CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC CẦU XANH

Vì thanh niên Việt Nam du học để lập nghiệp

Đất nước, con người, văn hóa Hà Lan

Điều chỉnh kích thước chữ

Hà Lan tiếng Anh là "Dutch" xuất phát từ tiếng Đức. "Dutch"- là tên gọi ban đầu cho cả Đức và Hà Lan nhưng bị hạn chế bởi con người và ngôn ngữ khi Hà Lan trở thành một đất nước độc lập vào thế kỷ XVII. "Holland" và "Netherland" được sử dụng như từ đồng nghĩa để chỉ đất nước Hà Lan mặc dù "Holland" chỉ đề cập đến các tỉnh phía Bắc và Nam Hà Lan.

Hà Lan từ nhiều thế kỷ đã là nơi trú ẩn an toàn cho các dân tộc thiểu số chạy trốn khỏi chủ nghĩa phân biệt đối xử và khủng bố,  mỗi dân tộc thiểu số lại ảnh hưởng đến nền văn hoá Hà Lan theo cách riêng. Nhiều người Do Thái từ Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha và các thương gia đạo Tin Lành từ Tây Ban Nha tới sinh sống ở miền nam Hà Lan, tìm kiếm nơi ẩn náu tại Cộng hòa Hà Lan Thế kỷ XVI và XVII. Thế kỷ XX lại là cột mốc tiêu biểu cho dòng người lao động đổ xô đến từ miền Địa Trung Hải, người ở các nước thuộc địa cũ của Hà Lan đến nhập cơ, người dân ở các nước bị chiến tranh tàn phá chạy tới để xin tị nạn tại Hà Lan.

Hà Lan - Nền văn hóa đa dạng
Hà Lan phủ nhận nền văn hoá thống nhất Hà Lan. Hầu hết người Hà Lan từ chối quan niệm này và xem nó là một sự ô uế, một hình thức không thể chấp nhận được của chủ nghĩa dân tộc. Thay vào đó, họ nhấn mạnh sự đa dạng văn hoá của đất nước, khoan dung với sự khác biệt, và tiếp thu các nền văn hóa từ các nước khác. Tuy nhiên, nền văn hoá Randstad đã được quyền lãnh đạo ở Hà Lan vì sự tập trung của chính trị, kinh tế và văn hoá trong vùng đông dân cư.

Du học Hà Lan tìm hiểu đất nước, con người, văn hóa

Hà Lan - đất nước của hoa Tulip và cối xay gió

Vị trí địa lý
Hà Lan nằm ở Tây Bắc Châu Âu, giáp với Đức về phía đông, Bỉ ở phía Nam, và biển Bắc về phía tây và bắc. Tên "Netherlands"; có nghĩa là "Miền đất thấp”, chịu ảnh hưởng của vùng đất và vị trí thấp, chỉ khoảng  50% diện tích đất vượt quá một mét trên mực nước biển. Hầu hết các khu vực bên dưới nước biển là do con nguòi tự tạo ra. Từ cuối thế kỷ 16, khu vực lấn biển đã được khai hoang từ biển, hồ, chiếm 17% diện tích đất hiện tại của đất nước.

Hà Lan được chia thành mười hai thành phố: Amsterdam (730.000 dân) là thủ đô, nhưng chính phủ lại gặp nhau ở La Hague (440.000 dân). Utrecht (235.000 dân) là trung tâm vận tải, trong khi thành phố cảng Rotterdam (590.000 dân) lại tạo thành trung tâm kinh tế. Bốn thành phố này cùng với một chuỗi các thị trấn kết nối với nhau, tạo thành Randstad, có dân số 6.100.000 người.

Du học Hà Lan tìm hiểu đất nước, con người, văn hóa

The Netherlands

Ngôn ngữ , biểu tượng và niềm tự hào quốc gia
Ngoài ngôn ngữ chính là tiếng Hà Lan, 95% người dân Hà Lan có thể sử dụng tiếng Anh một cách thành thạo.

Biểu tượng quốc kỳ và bài quốc ca là biểu tượng quan trọng. Dân số Hà Lan có xu hướng giảm. Cờ Hà Lan bao gồm ba dải ngang có màu đỏ, trắng và xanh lam. Bài quốc ca là the Wilhelmus, đó là một bài hát nổi loạn trong cuộc chiến giành độc lập chống lại Tây Ban Nha và được thông qua như là bài quốc ca năm 1932.

Mối quan hệ phức tạp của người Hà Lan với biển rất đáng chú ý. Trong lịch sử, biển vừa là  kẻ thù và vừa là đồng minh. Người Hà Lan từng dung biển để đẩy lùi quân xâm lăng nước ngoài bằng cách cố ý đào lỗ trên đê. Tuy nhiên, nếu không có hệ thống đê điều hiệu quả, 65 phần trăm của Hà Lan sẽ bị ngập nước vĩnh viễn. Người Hà Lan rất tự hào trong cuộc đấu tranh chống lại biển và khai hoang đất, điều này khiến họ tự hào cảm thấy đã làm chủ được thiên nhiên.

Một niềm tự hào quốc gia khác của Hà Lan là thể thao, đặc biệt là bóng đá và trượt băng tốc độ.

Mọi thông tin về cuộc sống, xã hội, trường học và du học Hà Lan, mời Quí phụ huynh và các bạn liên hệ với công ty tư vấn du học Cầu Xanh

Cầu Xanh – chiếc cầu nối vững chắc giữa nhà trường, phụ huynh và HSSV trong suốt quá trình du học.

VÌ THANH NIÊN VIỆT NAM DU HỌC ĐỂ LẬP NGHIỆP

Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, xin bạn chia sẻ bài viết này đến bạn bè và những người thân nhé. Du học Cầu Xanh đội ơn bạn

Cung cấp dịch vụ tư vấn & hỗ trợ du học tại nhà hay đến tận nơi theo yêu cẩu của Sinh viên và gia đình, hoàn toàn miễn phí. Cầu Xanh tìm cho bạn cơ hội du học có lợi nhất như giảm học phí, học bổng, việc làm... Tôn chỉ hoạt động của chúng tôi là vì thanh niên Việt Nam du học để lập nghiệp. Hãy theo dõi những chia sẻ cực hữu ích từ Du học Cầu Xanh bạn nhé!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xếp hạng bài viết này