CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC CẦU XANH

Vì thanh niên Việt Nam du học để lập nghiệp

Bí quyết có cuộc sống hạnh phúc theo lời khuyên của GV trường Quản trị du lịch và khách sạn Les Roches

Điều chỉnh kích thước chữ

Hạnh phúc là một thái độ, một cách sống. Nói ngắn gọn là sống một cách hài hòa. Mỗi người lại coi sự hài hòa và định nghĩa về hạnh phúc một cách khác nhau. Do đó, làm thế nào để có hạnh phúc đều tùy thuộc vào mỗi người. Tuy nhiên, theo Bilal Hassan, vẫn có một vài gợi ý mà bạn có thể làm theo để có hạnh phúc.

Thầy Bilal Hassan, hiện đang hướng dẫn các dự án Chiến lược kinh doanh, Dự án nghiên cứu ứng dụng, là giảng viên môn Sức khoẻ và sự Thoải mái của Trường Quản trị du lịch và Khách sạn Les Roches danh tiếng. Thầy cũng đồng thời là nhà sáng lập của Học viện SoHappy ở Geneva, nơi kết hợp các dược liệu truyền thống và ứng dụng những nghiên cứu về hạnh phúc để giúp mọi người sống hạnh phúc hơn.

Đại diện Cầu Xanh thăm trường Les Roches

Đại diện Cầu Xanh thăm trường Les Roches

Dưới đây là 5 điều mà thầy Bilal Hassan khuyên bạn để có một cuộc sống hạnh phúc:

Hiểu về Tam giác vàng của bạn

Hãy đảm bảo bạn dành những khoảng thời gian và năng lượng hợp lý cho những điều mà bạn quan tâm. Một số người coi việc duy trì sự cân bằng giữa ổn định tài chính, những mối quan hệ tốt đẹp và một mục đích sống. Một số khác thì đơn giản hơn với gia đình, tình cảm và công việc.

Phòng tập thể thao của sinh viên trường Les Roches

Phòng tập thể thao của sinh viên trường Les Roches

Cá nhân tôi luôn cố gắng đứng giữa cái tôi gọi là Tam giác vàng cuả mình, bao gồm: bản thân (ngủ, tập luyện thể thao, sức khỏe và niềm vui), cuộc sống riêng tư (bạn bè, gia đình, tình cảm, các mỗi quan hệ xã hội), và công việc (việc làm, học tập, phát triển sự nghiệp, các mối quan hệ trong công việc). Nếu một trong 3 gặp vấn đề, tôi vẫn sẽ lấy lại được sự ổn định, nhưng nếu 2 trong số chúng gặp rắc rối, đó là báo động đỏ, và tôi sẽ cần dành nhiều thời gian và sức lực hơn để định hình lại chiếc Tam giác vàng của mình.

Hãy bắt đầu bằng việc định hình ra Tam giác vàng của bản thân, và đảm bảo nó luôn được cân bằng. Mỗi tuần, hay nửa tháng lại nghĩ về các bước bạn có thể làm để đánh giá và duy trì nó.

Phát triển lòng hiếu khách

Lòng hiếu khách không chỉ là thức ăn và chỗ ở. Lòng hiếu khách còn là sự tin tưởng, thái độ sống tốt, và mối quan hệ với mọi người. Đó là nghệ thuật làm cho mọi người hạnh phúc hơn. Nghệ thuật về lòng hiếu khách đã có hàng thế kỷ ở tất cả các nền văn hóa, tôn giáo, văn minh khác nhau.

Khả năng hiếu khách của bạn có quan hệ trực tiếp với cuộc sống hạnh phúc. Hãy học cách trở thành một người khách tốt hơn, một người chủ tuyệt vời hơn. Hãy bắt đầu dành thời gian để chia sẻ những khoảnh khắc tốt đẹp với mọi người. Con người là nhân tố trung tâm của cuộc sống.

Chẳng hạn, hãy bắt đầu bằng tập thói quen cùng đồng nghiệp dùng một bữa ăn/café mỗi ngày.

Các bạn sinh viên trường Les Roches trong giờ học Lễ tân

Các bạn sinh viên trường Les Roches trong giờ học Lễ tân

Tập trung vào những kết quả tích cực

Trí não của chúng ta được khích lệ bởi những kết quả tốt đẹp, và thường không trực tiếp tiếp nhận những kết quả xấu. Ví dụ, giả sử bạn đang cố gắng bỏ thói quen ăn socola vào buổi trưa, để giảm cân. Hãy tập trung vào mục đích sống khỏe hơn của mình, và liên tục tự nhắc mình về kết quả sẽ đạt được nếu bạn thực hiện được. Bằng việc này, bạn sẽ đạt được kết quả tốt.

