CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC CẦU XANH

Vì thanh niên Việt Nam du học để lập nghiệp

Ecole Nouvelle de la Suisse Romande, lựa chọn tốt nhất để học phổ thông tại Thuỵ Sỹ

Điều chỉnh kích thước chữ

Ecole Nouvelle de la Suisse Romande hay tiếng Anh là International Boarding School of Lausanne (ENSR/IBSL) là một trường quốc tế phi lợi nhuận được thành lập từ năm 1906. Trường nằm tại Lausanne, vùng nói tiếng Pháp của Thụy Sỹ. Sau khi tư vấn du học Cầu Xanh đã gửi một số học sinh du học cấp 3 tại ENSR thì hoàn toàn chắc chắn để khẳng định rằng ENSR là lựa chọn tốt cho du học phổ thông tại Thụy Sỹ.

(ENSR là một trường danh giá và lâu đời của Thụy Sỹ, đây là ảnh nhà trường từ cách đây hơn 1 thế kỉ khi mới thành lập)

Nơi học tập của những người nổi tiếng

Trường ENSR là nơi rất nhiều các gia đình danh giá trên thế giới cho con theo học, và cũng từng là nơi học của rất nhiều người nổi tiếng trên thế giới như:

 • Bhumibol Adulyadej (1927–2016), hay còn gọi là Vua Bhumibol Vĩ đại, vị vua thứ 9 của Thái Lan.
 • Fouad Farouk (born 1952): vị vua cuối cùng của Ai Cập.
 • Ananda Mahidol (1925–1946): vị vua thứ 8 của Thái Lan
 • Mohammad Reza Pahlavi (1919–1980) vua của Iran

Tư vấn du học Cầu Xanh tự hào là đại diện đầu tiên của ENSR, ngôi trường hơn 120 năm tuổi tại Thuỵ Sĩ

Giá trị của truyền thống hơn 100 năm

Trải qua hơn 1 thế kỷ tồn tại, chất lượng giáo dục của nhà trường được đảm bảo luôn tôn trọng lý tưởng của người sáng lập, Edouard Vittoz, đó là nhắm tới việc tạo ra giá trị của mỗi cá nhân bằng một chương trình giáo dục linh hoạt, và làm sao để học tập và rèn luyện là phải vui”.

Chất lượng giáo dục được đảm bảo mỗi ngày bởi đội ngũ giáo viên tận tụy, có trình độ cao, luôn hết lòng với học sinh và luôn hướng tới việc tạo một môi trường học tập và rèn luyện tốt trong cộng đồng toàn nhà trường.

Chất lượng của môi trường học tập và rèn luyện được nâng cao nhờ vị trí địa lý tuyệt vời của nhà trường: an toàn và dễ chịu. Nằm ngay gần bờ hồ Geneva và gần thành phố Lausanne, trường có rất nhiều cơ sở vật chất hoàn hảo cho các hoạt động thể thao và ngoại khóa của học sinh.

Trường ENSR cũng là đơn vị có bề dày kinh nghiệm lâu năm tổ chức các chương trình du học hè cực kì bổ ích

Chúng tôi đều rất vui vì ở trường ENSR hiện có 1 y tá là người Thuỵ Sĩ gốc Việt. Trường đẹp tuyệt vời và mùa hè, trường có những khoá học hè cực kì bổ ích và lí thú.

Môi trường quốc tế: mặc dù phần lớn học sinh của nhà trường vẫn là người Thụy Sỹ, nhưng học sinh quốc tế cũng chiếm một tỷ lệ cao. Nhà trường mong muốn mang tới cho học sinh sớm có một sự thân thiện đa văn hóa, đa ngôn ngữ mà các cơ sở giáo dục quốc tế lớn không thể có được.

Học là phải vui là tôn chỉ hoạt động bất di bất dịch hơn 100 năm của nhà trường. Nhà trường mang tới cho học sinh niềm vui học hành nhờ luôn đảm bảo quy mô lớp học nhỏ, bằng những giáo viên tận tụy và hiểu biết tâm lý học sinh, bằng phương pháp dạy học hiệu quả, và bằng cơ sở vật chất học tập và thể thao đầy đủ. Thể thao đóng một vai trò quan trọng trong cuộc sống của học sinh trường ENSR.

Tại ENSR có gì?

Tóm lại, tại ENSR có:

 • Đào tạo từ mẫu giáo cho đến hết cấp 3 bằng tiếng Pháp.
 • Chương trình cấp 3 Thụy Sỹ (Swiss Maturity) dạy bằng tiếng Pháp.
 • Chương trình Tú tài Quốc tế (IB) dạy bằng tiếng Pháp, Anh hoặc song ngữ Pháp – Anh.
 • Nội trú
 • Trại hè.

Mầm non - Cấp 1 và Cấp 2

Mục tiêu: Chuẩn bị cho trẻ những kỹ năng học tập cơ bản như đọc, viết và số học theo phương pháp học mà chơi. Trẻ được tiếp cận với các bài học tiếng Anh 4 lần/mỗi tuần.

Phụ huynh có thể chọn chương trình học bình thường hoặc học theo Phương pháp Montessory.

Đại diện du học Cầu Xanh và các bạn học sinh cấp 2 của trường ENSR, ngôi trường ngay tại thành phố Lausanne đào tạo liên cấp, có nhiều sự sáng tạo mang tính chất vượt trội trong đào tạo

Lên cấp 1, học sinh sẽ được học 13 môn học cơ bản.

