CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC CẦU XANH

Vì thanh niên Việt Nam du học để lập nghiệp

Nên chọn trường nào khi du học Ngành Du lịch khách sạn tại Thuỵ Sĩ

Điều chỉnh kích thước chữ

Những trường xếp hạng cao hay ‘rank top’ luôn là ưu tiên lựa chọn của các sinh viên khi đi du học Thuỵ Sĩ. Vậy thế nào là rank top và những trường nào đạt rank top trong số các trường đào tạo ngành DLKS ở Thuỵ Sĩ? Cũng tư vấn du học Cầu Xanh khám phá trong bài viết dưới đây nhé.

TẠI SAO THUỴ SĨ LUÔN LÀ LỰA CHỌN HÀNG ĐẦU KHI SINH VIÊN LỰA CHỌN THEO HỌC NGÀNH DU LỊCH KHÁCH SẠN

Câu trả lời quá là đơn giản, có lẽ ai nghiên cứu về du học ngành du lịch khách sạn đều sẽ dễ dàng tìm ra được lời giải đáp: Thuỵ Sĩ luôn là lựa chọn hàng đầu của sinh viên trên toàn thế giới khi du học ngành Du lịch khách sạn bởi vì Thuỵ Sĩ chính là cái nôi của ngành Du lịch khách sạn cao cấp.

Là cái nôi của ngành DLKS tức là tại Thuỵ Sĩ, ngành du lịch khách sạn được tập trung chú trọng phát triển sớm nhất trên thế giới. Thuỵ Sĩ là đất nước thu hút du lịch đầu tiên trên thế giới, mà đối tượng thu hút là các khách hàng thuộc giới thượng lưu quý tộc, là các gia đình của các triều đình vua chúa tại Châu Âu. Thuỵ Sĩ là đất nước đầu tiên mà chính phủ có chính sách chú trọng phát triển du lịch, là đất nước đầu tiên phát triển cơ sở hạ tầng phục vụ du lịch với đường tàu đầu tiên đưa khách du lịch lên núi nghỉ dưỡng, cáp treo đầu tiên trên thế giới được ra đời tại Thuỵ Sĩ.

Phát triển du lịch đầu tiên, nên tại Thuỵ Sĩ, ngôi trường đầu tiên trên thế giới cũng được thành lập. Tại đây, mô hình đào tạo theo kiểu Thuỵ Sĩ, học lí thuyết kết hợp với thực hành, đã trở thành mô hình đào tạo chuẩn mực cho cả thế giới noi theo.

THẾ NÀO LÀ TRƯỜNG CÓ RANK TOP?

Đặt ra câu hỏi này có lẽ nhiều bạn thấy là thừa vì câu trả lời quá đơn giản, trường rank top nghĩa là trường đứng đầu chứ còn gì nữa?!

Thế nhưng có không ít người hiểu nhầm, vì thực ra nếu nói ngắn gọn: trường A có rank top, trường B có rank top, hay trường C được lọt top các trường đào tạo ngành Kinh doanh du lịch khách sạn hàng đầu, mà lờ đi là hàng đầu về tiêu chí gì, và hàng đầu ở phạm vì nào, là chưa đầy đủ, do đó mà không chính xác và ít có ý nghĩa.

Việc nói một trường nào đó là top luôn cần phải đi kèm theo phạm vi của sự so sánh, là top trong số bao nhiêu trường tham gia xếp hạng, top ở địa phương nào, quốc gia hay toàn cầu. Giống như cha ông ta thường nói, “ở nhà nhất mẹ nhì con, ra đường lắm kẻ còn giòn hơn ta”, nên khi xét một trường đạt top, chúng ta lưu ý xem các trường đó nằm trong top trong cuộc thi nào, xếp hạng nào, ở quy mô địa phương hay quốc tế.

