CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC CẦU XANH

Vì thanh niên Việt Nam du học để lập nghiệp

Học viện Nghệ thuật Ẩm thực Thụy Sỹ - Culinary Arts Academy Switzerland (CAA) – Không chỉ học nghề bếp trưởng

Điều chỉnh kích thước chữ

Rất nhiều cơ sở có thể đào tạo bạn trở thành một người đầu bếp tài năng, thậm chí trở thành bếp trưởng. Nhưng từ Học viện Nghệ thuật Ẩm thực Thụy Sỹ - Culinary Arts Academy Switzerland CAA, ngoài khả năng đó, bạn sẽ còn có thể mở cả một chuỗi nhà hàng, trở thành nhà kinh doanh ẩm thực với trình độ thạc sỹ.

trường Culinary Arts Academy Switzerland

Đôi nét về Học viện CAA

Học viện Nghệ thuật Ẩm thực Thụy Sỹ được thành lập năm 1991 bởi sự sát nhập của 2 trường đào tạo ẩm thực nổi tiếng thế giới là Trung tâm Ẩm thực Châu Âu, trực thuộc trường Quản trị Du lịch khách sạn DCT, nằm tại thành phố Luzern (vùng Đức) và Học viện Nghệ thuật Ẩm thực, trực thuộc trường Quản trị Du lịch khách sạn César Ritz, nằm tại thành phố Le Bouveret (vùng Pháp).

Sau 27 năm thành lập, CAA đã có hơn 12.000 sinh viên từ 80 quốc gia tốt nghiệp tại đây. Sinh viên của trường có thể lựa chọn những khóa học ngắn hạn để trau dồi kiến thức, lấy bằng Cử nhân nghệ thuật Ẩm thực sau khóa học 3 năm, hoặc cao hơn nữa là lấy bằng Sau đại học (PGD) và Thạc sỹ.

Môi trường học tập tại CAA

Với hai khu học xá tại Luzern (nơi đào tạo cấp bậc thạc sỹ và chương trình Chocolate and Pastry Specialisation) và Le Bouveret (nơi đào tạo cấp bậc đại học). Trang bị những khu bếp hiện đại, và có nhiều đối tác hàng đầu trong lĩnh vực ẩm thực, CAA mang đến cho sinh viên những cơ hội tuyệt vời không đâu có thể có!

Trong suốt thời gian học, sinh viên sẽ được chuẩn bị kỹ càng cho sự nghiệp sau này, mà trong đó, cả kỹ năng đầu bếp lẫn kỹ năng quản lý doanh nghiệp đều được đào tạo kỹ càng. Với những lớp học quy mô nhỏ, sinh viên sẽ được đào tạo theo phương pháp hướng dẫn tận tay. 

Kể từ mùa hè năm 2016, khu học xá Le Bouveret còn là nơi trưng bày bộ sưu tập Mosimann Collection: A Culinary Heritage, được xây dựng bởi Chef Anton Mosimann (OBE), kể về sự nghiệp huy hoàng của ông. Bộ sưu tập sẽ mang lại giá trị tinh thần, mang lại niềm cảm hứng cho sinh viên, đồng thời cung cấp những trải nghiệm sâu trong thế giới của Ẩm thực.

Với rất nhiều đối tác hàng đầu trong lĩnh vực ẩm thực, như Ritz Paris và Ritz Escoffier, sinh viên sẽ có cơ hội thực tập vô cùng hiếm có ở những môi trường khắt khe nhất, chuẩn bị tốt nhất cho sự nghiệp của mình sau khi tốt nghiệp.

môi trường học tập tại CAA

Các kỹ năng sinh viên học được tại CAA

Tại CAA, sinh viên được đào tạo kỹ lưỡng về các kỹ năng cần thiết để vận hành 1 khu bếp kiểu châu Âu, nhất là Ý và Pháp. Các sinh viên có cơ hội học hỏi về truyền thống, triết lý nghệ thuật ẩm thực châu Âu, cũng như các xu hướng phát triển của nền ẩm thực thế giới.

Bằng sự kết hợp giữa thời gian học lý thuyết, và các giờ thực hành, sinh viên được yêu cầu phải vươn tới các chuẩn Bếp trưởng kiểu Thụy Sỹ. Để trở thành một chuyên gia trong lĩnh vực ẩm thực quốc tế.

Các sinh viên đến từ nhiều nền văn hóa khác nhau, nhiều truyền thống ẩm thực khác nhau có thể dễ dàng trao đổi trực tiếp với Bếp trưởng hướng dẫn để phát triển các kỹ năng của mình. Ngoài ra, sinh viên cũng được tạo điều kiện thực tập ở những nhà hàng sang trọng nhất, những khách sạn 4, 5 sao ở Thụy Sỹ, và còn hơn thế nữa!

Tại sao lại chọn CAA?

