CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC CẦU XANH

Vì thanh niên Việt Nam du học để lập nghiệp

Bí quyết chinh phục một trong những trường TOP đầu về ngành Luật tại Hà Lan

Điều chỉnh kích thước chữ

Bài viết này chia sẻ với các bạn học sinh có dự định du học ngành Luật về trường hợp sinh viên của chúng tôi, L. T. K. L. (2005). L. chính thức trở thành tân sinh viên ngành Luật Thế giới của Đại học Tilburg – một trong những trường Đại học Khoa học danh tiếng của Hà Lan như thế nào? Kinh nghiệm và bài học gì có thể rút ra cho các bạn có nguyện vọng du học ngành luật? Hãy cùng theo dõi bài viết sau nhé.

quyết Không ngừng nỗ lực để chinh phục ước mơ lớn

Được bố mẹ tạo điều kiện thuận lợi nên ngay từ khi bắt đầu vào cấp 3, L.T.K.L. (tên riêng được chúng tôi dấu để đảm bảo sự bí mật thông tin cá nhân của sinh viên) – lớp 12 trường Liên cấp Vinschool đã định hướng cho kế hoạch tương lai của mình là sẽ đi du học Châu Âu ngành Luật. Khi được hỏi lí do, em cũng không ngần ngại mà chia sẻ rằng, bản thân em yêu thích những công việc có ý nghĩa, góp phần mang lại một thế giới công bằng và tốt đẹp hơn. Bên cạnh đó, ngành luật cũng là một trong những ngành học lí thú, có nhiều thử thách cũng như yêu cầu đầu vào dành cho sinh viên quốc tế khá cao. Với tiêu chuẩn tuyển chọn chắt lọc ngay từ đầu như vậy sẽ hứa hẹn một chương trình đào tạo chất lượng và bằng cấp uy tín mang tầm quốc tế. L.T.K.L. là người yêu thích thử thách và muốn chứng tỏ, bằng đam mê và sự nỗ lực của mình, sẽ thực hiện được kế hoạch du học ngành luật.

Chị T.H.G (mẹ của L.T.K.L) tự hào khi Ly đạt visa du học Hà Lan trường Đại học Tilburg trong thời gian ngắn sau khi nộp đầy đủ hồ sơ

Từ lựa chọn du học Châu Âu đến lựa chọn du học Hà Lan ngành luật

Khi đến với du học Cầu Xanh để được tư vấn, sinh viên vẫn còn chưa định hướng được chọn nước nào để đi du học ngành luật. Với sự tư vấn của chúng tôi, L.T.K.L. đã được định hướng du học Châu Âu và sau khi phân tích, đã lựa chọn du học Hà Lan cho sinh viên với các tiêu chí như sau:

 • Du học ngành luật
 • Du học bằng tiếng Anh
 • Du học tại đâu có chi phí hợp lí nhất, tiết kiệm nhất
 • Du học ngành luật tại nước nào có uy tín và truyền thống về đào tạo ngành luật, có cơ sở nền tảng luật quốc tế
 • Du học ngành luật ở đâu có thể dễ dàng xin việc
 • Du học ngành luật theo chuyên ngành có thể áp dụng được dễ dàng ở Việt Nam và môi trường quốc tế.
 • Du học tại trường đại học uy tín, có truyền thống đào tạo lâu đời, đặc biệt là có thế mạnh đào tạo về ngành luật

TOP 9 điểu quan trọng cầu biết về Du học Hà Lan

Du học ngành luật tại Hà Lan nên chọn trường nào uy tín, chất lượng nhất?

Hà Lan, với môi trường pháp luật quốc tế phát triển, nơi có toà án quốc tế La Hay, chắc chắn là lựa chọn hàng đầu về chất lượng khi du học ngành luật. Tại đây, sinh viên không chỉ có cơ hội học về lí thuyết, mà môi trường thực tế cũng rất phát triển mang lại cơ hội tiếp cận sớm với thực tế về luật quốc tế.

Bước tiếp theo sau khi lựa chọn được nước du học, thì chuyên gia vấn du học chúng tôi đã giới thiệu với học sinh một danh sách đầy đủ các trường Đại học Khoa học tại Hà Lan có đào tạo về ngành luật quốc tế. Không giống như sinh viên không có chuyên môn tìm kiếm một cách thủ công bằng cách vào trang website từng trường, rồi tìm chương trình đào tạo, chúng tôi là những chuyên gia tư vấn du học chuyên nghiệp, có sử dụng công cụ tìm kiếm tổng hợp tất cả các khoá học được đăng kí của các trường đại học ở Hà Lan có đào tạo ngành luật, cho nên danh sách chúng tôi đưa ra bao gồm đầy đủ các chương trình đào tạo luật hiện có tại Hà Lan. Căn cứ trên những yêu cầu, học lực và nguyện vọng của sinh viên, chúng tôi đã gạn lọc và đưa ra danh sách rút ngắn một số ít hơn các trường đại học phù hợp nhất để sinh viên chọn và hỗ trợ sinh viên làm hồ sơ ứng tuyển. Danh sách các trường đại học Hà Lan có đào tạo tốt về ngành luật phù hợp với sinh viên L.T.K.L được chúng tôi đưa ra bao gồm các trường sau:

 • Đại học Maastricht
 • Đại học Tilbur
 • Đại học Vrije
 • Đại học Amsterdam

Chúng tôi sẽ làm một bảng so sánh tất cả các trường này với nội dung thông tin bao gồm:

 • Tên trường
 • Tên ngành học và bằng cấp nhận được
 • Học phí
 • Phí ghi danh
 • Các mốc ngày tháng quan trọng trong việc nộp hồ sơ
 • Yêu cầu thế nào để được nhận để học sinh chuẩn bị tinh thần
 • Các cơ hội học bổng.

