CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC CẦU XANH

Vì thanh niên Việt Nam du học để lập nghiệp

Bốn loại khoá học nổi bật tại Úc: lựa chọn nào cho bạn?

Điều chỉnh kích thước chữ

Bốn loại khoá học đáp ứng bốn loại nhu cầu du học Úc khác nhau, là những hướng suy nghĩ các bạn nên tham khảo khi du học Úc để chọn cho mình con đường phù hợp.

Đây là những thông tin có tính khái quát, có giá trị tham khảo khi bạn cân nhắc lựa chọn khoá học, ngành học và trường học khi du học Úc. Sự phân chia thành 4 loại khoá học cũng không hoàn toàn rạch ròi, bạn vẫn có thể kết hợp cả 4 nhu cầu trên để tìm ra khoá học đúng nhất cho mình.

  1. Vừa học vừa làm

         Đối với rất nhiều người, chính những kinh nghiệm thu được qua làm việc thực tế sẽ giúp thu được nhiều kiến thức và kinh nghiệm thực tế hơn cả việc học hành trên lớp. Những khoá học ở các trường cao đẳng, college hay trường TAFE thường cho phép bạn có nhiều thời gian rảnh để sắp xếp thời gian đi làm. Có cả những trường college, đặc biệt là các trường đào tạo về nấu ăn, về du lịch khách sạn kết hợp giữa học và làm. Bên cạnh đó, chính phủ Úc cho phép sinh viên quốc tế được làm thêm 20 giờ/ tuần trong kỳ học và làm full time vào kỳ nghỉ, việc làm thêm đối với nhiều sinh viên đã trở thành một phần không thể thiếu trong thời gian du học Úc.

(Chính sách việc làm linh hoạt của Úc từ lâu đã tạo nhiều điều kiện thuận lợi cho sinh viên có thể đi làm thêm)

Tuy nhiên, để đảm bảo việc làm thêm không ảnh hưởng đến chuyện học hành, bạn cần cân nhắc chọn lựa khóa học phù hợp với khả năng để vẫn có thời gian đi làm kiếm thêm thu nhập. Đến với tư vấn du học Cầu Xanh với hơn 10 năm tư vấn du học Úc, đã được chính phủ Úc cấp chứng nhận chất lượng từ 2011, bạn sẽ được tư vấn để lựa chọn khóa học phù hợp nhất với khả năng của bạn và mở rộng cơ hội xin việc làm thêm phù hợp với kinh nghiệm và chuyên môn của bạn.
 

  1. Khoá học với mục đích định cư

       Australia từ lâu có truyền thống là điểm đến của những người có nhu cầu nhập cư. Với mức sống cao, xã hội đa văn hóa, đời sống hiện đại, Australia luôn là nơi sinh sống lý tưởng cho nhiều người. Bên cạnh đó, chính phủ Úc cũng luôn có một danh sách các nghề trong list các nghề hiện đang thiếu nhân lực. Mặc dù danh sách các nghề này sẽ có thay đổi theo thời gian, nhưng đây cũng là danh sách các nghề mang tính định hướng khoá học cho sinh viên, nếu muốn xin việc dễ dàng hơn, hãy cung cấp ra thị trường cái mà thị trường cần: tức đăng kí khoá học để sau này ra trường có khả năng làm việc trong những ngành thiếu nhân lực. Với kinh nghiệm đi làm bạn có, sau 2 năm, sẽ gia tăng khả năng định cư Úc của bạn.

(Du học Úc cùng Cầu Xanh tại  Đại học Edit Cowan để nhận học bổng tới 20%. Chi tiết xem thêm tại ĐÂY)

  1. Khóa học tại trường “Top”

         Ngoài những khóa vừa học vừa làm, hay đáp ứng nhu cầu nhập cư, hệ thống giáo dục của Australia nổi tiếng với chất lượng giáo dục chất lượng cao được công nhận trên toàn thế giới. Tại Úc có Nhóm 8 trường hay “Group of Eight” được đánh giá có chất lượng cao nhất, thuộc tốp những trường có danh tiếng trên toàn thế giới.

Group of Eight – G8 bao gồm những trường sau:

Australian National University

University of Melbourne

University of Sydney

University of Queensland

University of New South Wales

Monash University

University of Western Australia

University of Adelaide

Các trường G8 thường có đòi hỏi khắt khe về trình độ đầu vào của thí sinh và chương trình học nặng tính học thuật và nghiên cứu. Cách dễ dàng hơn để nhập học và theo học tại các trường Go8 là tham gia các khóa học dự bị đại học (Foundation Year) để chuẩn bị thật tốt trước khi vào học tại Go8.
 

  1. Khóa học phù hợp với trình độ và năng lực tài chính, đảm bảo hoàn thành tốt nhất khoá học.

Ngoài các mục tiêu nêu trên, khi lựa chọn du học không hẳn nhất nhất bạn phải chọn trường có ranking thật cao, thật nổi tiếng, chọn khóa học thật “hot”. Việc chọn lựa như vậy có thể gây khó khăn cho bạn, do các trường thuộc dạng “top” thì học phí thường rất cao, đồng thời chương trình học rất nặng dễ dàng đẩy bạn vào tình trạng khó khăn, không hài lòng với bản thân.

Cách tốt nhất cho bạn là lựa chọn khóa học sao cho phù hợp với khả năng học tập của bản thân, kinh nghiệm làm việc bạn đã tích lũy được và định hướng nghề nghiệp của bạn, đồng thời cũng phù hợp với khả năng tài chính của gia đình bạn vì đầu tư du học là cả một quyết định đầu tư lớn.

Nói tóm lại, biết mình biết ta, trăm trận trăm thắng. Xem xét các trường học và khoá học hiện có, tham khảo nhu cầu xã hội, nhu cầu của thị trường lao động; kết hợp với lắng nghe nguyện vọng và khả năng của bản thân để chọn ra khoá học phù hợp luôn là ưu tiên tư vấn du học Úc từ Cầu Xanh.

Mời Quí phụ huynh và các bạn liên hệ với công ty tư vấn du học Cầu Xanh để được tư vấn du học Úc chuyên nghiệp, miễn phí với bề dày kinh nghiệm hơn 10 năm, đồng thời đã được chính phủ Úc chứng nhận tư vấn tốt từ năm 2011.

Cầu Xanh – cầu nối vững chắc giữa nhà trường, phụ huynh và HSSV trong suốt quá trình du học.

VÌ THANH NIÊN VIỆT NAM DU HỌC ĐỂ LẬP NGHIỆP.

Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, xin bạn chia sẻ bài viết này đến bạn bè và những người thân nhé. Du học Cầu Xanh xin chân thành cảm ơn.

Cung cấp dịch vụ tư vấn & hỗ trợ du học tại nhà hay đến tận nơi theo yêu cẩu của Sinh viên và gia đình, hoàn toàn miễn phí. Cầu Xanh tìm cho bạn cơ hội du học có lợi nhất như giảm học phí, học bổng, việc làm... Tôn chỉ hoạt động của chúng tôi là vì thanh niên Việt Nam du học để lập nghiệp. Hãy theo dõi những chia sẻ cực hữu ích từ Du học Cầu Xanh bạn nhé!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xếp hạng bài viết này