Ngoài danh tiếng được đào tạo tại trường nghệ thuật ẩm thực số 1 thế giới, sinh viên còn được hưởng rất nhiều các lợi ích thực tế:

- Các lớp học đều có quy mô nhỏ, sinh viên dễ dàng trao đổi trực tiếp, thực hành dưới sự hướng dẫn tận tình của các bếp trưởng hướng dẫn danh tiếng.

- Trang thiết bị hiện đại đạt tiêu chuẩn của các khách sạn hàng và nhà hàng hàng đầu thế giới.

- Được đào tạo cả kỹ năng nấu nướng và kỹ năng quản lý.

- Nằm ngay tại trái tim của châu Âu, nơi giao thoa của những nền ẩm thực hàng đầu thế giới như Ý và Pháp.

- Được đi thực tập tại các nhà hàng, khách sạn cao cấp, tiêu chuẩn Thụy Sỹ.

sinh viên Culinary Arts Academy Switzerland

Sau khóa học, sinh viên sẽ được gì?

CAA trang bị cho sinh viên tất cả các kỹ năng trong lĩnh vực ẩm thực. Sinh viên không chỉ được đào tạo về nấu nướng, mà còn về quản lý. Với sự giúp đỡ của các bếp trưởng Thụy Sỹ và quốc tế, sinh viên có cơ hội khám phá những tinh túy của các nền ẩm thực hàng đầu thế giới như Địa Trung Hải, Ấn Độ, Thái Lan, Trung Quốc, Mêxicô…

Sinh viên tốt nghiệp CAA sẽ làm được gì?

Là một bếp trưởng được đào tạo từ ngôi trường hàng đàu thế giới, họ có thể:

- Lên thực đơn, mua sắm các trang thiết bị cho một gian bếp tiêu chuẩn 5 sao.
- Tính toán chi phí.
- Quản lý và vận hành một gian bếp, hoặc nhà hàng.
- Quản lý, hướng dẫn một đội để đạt được hiệu quả cao nhất.
- Và quan trọng nhất, họ sẽ càng thấm thía “niềm vui được nấu nướng”.

Chương trình học tại CAA

Chương trình đại học 

Phối hợp cùng University of Derby, UK, CAA cung cấp chương trình đào tạo bậc đại học và cấp bằng kép Cử nhân Nghệ thuật Ẩm thực. Chương trình học có 2 kỳ thực tập, giúp sinh viên có được 1 năm kinh nghiệm làm việc ngay sau khi tốt nghiệp.

Yêu cầu đầu vào: Tốt nghiệp PTTH, IELTS 5.0, ít nhất 18 tuổi.

Khai giảng: tháng 4, 7 và 10

HỌC PHÍ NĂM 2021 (CHF) BACHELOR OF ARTS (HONORS)/BACHELOR OF INTERNATIONAL BUSINESS IN CULINARY ARTS

Sinh viên sau đại học có thể tham dự khóa học Thạc sỹ Kinh doanh Quốc tế trong Quản lý Ẩm thực. Chương trình bao gồm 2 kỳ thực tập và 2 tuần tham quan thực hành tại Ritz Escoffier School ở Paris.

Chương trình Thạc sỹ

Chương trình này kéo dài 2 năm. Hết năm 1, sinh viên được cấp bằng PGD Nghệ thuật Ẩm thực. 

Yêu cầu đầu vào: Tốt nghiệp đại học hoặc có ít nhất 3 năm kinh nghiệm đi làm ở vị trí quản lý, IELTS 5.0, ít nhất 21 tuổi.

Sinh viên tốt nghiệp Đại học chuyên ngành Nghệ thuật Ẩm thực với ít nhất 4 tháng kinh nghiệm, có IELTS từ 5.5 và ít nhất 21 tuổi có thể vào thẳng năm thứ 2 của chương trình.

Khai giảng: tháng 4, 7 và 10

HỌC PHÍ NĂM 2021 (CHF) MASTER OF ARTS IN CULINARY BUSINESS MANAGEMENT / MASTER OF INTERNATIONAL BUSINESS IN CULINARY BUSINESS MANAGEMENT

Chương trình Swiss Grand Diploma in Culinary Arts/in Pastry and Chocolate Arts

Đối với các sinh viên đam mê Chocolate và làm bánh, chương trình Swiss Grand Diploma in Culinary Arts/in Pastry and Chocolate Arts sẽ là một lựa chọn tuyệt vời.

Yêu cầu đầu vào: Tốt nghiệp PTTH, IELTS 5.0, ít nhất 18 tuổi.