Dựa trên các thông tin do chúng tôi đưa ra, chúng tôi sẽ hỗ trợ học sinh nộp hồ sơ vào 3 trường được lựa chọn một cách thông minh nhất nhằm tăng đến mức tối đa cơ hội trúng tuyển.

Du học Hà Lan ngành Luật bằng tiếng Anh có những trường nào?

quyết chuẩn bị nền tảng tốt từ sớm để đỗ Đại học luật Hà Lan

Để chinh phục ước mơ của mình, bản thân L.T.K.L đã tự chuẩn bị cho mình một “background” thật tốt ngay từ những năm đầu cấp 3. Khi bắt đầu vào giai đoạn nộp hồ sơ tháng 10/2022, chúng tôi đã hỗ trợ sinh viên đăng ký 3 trường là Tilburg, Groningen, Vrije và 1 trường Đại học KHUD dự trù là The Hague. Bị Groningen từ chối, Ly không thể che dấu sự thất vọng. Tuy nhiên, với sự động viên tinh thần của chuyên viên tư vấn, chúng tôi đã tiếp tục hoàn thiện hồ sơ và giúp sinh viên nuôi hi vọng ở những lựa chọn còn lại. Tất cả các việc như viết CV, viết thư động lực, viết thư xin học bổng được tư vấn chúng tôi hướng dẫn cách làm tỉ mỉ. Sau khi sinh viên làm xong, chúng tôi đều phải đọc lại và nhận xét, đánh giá, hỗ trợ sửa chữa. Ngoài CV và thư động lực các giấy tờ khác cũng được chúng tôi nhắc nhở làm và tập hợp đầy đủ để gửi sang trường…

Và sự chờ đợi đã được đền đáp xứng đáng khi chúng tôi nhận được thư mời nhập học của trường Tilburg – ngôi trường mơ ước chỉ sau Groningen. Không giấu được sự vui mừng, L. chia sẻ: “Em nhận thấy trường Đại học Tilburg rất hợp với mình. Từ những tôn chỉ của trường, chương trình dạy học, những phản hồi về trường từ các cựu học sinh, các giáo sư... cho đến thành tích và thứ hạng ghi danh trên bản đồ quốc tế, em cảm thấy mình đã chọn được môi trường phù hợp.”

Em hoàn thiện và nộp hồ sơ vào tháng 1/2022, và nhận được kết quả vào giữa tháng 4/2022. Dù sau đó L. cũng đã nhận được offer học bổng của trường The Hague nhưng em vẫn quyết định thử sức mình ở một môi trường cạnh tranh hơn tại đại học Tilburg. Lựa chọn ngành học, trường đại học có tỷ lệ cạnh tranh cao, L.T.K.L. đã phải nỗ lực hết mình để vượt qua khâu tuyển chọn gắt gao của trường.

Bạn L.T.K.L đã chính thức nhận được offer đến từ trường Đại học Tilburg danh giá nhờ những hỗ trợ hướng dẫn của Cầu Xanh

Bí quyết về quản lí thời gian để vừa thành công ở trường, vừa thành công trong ứng tuyển

L.T.K.L. cho biết thêm khó khăn lớn nhất với mình là phải cân bằng việc học trên lớp và việc ôn thi, chuẩn bị hồ sơ cho các trường đại học Hà Lan mà em đang nộp hồ sơ. “Đặc biệt là bài thi Toán, vì sự khác biệt trong chương trình dạy toán của 2 nước nên em phải tự học lại, tự tìm hiểu những kiến thức mới để làm bài thi đạt kết quả tốt nhất.” – L.T.K.L nhớ lại.

Trong quá trình nộp hồ sơ ứng tuyển vào đại học tại Hà Lan, có rất nhiều mốc thời gian cần phải tuân thủ, như:

 • mốc nộp hồ sơ giấy lên link ứng tuyển,
 • mốc thời gian phải hoàn thành bài luận xin nhập học,
 • mốc thời gian phải phỏng vấn,
 • mốc thời gian phải làm bài test đầu vào,
 • mốc thời gian nộp phí,
 • mốc thời gian nộp bài luận xin học bổng…

Team Cầu Xanh luôn sao sát đến từng mốc deadline để hướng dẫn sinh viên nộp hồ sơ đủ và đúng hạn

Tìm hiểu thêm về Lộ trình du học Hà Lan

Vì vậy, sinh viên cần phải có một bảng nhắc nhở thời gian để hoàn thành công việc. Khi lựa chọn du học cùng công ty tư vấn du học, công việc này cũng được chuyên gia tư vấn hỗ trợ nhắc nhở.