Về tiêu chí xếp hạng cũng quan trọng nữa. Khi chúng ta xem một trường thuộc hạng top, thì nên để ý trường được xếp hạng dựa trên những tiêu chí gì: ví dụ như tiêu chí tỉ lệ sinh viên ra trường có việc làm ổn định, có lương cao, hay tỉ lệ sinh viên/ giáo viên, mức độ đầu tư vào trang thiết bị đào tạo, hệ thống thư viện, các công trinh nghiên cứu, dự án chủ trì thực hiện v.v…

TOP 10 TRƯỜNG ĐÀO TẠO HÀNG ĐẦU NGÀNH DU LỊCH KHÁCH SẠN TẠI THUỴ SĨ

SSTH – EHL in Passug

SSTH thuộc trường lâu đời nhất trong số các trường DLKS Thuỵ Sỹ với hơn 55 năm lịch sử đào tạo. SSTH cũng là trường đầu tiên tại Thuỵ Sỹ giảng dạy ngành DLKS bằng tiếng Anh theo tiêu chuẩn của chính phủ liên bang Thuỵ Sỹ.

SSTH - Cánh cửa giúp bạn có được tấm bằng danh giá nhất thế giới về Quản trị Du lịch khách sạn

SSTH được rất đông sinh viên Thuỵ Sĩ lựa chọn theo học. Là đại diện của SSTH – EHL in Passug, công ty tư vấn du học Cầu Xanh hỗ trợ hoàn toàn miễn phí cho sinh viên và giúp sinh viên giành được những điều kiện tốt nhất khi du học Thuỵ Sĩ.

Khuôn viên trường SSTH - Ngôi trường đầu tiên đào tạo DLKS bằng tiếng Anh tại Thụy Sĩ

Khuôn viên trường SSTH - Ngôi trường đầu tiên đào tạo DLKS bằng tiếng Anh tại Thụy Sĩ

Cầu Xanh thăm sinh viên của mình tại trường SSTH

Cầu Xanh thăm sinh viên của mình tại trường SSTH

GLION

Thành lập từ năm 1962, Glion Institute of Higher Education luôn là đỉnh cao mới trong lĩnh vực đào tạo Quản trị Du lịch và khách sạn. Kế thừa danh tiếng đào tạo Quản trị du lịch và khách sạn của Thụy Sỹ, Glion đã liên tục phát triển để trở thành một trong những trường hàng đầu trong ngành. Với các khu học xá ở Thụy Sỹ và Anh Quốc (London) được đặt tại những thành phố nổi tiếng về kinh doanh khách sạn, Glion có lợi thế cực lớn trong việc đào tạo sinh viên của mình. Glion liên tục được các chuyên gia trong lĩnh vực đánh giá cao về chất lượng. Trường đã gặt hái được nhiều giải thưởng danh giá:

Best Hospitality Management School in the World tại Worldwide Hospitality Awards năm 2015.

Năm 2016, trường đạt danh hiệu Best Innovation trong lĩnh vực Academic Program.

Năm 2017, trường đạt hạng nhất theo đánh giá của Employer Reputation.

Năm 2018, trường nằm trong Top 5 trường Worldwide Hospitality Institutions (theo QS World University Rankings).

Trường Glion vào dịp giáng sinh

Trường Glion vào dịp giáng sinh

Công ty tư vấn du học Cầu Xanh hỗ trợ hoàn toàn miễn phí với tư cách là đại diện trực tiếp của Glion và Les Roches tại Việt Nam, giúp sinh viên nhận nhiều suất học bổng có giá trị vượt trội.

Glion - Ngôi trường của những tầm cao mới

và liên hệ với công ty tư vấn du học Cầu Xanh, đại diện tuyển sinh của trường để nhận những suất học bổng cao.

LES ROCHES

Nằm trên cao nguyên Bluches xinh đẹp, Les Roches là một ngôi trường đầy quyến rũ với những chương trình học độc đáo. Đây không chỉ là một ngôi trường mà còn là phong cách sống. Môi trường sống ở đây thực sự hữu ích cho các bạn trẻ đang độ tuổi 18 – 20. Được sống và học tập trong một bầu không khí trong lành tuyệt đối, nguồn nước tuyệt hảo, các bạn sinh viên sẽ phát triển tốt nhất cả về thể chất lẫn tâm hồn. Les Roches Global Hospitality Education là ngôi trường hàng đầu trong lĩnh vực đào tạo nguồn nhân lực cho ngành dịch vụ khách hàng. Trường nổi bật về chất lượng đạo tạo vượt trội, đội ngũ giảng viên có trình độ cao, môi trường đào tạo đa văn hóa, chương trình kết hợp nhuần nhuyễn giữa lý thuyết và thực hành khiến cho các sinh viên tốt nghiệp của trường có sự hiểu biết sâu sắc về nghề nghiệp, sự chia sẻ kinh nghiệm, kiến thức sống và làm việc trong mội trường đa văn hóa.