Khai giảng: tháng 4, 7 và 10

HỌC PHÍ NĂM 2021 (CHF) SWISS GRAND DIPLOMA IN CULINARY ARTS/ IN PASTRY & CHOCOLATE ARTS

Hình ảnh CAA do BB Cầu Xanh chụp

Mời Quí phụ huynh và các bạn HSSV thăm quan trường CAA qua những hình ảnh Cầu Xanh tự chụp trong những lần thăm trường:

Du học Thụy Sỹ 2018: Học viện Nghệ thuật Ẩm thực Thụy Sỹ - Culinary Arts Academy Switzerland (CAA) – Không chỉ học nghề bếp trưởng

(Trường CAA và Cesar Ritz tại trung tâm Luzern tuyệt đẹp)

Du học Thụy Sỹ 2018: Học viện Nghệ thuật Ẩm thực Thụy Sỹ - Culinary Arts Academy Switzerland (CAA) – Không chỉ học nghề bếp trưởng
(Cầu Xanh thắt chặt quan hệ hợp tác tại trường CAA và César Ritz tại Luzern vì lợi ích của sinh viên)

Du học Thụy Sỹ 2018: Học viện Nghệ thuật Ẩm thực Thụy Sỹ - Culinary Arts Academy Switzerland (CAA) – Không chỉ học nghề bếp trưởng
(Bên trong tuyệt sang trọng của trường CAA và trường Cesar ritz tại Luzern)

Du học Thụy Sỹ 2018: Học viện Nghệ thuật Ẩm thực Thụy Sỹ - Culinary Arts Academy Switzerland (CAA) – Không chỉ học nghề bếp trưởng
(Tầng 2 trường CAA nhìn xuống phòng ăn sinh viên).

Du học Thụy Sỹ 2018: Học viện Nghệ thuật Ẩm thực Thụy Sỹ - Culinary Arts Academy Switzerland (CAA) – Không chỉ học nghề bếp trưởng
(Trong bếp của trường CAA và Cesar Rit tại Le Bouveret)

Du học Thụy Sỹ 2018: Học viện Nghệ thuật Ẩm thực Thụy Sỹ - Culinary Arts Academy Switzerland (CAA) – Không chỉ học nghề bếp trưởng
(Tham khảo thực đơn bữa trưa của sinh viên trường CAA và Cesar Ritz)

Du học Thụy Sỹ 2018: Học viện Nghệ thuật Ẩm thực Thụy Sỹ - Culinary Arts Academy Switzerland (CAA) – Không chỉ học nghề bếp trưởng
(Một số gia vị của sinh viên trường CAA)

Du học Thụy Sỹ 2018: Học viện Nghệ thuật Ẩm thực Thụy Sỹ - Culinary Arts Academy Switzerland (CAA) – Không chỉ học nghề bếp trưởng
(Sinh viên trong bếp trường CAA)

Du học Thụy Sỹ 2018: Học viện Nghệ thuật Ẩm thực Thụy Sỹ - Culinary Arts Academy Switzerland (CAA) – Không chỉ học nghề bếp trưởng
(Sinh viên học làm bánh tại trường CAA)

Du học Thụy Sỹ 2018: Học viện Nghệ thuật Ẩm thực Thụy Sỹ - Culinary Arts Academy Switzerland (CAA) – Không chỉ học nghề bếp trưởng
(Một lớp học của trường CAA)

Du học Thụy Sỹ 2018: Học viện Nghệ thuật Ẩm thực Thụy Sỹ - Culinary Arts Academy Switzerland (CAA) – Không chỉ học nghề bếp trưởng
(Phòng ngủ của sinh viên trường CAA)

Mời Quý phụ huynh và các bạn liên hệ với công ty tư vấn du học Cầu Xanh, số 1 về tư vấn du học Thụy Sỹ, để được hỗ trợ từ A đến Z.

Du học BB Cầu Xanh – cầu nối vững chắc giữa phụ huynh, học sinh sinh viên và nhà trường, dẹp tan mọi lo lắng cho gia đình trong suốt quá trình du học. Tự hào là công ty tư vấn liên tục nhận được khen ngợi của các trường DLKS hàng đầu tại Thụy Sỹ, có chuyên viên tư vấn quốc tịch Thụy Sỹ.

VÌ THANH NIÊN VIỆT  NAM DU HỌC ĐỂ LẬP NGHIỆP

Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, xin bạn chia sẻ bài viết này đến bạn bè và những người thân nhé. Du học Cầu Xanh xin chân thành cảm ơn.

Cung cấp dịch vụ tư vấn & hỗ trợ du học tại nhà hay đến tận nơi theo yêu cẩu của Sinh viên và gia đình, hoàn toàn miễn phí. Cầu Xanh tìm cho bạn cơ hội du học có lợi nhất như giảm học phí, học bổng, việc làm... Tôn chỉ hoạt động của chúng tôi là vì thanh niên Việt Nam du học để lập nghiệp. Hãy theo dõi những chia sẻ cực hữu ích từ Du học Cầu Xanh bạn nhé!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xếp hạng bài viết này