉ về sốc văn hoá, trong bài này, hãy cũng tư vấn du học Cầu Xanh gỡ rối mọi ưu phiền của bạn, nhất là trong giai đoạn đầu du học.

Vượt khó khăn trong giai đoạn đầu du học cách tự cứu mình trong hoàn cảnh sốc văn hoá

(Tư vấn du học Cầu Xanh thường xuyên thăm sinh viên của mình ngay tại trường

tại nước các bạn du học, là sự động viên tinh thần quý báu nhất từ công ty tư vấn du học uy tín đối với gia đình và sinh viên)

Sốc văn hoá sẽ dẫn tới những hậu quả mà nhiều bạn không nghĩ rằng đó là do sốc văn hoá. Ví dụ như có thể bạn sẽ bị ảnh hưởng tới sức khỏe, bị đau đầu, đau bụng hay có thể bạn sẽ cảm thấy lo lắng cho sức khỏe của mình nhiều hơn trước. Có thể bạn sẽ cảm thấy khó lòng mà tập trung vào việc được nên việc học tập cũng bị ảnh hưởng xấu. Một số người cảm thấy dễ nổi nóng hơn, dễ chảy nước mắt hơn và tâm trạng cũng dễ thay đổi hơn. Các tác động này đều làm cho bạn cảm thấy lo lắng. Đó chính là những hậu quả của sốc văn hoá, của tâm lí bất ổn khi bạn sống trong môi trường mới.

Làm thế nào để tự cứu giúp mình 
Mặc dù sốc văn hóa thông thường là một giai đoạn tạm thời, những cũng rất quan trọng mà biết có thể làm được gì để tự giúp mình để lo lắng có thể giảm thiểu. Đừng nghĩ rằng « sốc văn hóa sẽ chẳng tác động gì được tới mình đâu ». Sốc văn hóa sẽ hạ gục bất kì ai, cho dù bạn đến từ bất kì môi trường văn hóa nào, cho dù bạn có nhiều kinh nghiệm đến mấy, hay cho dù bạn đã từng đi du lịch nhiều như thế nào. . 

- Cứ đơn giản nghĩ rằng đây là một chuyện bình thường cũng đã giúp bạn thoát khỏi sốc văn hóa. 

- Giữ liên lạc chặt chẽ với gia đình : có nhiều cách, thư từ, điện tín, điện thoại, email…Nhiều sinh viên có khó khăn trong việc bộc bạch và tâm sự với phụ huynh do trở ngại về thế hệ và quan niệm khá khác biệt giữa thế hệ trẻ của mình với thế hệ lớn tuổi của bố mẹ. Thế nên, chat và gọi điện cho các anh chị tư vấn tại du học BB Cầu Xanh là phương pháp hữu hiệu mà rất nhiều các bạn đã làm. Hiện tại, liên lạc giữa các nước đã trở nên quá dễ dàng, không chỉ là nhờ điện thoại (một số nước như Anh, Pháp, Úc… đều có các công ty điện thoại bán thẻ gọi điện giá rẻ cho sinh viên), mà ngày nay với sự phát triển của internet, các bạn sinh viên có vô vàn cách để liên hệ với người tư vấn cho mình. 

- Hãy xem trường mình có những gì dành cho sinh viên quốc tế. 

- Hãy trang trí quanh bạn những đồ vật có ý nghĩa cá nhân riêng bạn như ảnh, vật kỉ niệm… 

- Tìm thức ăn quen thuộc ở các khu chợ Việt hay chợ Châu Á. Những người bạn sang trước sẽ giúp bạn. Hãy cố gắng ăn uống cân bằng. 

- Hãy luyện tập thể dục thể thao thường xuyên. Vừa là cách để bảo vệ sức khỏe, vừa là cách để gặp gỡ bạn bè. Hãy kết bạn với các sinh viên quốc tế khác từ Việt Nam hay từ các các nước khác vì các bạn ấy sẽ hiểu được tâm trạng của bạn, nếu có thể hãy kết bạn với các sinh viên bản địa để bạn có thể hiểu được văn hóa của nhau. 