Đại diện Cầu Xanh tại trường Les Roches

Đại diện Cầu Xanh tại trường Les Roches

Công ty tư vấn du học Cầu Xanh hỗ trợ hoàn toàn miễn phí với tư cách là đại diện trực tiếp của Glion và Les Roches tại Việt Nam, giúp sinh viên nhận nhiều suất học bổng có giá trị vượt trội.

Les Roches - Không chỉ là một ngôi trường, mà còn là một phong cách sống

IMI

Nằm gần trung tâm thành phố Luzern phát triển du lịch hàng đầu Thuỵ Sĩ, trường IMI cung cấp các chương trình đào tạo được thiết kế theo những tiêu chí và yêu cầu khắt khe nhất của chính phủ liên bang Thuỵ Sỹ. Đồng thời vẫn đảm bảo tính quốc tế đã được duy trì từ khi thành lập cho đến nay của trường IMI. Từ đó khiến trường IMI từ lâu đã là một trong những trường đào tạo sinh viên quốc tế uy tín về ngành DLKS. Kết hợp đào tạo giữa lý thuyết và thực tiễn, trường IMI cam kết sẽ hỗ trợ sinh viên phát huy được toàn bộ khả năng của bản thân.

Bằng đào tạo ở cấp độ đại học được chính phủ Thuỵ Sỹ công nhận được đào tạo tại trường IMI kéo dài 3 năm, cứ một kì học lí thuyết 22 tuần lại xen kẽ một kì thực tập 22 tuần.

IMI - Đảm bảo về sự công nhận của chính phủ và các nhà tuyển dụng về giá trị bằng cấp

Hiện trường đang có các suất học bổng giá trị, chỉ cần liên hệ với công ty tư vấn du học Cầu Xanh để được hỗ trợ hoàn toàn miễn phí.

Cầu Xanh và IMI là đối tác tin cậy lâu năm

CESAR RITZ

Tại César Ritz, sinh viên đến từ khắp nơi trên thế giới sẽ được trải qua một hành trình Thụy Sỹ thông qua chương trình đào tạo Quản trị du lịch khách sạn. Chương trình học giúp sinh viên có được những điều tuyệt vời nhất từ chất lượng đào tạo “Ritzy” của nhà trường. Đó là phong cách quản trị du lịch khách sạn kiểu Thụy Sỹ truyền thống kết hợp với hướng tiếp cận kiểu Anh/Mỹ tới quản trị kinh doanh và lãnh đạo doanh nghiệp.

Cesar Ritz là lựa chọn hoàn hảo cho các bạn ưa thích kinh doanh trong lĩnh vực DLKS

Cesar Ritz là lựa chọn hoàn hảo cho các bạn ưa thích kinh doanh trong lĩnh vực DLKS

Nhiều suất học bổng tới 40% đang được cấp cho các sinh viên có thành tích học tập suất sắc theo ngân sách học bổng của trường.

Cesar Ritz - Con đường để trở thành doanh nhân trong ngành Quản trị dịch vụ

SHMS

Trường SHMS thuộc khối SEG - Swiss Education Group. Phương pháp “Học thông qua thực hành” tại SHMS cũng như của tất cả các trường thuộc SEG từ lâu đã là giá trị cốt lõi của lối đào tạo quản trị du lịch khách sạn kiểu Thụy Sỹ. 

Nhiều suất học bổng lên tới 35% học phí được giành cho sinh viên có hồ sơ tốt.

SHMS - Ngôi trường của những con người đam mê nghiệp vụ Quản trị DLKS

SHMS chính là lựa chọn hàng đầu

...còn nếu các bạn đam mê với việc vận hành khách sạn, SHMS chính là lựa chọn hàng đầu

Hiện đang có các suất học bổng lên tới 35% du học tại trường SHMS.

