Những lưu ý khi xuất cảnh sang Philippines tại sân bay Việt Nam và sân bay đến Philippines

Khâu chuẩn bị hành lí đặc biệt quan trọng khi học sinh sang học tiếng Anh tại Philippines phần lớn dưới 18 tuổi.

Cần mang theo đầy đủ các giấy tờ khi xuất cảnh tại sân bay :

• Hộ chiếu (Có hiệu lực ít nhất 6 tháng kể từ ngày nhập cảnh vào Philippines)

• Thư mời nhập học

• Invoice đóng học phí

• Điện chuyển tiền quốc tế

• Vé máy bay hai chiều

(Vị trí sân bay Philippines trên bản đồ)

Khi làm thủ tục nhập cảnh vào Philippines:

• Trên máy bay sẽ được phát 2 tờ khai: Arrival Card ( Thẻ khai báo đến nơi) và Customs Delaration (Tờ khai hải quan) để chuận bị nhập cảnh.

• Sau khi đến nơi, phải lấy hành lý và làm thủ tục nhập cảnh. Thủ tục nhập cảnh rất đơn giản. Nếu gặp khó khăn gì bạn có thể liên lạc với nhân viên để được tư vấn và giúp đỡ.

• Khi đến sân bay ở Manila bạn nên mua sim điện thoại của hàng Globe khi bạn đến sân bay với giá khoảng 40 peso ~ 1$ ở sảnh đến,và nạp tiền vào sim để liên hệ với người đón ở sân bay.

Tiền của Philippines là Peso

• Khi về nước bạn phải có 550 peso để đóng thuế và làm thủ tục về nước.

Lưu ý:

• Mỗi chuyến bay sẽ có một khu lấy hành lý riêng. Số khu hành lý (Baggage Claim Number) và số chuyến bay được ghi trên boarding pass hoặc trên các bảng hướng dẫn điện tử tại sân bay. Các bạn nên hỏi tìm xe đẩy trong sân bay để tránh mang vác nặng.

Khu vực Baggage Claim tại sân bay Manila

• Sau khi lấy hành lý đi tiếp đến:Cửa kiểm tra hành lý phải kiểm tra (Red line): Nếu cảm thấy không chắc chắn rằng mình không mang theo những thứ cấm nhập vào nước sở tại. Hải quan khu vực này sẽ kiểm tra hành lý các bạn và loại bỏ những thứ không được phép mang vào nước của họ (ví dụ: thịt, thực phẩm tươi sống, lạp xưởng, trái cây…). Quy định này được ghi rõ trong tờ khai hải quan của nước sở tại mà bạn đã khai khi xuống máy bay. Mang những hàng hóa cấm sẽ bị phạt tùy theo quy định của từng nước.

• Cửa dành cho hành lý không cần kiểm tra (Green line): Nếu chắc chắn rằng mình không mang theo bất cứ thứ gì trái quy định, bạn có thể chọn đi theo lối cho hành lý qua máy soi và ra ngoài.

• Khi ra đến khu vực “Ga đến” (Arrival), bạn cần đứng đúng vị trí đã được trường hoặc trung tâm tư vấn hướng dẫn và đợi người của trường đón mình. Bạn cần quan sát và nhận dạng người đi đón mình để tiện lợi hơn.

(Sân bay quốc tế Cebu Philippines)

Mời Quí phụ huynh và các bạn HSSV liên hệ với công ty tư vấn du học Cầu Xanh để được nhận học phí ưu đãi, hỗ trợ du học miễn phí từ A đến Z về du học Philippines.

Cầu Xanh luôn tư vấn những chương trình du học tin cậy nhất.

Cầu Xanh, cầu nối vững chắc giữa gia đình, nhà trường và HSSV trong suốt quá trình du học.

VÌ THANH NIÊN VIỆT NAM DU HỌC ĐỂ LẬP NGHIỆP