- Xử dụng các dịch vụ của trường nơi bạn học, nơi có các nhân viên chuyên nghiệp và kinh nghiệm. Ví dụ như các dịch vụ y tế, tư vấn, văn phòng sinh viên quốc tế … sẽ lắng nghe bạn. Nếu ở trong nước, bạn chẳng cần đến những cái đó, thì ở nước ngoài, sử dung các dịch vụ đó là chuyện bình thường. Nếu bạn cảm thấy khó sống, thì người bảo hộ, hướng dẫn hay phụ trách bạn nên được biết. Người này sẽ giúp đỡ bạn, đặc biệt là sẽ tư vấn cho bạn cách học tập, tìm cách học tốt nhất cho bạn. 

- Hãy tìm đến với các hiệp hội sinh viên. Có thể từ đó bạn sẽ có cơ hội học một môn thể thao mới, hay tiếp tục các hoạt động, các sở thích mà bạn đã có từ khi ở nhà. Hơn nữa, theo các hiệp hội này, bạn sẽ quen biết được với các bạn cũng xa nhà đi học và cùng chia xẻ sở thích, quan tâm. Các bạn sẽ cùng nhau tổ chức các dịp lễ hội của mình như tết… 

- Tốt nhất nên tìm ai đó chịu nghe để mình thổ lộ và kể lể, đừng tách biệt mình ra bên ngoài. 

Sốc văn hóa hoàn toàn bình thường, thường là không thể tránh được nhưng vượt qua được. Trên thực tế, sốc văn hóa có những mặt rất tích cực. Trải qua nó, bạn sẽ tìm được kinh nghiệm có ý nghĩa, làm cho bạn có ý thức hơn về văn hóa của chính bạn cũng như là hiểu sâu hơn văn hóa mới của nước bạn du học. Điều đó sẽ dạy cho bạn nhiều kĩ năng giá trị mà bạn sẽ cần trong cuộc sống hiện tại hay trong tương lai. Đây cũng là một điều học hỏi có ý nghĩa khi chúng ta quyết định lựa chọn con đường du học nước ngoài.

TRAO CẦU XANH MỌI BĂN KHOĂN
ĐĂNG KÍ NGAY
NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ CHO BẠN

Tư vấn du học BB Cầu Xanh chuyên hỗ trợ hiệu quả du học Úc (thị trường truyền thống từ khi mở công ty từ hơn 10 năm nay, từ khi giám đốc công ty du học khoá nghiên cứ Quản trị trong môi trường đa văn hoá - Management in Intercultural context - tại UNSW), đặc biệt là du học Châu Âu khi mà các nhân viên tư vấn đã thực tế tại Châu Âu và trong nhóm có tư vấn mang quốc tịch ở 2 nước Châu Âu ( Du học BB Cầu Xanh hỗ trợ du học tại Châu Âu bao gồm Hà Lan, Pháp, Thụy Sỹ, Anh Quốc).

Du học Singapore được tư vấn bởi chuyên viên kinh nghiệm và tốt nghiệp từ Singapore trở về; du học Canada dễ như trở bàn tay với chương trình visa không cần chứng minh tài chính!
Mời Quí phụ huynh và các bạn liên hệ với tư vấn du học Cầu Xanh để được hỗ trợ chuyên nghiệp, tận tình và tỉ mỉ về du học.

Cầu Xanh – cầu nối vững chắc giữa gia đình, nhà trường và HSSV trong suốt quá trình du học, xoá tan mọi băn khoăn lo lắng của gia đình sinh viên.

VÌ THANH NIÊN VIỆT NAM DU HỌC ĐỂ LẬP NGHIỆP

Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, xin bạn chia sẻ bài viết này đến bạn bè và những người thân nhé. Du học Cầu Xanh đội ơn bạn

Cung cấp dịch vụ tư vấn & hỗ trợ du học tại nhà hay đến tận nơi theo yêu cẩu của Sinh viên và gia đình, hoàn toàn miễn phí. Cầu Xanh tìm cho bạn cơ hội du học có lợi nhất như giảm học phí, học bổng, việc làm... Tôn chỉ hoạt động của chúng tôi là vì thanh niên Việt Nam du học để lập nghiệp. Hãy theo dõi những chia sẻ cực hữu ích từ Du học Cầu Xanh bạn nhé!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xếp hạng bài viết này