Chính niệm (Những suy nghĩ tốt đẹp, không phán xét)

Chính niệm là một nhân tố cực kỳ quan trọng để cải thiện trí óc. Nó thật đơn giản, nhưng rất hiệu quả, và giúp chúng ta kiểm soát tốt hơn những suy nghĩ và hành động tiêu cực.

Những người thực hành Chính niệm có sự tập trung tốt hơn (ngay cả khi không chủ đích). Thực hành chính niệm là phương pháp tuyệt vời để giảm căng thẳng, gia tăng khả năng sáng tạo và kiểm soát tốt cảm xúc.

Hãy bắt đầu bằng việc tắt điện thoại di động (tắt hẳn, không phải chỉ bật chế độ Trên máy bay), tập trung vào việc thở (cảm nhận không khí trong cơ thể, và sự khác biệt về nhiệt độ), đi dạo (tập trung và sử dụng cả 5 giác quan để cảm nhận mọi thứ xung quanh), cuối cùng, quan trọng nhất, hãy tận hưởng từng giây phút hiện tại!

Trường Les Roches nằm trên cao nguyên Montana có phong cảnh và khí hậu tuyệt đẹp​

Trường Les Roches nằm trên cao nguyên Montana có phong cảnh và khí hậu tuyệt đẹp​

Có mục đích 

Đâu là động lực để bạn ra khỏi giường mỗi sáng? Một thứ gì đó đang hút kiệt bạn, khiến bạn quên ăn, quên ngủ chăng?

Hãy bắt đầu bằng một câu hỏi đơn giản: Tôi yêu cái gì? Tôi làm tốt việc gì? Thế giới cần gì ở tôi? Tôi có thể làm gì để được nhận lại?

Nếu cả 4 câu trả lời đều có điểm chung với nhau, và trong cuộc sống thực tế của bạn đúng là như vậy, thì nghĩa là bạn đã tìm thấy Ikigai (tiếng Nhật, có nghĩa là “Mục đích sống”) của mình. Nếu không, hãy cân bằng lại công việc với đam mê và sở thích riêng (như thể thao, âm nhạc và các hoạt động từ thiện).

Và cuối cùng, hãy kết hợp cả 5 điều trên lại

Học cách tận hưởng những điều nhỏ nhặt trong cuộc sống và hãy sống tích cực. Thái độ tích cực giúp bạn ngủ tốt hơn. Ngủ tốt hơn làm bạn có cảm xúc tốt và ổn định hơn. Cảm xúc tốt và ổn định giúp bạn lạc quan và tập trung hơn vào việc lập kế hoạch và ra quyết định. Quyết định đúng đắn giúp bạn thành công hơn và vui vẻ hơn. Vui vẻ hơn làm bạn hòa đồng hơn. Hòa đồng hơn làm bạn năng động hơn, nhiều mối quan hệ hơn, cân bằng hơn, và quan trọng nhất, HẠNH PHÚC.

Nếu bạn còn vướng mắc bất kì điều gì trên con đường tìm hướng đi, trường học, ngành học và nước du học, hoặc muốn tìm hiểu thêm về trường Les Roches, mời bạn liên hệ với công ty tư vấn du học Cầu Xanh để được hỗ trợ miễn phí.

Cầu Xanh tự hào có kinh nghiệm tư vấn lâu năm và thực tế nhất về du học Thuỵ Sỹ, có thành viên mang quốc tịch Thuỵ Sỹ, nên luôn hỗ trợ từ A đến Z, trên mọi mặt trong suốt quá trình du học của sinh viên tại Thuỵ Sỹ.

VÌ THANH NIÊN VIỆT NAM DU HỌC ĐỂ LẬP NGHIỆP.

Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, xin bạn chia sẻ bài viết này đến bạn bè và những người thân nhé. Du học Cầu Xanh đội ơn bạn

Cung cấp dịch vụ tư vấn & hỗ trợ du học tại nhà hay đến tận nơi theo yêu cẩu của Sinh viên và gia đình, hoàn toàn miễn phí. Cầu Xanh tìm cho bạn cơ hội du học có lợi nhất như giảm học phí, học bổng, việc làm... Tôn chỉ hoạt động của chúng tôi là vì thanh niên Việt Nam du học để lập nghiệp. Hãy theo dõi những chia sẻ cực hữu ích từ Du học Cầu Xanh bạn nhé!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xếp hạng bài viết này