VATEL

Nếu bạn vừa muốn có bằng cấp quốc tế, vừa muốn có bằng được chính phủ Thuỵ Sỹ công nhận và học tập trong môi trường rất “Châu Âu”thì Vatel chính là lựa chọn của bạn.

Vatel Thuỵ Sỹ là sự kết hợp tinh tế giữa truyền thống đào tạo về ngành du lịch khách sạn Thuỵ Sỹ và bản sắc văn hoá đào tạo về quản lí toàn cầu hài hoà phong cách Âu – Mỹ của Vatel.

Vatel là ngôi trường dành cho các bạn thuộc trường phái hoàn hảo, "perfectionism",

Vatel là ngôi trường dành cho các bạn thuộc trường phái hoàn hảo, "perfectionism", giống như ông Vatel

Khác với các trường khác, để vào trường Vatel, sinh viên sẽ phải vượt qua vòng hồ sơ và cả vòng phỏng vấn. Liên hệ ngay với công ty Cầu Xanh để được hỗ trợ luyện phỏng vấn miễn phí.

Vatel Thụy Sĩ - Ngôi trường của những con người luôn vươn tới sự hoàn hảo

HIM – Hotel Institute in Montreux

Được thành lập từ năm 1984, Hotel Institute Montreux (HIM) được cả thế giới biết đến bởi nhiều thế hệ sinh viên tốt nghiệp tại trường đã trở thành những nhà quản lý khách sạn và du lịch tài ba, hàng ngàn cựu học sinh của trường đang là những nhân viên quan trọng tại các chuỗi khách sạn hàng đầu thế giới.

Kinh doanh, tài chính, quản trị xa xỉ phẩm là những ngành trường HIM đào tạo tốt nhất

Kinh doanh, tài chính, quản trị xa xỉ phẩm là những ngành trường HIM đào tạo tốt nhất

 

HIM hiện có 2 cơ sở đào tạo là các khách sạn tiêu chuẩn 4, 5 sao với tên Hotel Europe và Hotel Miramonte, cùng rất nhiều khu học xá khác cho sinh viên trong khu trung tâm thành phố Montreux, Thụy Sỹ. Montreux là một thành phố xinh đẹp, được ví như “Hòn ngọc của Thụy Sỹ”, nằm cách Geneva 1 tiếng đi ôtô. Montreux thu hút hàng trăm ngàn khách du lịch hàng năm nhờ vị trí địa lý tuyệt vời - nằm bên hồ Geneva và dãy núi Alpơ.

Trường HIM đang có nhiều suất hoc bổng tới 35% học phí.

HIM - Khẳng định ưu điểm của việc học Quản trị Kinh doanh trong môi trường Quản trị DLKS

HTMi

Ngôi trường HTMi nổi tiếng với khẩu hiệu gây cảm hứng và động cơ cho sinh viên “Khi đến là sinh viên, khi đi là nhà quản lí” là điểm đến học tập đầy thực tế khi mà chính trường cũng sở hữu hệ thống Resort 5 sao.

Ngôi trường của những nhà quản lí trong tương lai

Ngôi trường của những nhà quản lí trong tương lai

HTMi hiện đang có nhiều lộ trình học rất linh hoạt để đáp ứng với điều kiện về ngân sách và thời gian học của sinh viên. Bên cạnh đó, trường đang có những suất học bổng rất giá trị trong suốt quá trình học.

HTMi - Khi đến là sinh viên, khi đi là nhà quản lí

BHMS

BHMS là trường chuyên đào tạo về quản trị Kinh doanh và du lịch khách sạn nằm ngay tại trung tâm thành phố Luzern, là trái tim, là cái nôi của đất nước Thụy Sỹ. Trong 10 năm trở lại đây, Qui mô của trường BHMS không ngừng được mở rộng với tốc độ nhanh chóng.

Trường BHMS có ba khu học xá chính. Khu Giảng đường học lí thuyết nằm ngay trong toà nhà cao ốc chung với một khách sạn bốn sao cao cấp giành cho giới thương nhân (khách sạn này có chi nhánh ở 81 nước trên thế giới) và cũng là nơi thực tập lí tưởng cho sinh viên của trường.