Tiếng Anh được dạy theo từng nhóm yêu cầu, và môn Địa lý.

Từ lớp 4, học sinh sẽ bắt đầu được học tiếng Đức.

Năm lớp 7 và 8, học sinh sẽ được làm quen với tiếng Latin.

Năm định hướng (Tương đương với lớp 9 và 10)

Trường ENSR là trường liên cấp, đào tạo học sinh từ mẫu giáo đến hết cấp 3 có thể thi lấy bằng Tú tài Quốc tế, hoặc bằng Maturite của Thuỵ Sĩ. Thế nhưng Tư vấn du học Cầu Xanh chỉ khuyến khích các bạn đi du học dài hạn bắt đầu từ lớp 9 trở lên. Những bạn học sinh nhỏ hơn lớp 9 cũng có thể đi du học để mở rộng hiểu biết và trưởng thành nhanh hơn qua các khoá học hè, các khoá học ngắn hạn. Có nhiều lí do khiến chúng tôi chủ chương như vậy. Khi gặp gỡ trực tiếp với Quý phụ huynh, chúng tôi xin phép được chia sẻ các lí do đó sau.

Xem thêm: Sinh viên của du học Cầu Xanh BB du học hè làm gì? Như thế nào?

Học sinh lớp 9 hoặc 10 sẽ bắt đầu được học định hướng để các năm sau theo học chương trình Swiss Maturity (Cấp 3 Thụy Sỹ) hoặc IB (Tú tài Quốc tế):

 • Định hướng về ngôn ngữ: tiếng Pháp đối với Swiss Maturity và Anh/Pháp (đối với IB)
 • Các khóa học luyện thi cấp ba.

(Đại diện Cầu Xanh đứng giữa và các giáo viên của ENSR, là những người bạn thân thiết lâu năm, luôn trao đổi để nắm bắt tình hình của các bạn học sinh để hỗ trợ tốt nhất)

Swiss Maturity hay IB

Để hoàn thành 2 năm Định hướng (Tương đương lớp 9 và 10), học sinh cần vượt qua 13 môn học phổ thông và 3 đến 4 ngoại ngữ (Anh, Đức, Ý, Tây Ban Nha, Hy Lạp hoặc Latin). Sau đó, học sinh có thể lựa chọn tiếp tục học chương trình Swiss Maturity hay IB (tương đương lớp 11 và 12).

Swiss Maturity: là chương trình cấp 3 của Thụy Sỹ được tất cả các trường đại học và cơ sơ giáo dục cấp cao của Thụy Sỹ công nhận. Các bài kiểm tra sẽ phải hoàn thành bằng tiếng Pháp.

IB: bằng Tú tài quốc tế được công nhận bởi các trường đại học trên khắp thế giới. Học sinh có thể chọn hoàn thành bài kiểm tra bằng tiếng Pháp, son ngữ (Anh – Pháp) hoặc hoàn toàn bằng tiếng Anh.

Học phí (CHF)

 

Độ tuổi

Học phí

Chi phí nội trú

Tổng

Lớp 5

10 - 11

16,900

47,300

64,200

Lớp 6

11 - 12

17,600

47,300

64,900

Lớp 7

12 - 13

18,300

47,300

65,600

Lớp 8

13 - 14

19,400

47,300

66,700

Năm định hướng

Lớp 9

14 - 15

20,400

47,300

67,700

Lớp 10

15 - 17

21,600

47,300

68,900

Swiss Maturity

Lớp 11

16 - 18

24,900

47,300

72,200

Lớp 12

17 - 19

24,900

47,300

72,200

IB

Lớp 11

16 - 18

24,900

47,300

72,200

Lớp 12

17 - 19

24,900

47,300

72,200

 

Mời Quý phụ huynh và các bạn liên hệ với công ty tư vấn du học Cầu Xanh để được tư vấn lựa chọn giữa Swiss Maturity và IB, cũng như được cung cấp thông tin mới nhất về học phí và về trường.

Chantemerle - Gia đình thứ 2 cho các bạn học sinh

Công ty tư vấn du học Cầu Xanh tự hào là công ty tư vấn hang đầu về du học Thuỵ Sỹ, với thành viên có quốc tịch Thuỵ Sỹ, am hiểu nhất về cuộc sống và văn hoá Thuỵ Sỹ, cung cấp một dịch vụ hỗ trợ và “coaching” cho tất cả mọi gia đình học sinh có điều kiện đầu tư cho con em học sớm tại Thuỵ Sỹ - một môi trường an toàn, hoà bình và chất lượng cao cấp nhất triên thế giới.

CẦU XANH - VÌ THANH NIÊN VIỆT NAM DU HỌC ĐỂ LẬP NGHIỆP

Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, xin bạn chia sẻ bài viết này đến bạn bè và những người thân nhé. Du học Cầu Xanh đội ơn bạn

Cung cấp dịch vụ tư vấn & hỗ trợ du học tại nhà hay đến tận nơi theo yêu cẩu của Sinh viên và gia đình, hoàn toàn miễn phí. Cầu Xanh tìm cho bạn cơ hội du học có lợi nhất như giảm học phí, học bổng, việc làm... Tôn chỉ hoạt động của chúng tôi là vì thanh niên Việt Nam du học để lập nghiệp. Hãy theo dõi những chia sẻ cực hữu ích từ Du học Cầu Xanh bạn nhé!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xếp hạng bài viết này