Phải thực sự cố gắng và nỗ lực vượt qua những khó khăn, có những ngày liên tiếp sinh viên ngủ chưa đến 4 tiếng để học bài.

Thời gian ôn thi đồng thời môn Toán và môn Lịch sử của trường, đây đều là những kiến thức mà lần đầu em tiếp cận trong đời và phải tự tìm, tự học rất nhiều trang đại cương, tất nhiên những kiến thức này sẽ được trường gửi trong 1 tuần để thi.

Cũng rất may là kết quả đã mỉm cười với chúng tôi. Sinh viên đã hoàn thành tốt những kì thi quan trọng và được nhận vào trường, đồng thời vẫn không sa sút ở trên lớp.

quyết Xây dựng và phát triển bản thân để có hồ sơ đẹp

Nói về hành trình chinh phục ước mơ du học, L.T.K.L. cho biết, quá trình nộp hồ sơ thì chỉ vỏn vẹn vài tháng, nhưng quá trình chuẩn bị cho một bộ hồ sơ có thể mất tới hàng năm trời. Và thật may mắn khi bạn ấy có được sự giúp đỡ từ Cầu Xanh ngay từ quá trình tư vấn chọn trường cho đến việc hỗ trợ nộp hồ sơ theo đúng quy trình, đảm bảo đúng hạn deadline.

Ngoài ra, yếu tố quyết định sự thành công của một hồ sơ ứng tuyển hiển nhiên là không chỉ nằm ở 1 bài luận hay 1 bản CV. Để có được bài luận hay bản CV tốt, sinh viên sẽ phải có cả quá trình mình xây dựng và tự phát triển bản thân, thể hiện dấu ấn mình đã làm được những gì, học được những gì, mình cố gắng như thế nào. Đối với việc chọn trường, L.T.K.L. cũng dành lời cảm ơn đến Du học Cầu Xanh khi đã giúp em định hướng đúng, hướng dẫn em tìm hiểu thành tích và ghi danh của trường trên bản đồ giáo dục thế giới. Cùng với đó giúp em hiểu rõ hơn về môi trường học tập và xem xét bản thân mình có phù hợp hay không. Qua đó cũng biết trường đang tìm kiếm những nhân tố như thế nào, để phát triển bản thân đáp ứng những yêu cầu mà trường đặt ra.

Muốn phát triển bản thân và để lại dấu ấn tốt đẹp với ban tuyển sinh của trường phải thể hiện được mình học tập và nỗ lực ra sao, nhận thức và sự trưởng thành của bản thân qua kết quả bài vở, qua các hoạt động ngoại khóa, xã hội,... Cùng với bài luận và bản CV, thông qua đó kể lại cho họ nghe và chứng minh bản thân mình một cách cô đọng, súc tích, nổi bật nhất.

Để xây dựng và phát triển bản thân tốt để chuẩn bị một bộ hồ sơ du học đẹp, chúng tôi quyết định viết bài chia sẻ này để giúp những bạn có ước mơ đi du học thì nên chuẩn bị kỹ càng từ khi có định hướng, nên biết mình học gì, làm những hoạt động gì, đang phát triển thành con người ra sao, hướng tới điều gì,... như thế thì mới có dẫn chứng để viết, để đúc kết ra điểm mạnh và con người của bản thân trong các bài luận.

Đến thời điểm hiện tại, L.T.K.L. đã chính thức nhập học tại trường Đại học Tilburg được 2 tháng. Tuy thời gian đầu mới sang còn bỡ ngỡ nhưng giờ em đang dần làm quen với môi trường và phong cách học tập tại nơi này. Em cũng khoe nhờ sự giúp đỡ của trường, em đã có permit chính thức. Chọn học ngành Luật, L.T.K.L. đã đạt ước mơ của mình và hứa hẹn trong tương lai sẽ trở thành một người có vai trò và đóng góp cho xã hội.

L.T.K.L với sự giúp đỡ của trường đã có được permit chính thức dù có gặp khó khăn 1 chút về thuê nhà

Các bạn sinh viên có nhu cầu du học ngành luật tại Châu Âu, hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi tại đây để được hỗ trợ nhé.

Tất tần tật các thông tin về Du học Hà Lan mới nhất

 

Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, xin bạn chia sẻ bài viết này đến bạn bè và những người thân nhé. Du học Cầu Xanh xin chân thành cảm ơn.

Cung cấp dịch vụ tư vấn & hỗ trợ du học tại nhà hay đến tận nơi theo yêu cẩu của Sinh viên và gia đình, hoàn toàn miễn phí. Cầu Xanh tìm cho bạn cơ hội du học có lợi nhất như giảm học phí, học bổng, việc làm... Tôn chỉ hoạt động của chúng tôi là vì thanh niên Việt Nam du học để lập nghiệp. Hãy theo dõi những chia sẻ cực hữu ích từ Du học Cầu Xanh bạn nhé!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xếp hạng bài viết này