BHMS là sự lựa chọn cân bằng giữa chi phí và chất lượng

BHMS là sự lựa chọn cân bằng giữa chi phí và chất lượng

Trường BHMS có thời gian học chỉ ba năm với ba kì học và ba kì thực tập hưởng lương cho chương trình cử nhân và có học bổng đầu vào cao. Nếu trong quá trình học, sinh viên đạt kết quả tốt, có thể tiếp tục được nhận học bổng.

BHMS - Có được tấm bằng Quản trị DLKS Thụy Sĩ chất lượng cao với chi phí tiết kiệm nhất

CÓ CẦN XEM RANK TOP CỦA TRƯỜNG ĐỂ CHỌN TRƯỜNG KHI DU HỌC THUỴ SĨ NGÀNH DU LỊCH KHÁCH SẠN?

Lựa chọn một trường học sẽ phải cân nhắc nhiều yếu tố và đưa ra nhiều tiêu chí để phù hợp với điều kiện và nguyện vọng của bản thân.

Ranking của trường cũng chính là tập hợp một số tiêu chí được một tổ chức có uy tín đánh giá một cách có định lượng, chuyên nghiệp và khá chuẩn xác. Vì vậy, ranking của trường cũng chính là một trong những tiêu chí để bạn tham khảo và cân nhắc trước khi đưa ra quyết định của mình.

CÁC TRƯỜNG TOP ĐÀO TẠO NGÀNH DU LỊCH KHÁCH SẠN THUỴ SĨ ĐỀU CHÚ TRỌNG ĐÀO TẠO KĨ NĂNG – NHU CẦU CỦA THỊ TRƯỜNG TRONG BỐI CẢNH HIỆN NAY

Các trường Du lịch khách sạn ở Thuỵ Sĩ trong top đều là các trường uy tín, trang bị cho sinh viên không chỉ về mặt kiến thức mà còn rèn sinh viên rất kĩ về nhiều kĩ năng để làm việc một cách chuyên nghiệp. Kỹ năng sẽ là “đơn vị tiền tệ” mới trong thế giới hậu đại dịch, Ahmez Mazhari, chủ tịch Microsoft châu Á kiêm phó chủ tịch tập đoàn, nói.

Theo Linkedin, hơn 77% công việc đăng tải trên nền tảng này ở châu Á Thái Bình Dương năm nay chú trọng tìm kiếm các kĩ năng, hơn là kinh nghiệm, hay công việc hoặc chuyên môn cụ thể. Chính vì lẽ đó, việc theo học ngành kinh doanh một cách chung chung đã không còn là xu hướng nữa. Thay vào đó, sinh viên thường chọn lộ trình du học ngành Kinh doanh du lịch khách sạn.

Tự hào là công ty tư vấn du học Thuỵ Sĩ hàng đầu, công ty tư vấn du học Cầu Xanh luôn giành cho các bạn sinh viên sự hỗ trợ tận tâm nhất. Nếu bạn còn chưa biết chọn trường nào cho phù hợp với mình, mời các bạn liên hệ với công ty tư vấn du học Cầu Xanh để được hướng dẫn và đồng hành trong suốt quá trình du học Thuỵ Sĩ bởi đội ngũ nhân viên dày dạn kinh nghiệm và có thành viên có quốc tịch Thuỵ Sĩ để được tư vấn thực tế nhất.

CẦU XANH - VÌ THANH NIÊN VIỆT NAM DU HỌC ĐỂ LẬP NGHIỆP

Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, xin bạn chia sẻ bài viết này đến bạn bè và những người thân nhé. Du học Cầu Xanh xin chân thành cảm ơn.

Cung cấp dịch vụ tư vấn & hỗ trợ du học tại nhà hay đến tận nơi theo yêu cẩu của Sinh viên và gia đình, hoàn toàn miễn phí. Cầu Xanh tìm cho bạn cơ hội du học có lợi nhất như giảm học phí, học bổng, việc làm... Tôn chỉ hoạt động của chúng tôi là vì thanh niên Việt Nam du học để lập nghiệp. Hãy theo dõi những chia sẻ cực hữu ích từ Du học Cầu Xanh bạn nhé!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xếp hạng bài viết này