CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC CẦU XANH

Vì thanh niên Việt Nam du học để lập nghiệp

Hệ thống giáo dục và đào tạo Hà Lan

Điều chỉnh kích thước chữ

Đây là những thông tin tổng quát thiết thực nhất để định hướng cho bạn khi lựa chọn du học Hà Lan.

Hà Lan có hai mảng giáo dục đại học chính là các trường đại học khoa học ứng dụng và đại học nghiên cứu. Một loại hình đào tạo có quy mô nhỏ hơn đó là các viện giáo dục quốc tế. Thông thường, sinh viên quốc tế, như sinh viên Việt Nam đến du học Hà Lan sẽ chọn các chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh. Các bạn có thể liên hệ với công ty tư vấn du học Cầu Xanh để được cung cấp các thông tin về các chương trình đào tạo bằng tiếng Anh.

Đại học khoa học ứng dụng

Những chương trình được cung cấp bởi các trường đại học khoa học ứng dụng (tiếng Hà Lan: hogescholen) tập trung vào việc sử dụng kiến thức và thực tiễn , chuẩn bị cho các sinh viên chuyên ngành cụ thể và các nghiên cứu có tính ứng dụng cao, định hướng thị trường. Hà Lan có 37 loại quỹ của Chính phủ cho ngành học này.

Đại học nghiên cứu

Có 14 nguồn quỹ tài trợ cho các đại học nghiên cứu đào tạo sinh viên trong lĩnh vực học thuật và tiến hành các nghiên cứu mặc dù học phần cao cấp này cũng được bao gồm trong một số chương trình.

Viện giáo dục quốc tế

Viện giáo dục quốc tế là nơi bạn tìm thấy các khóa huấn luyện cao cấp dạy bằng tiếng Anh. Những khóa học về giải quyết vấn đề và nhiều loại chương trình khác bao gồm cả học vị Thạc sỹ, được Viện cung cấp đa ngành và lĩnh vực.

thông tin du học Hà Lan

(Ảnh: Đất nước Hà Lan)

CÁC CHƯƠNG TRÌNH VÀ VĂN BẰNG ĐÀO TẠO

Hà Lan cung cấp rất nhiều chương trình học tập khác nhau, với các bạn sinh viên mang visa du học tại Hà Lan, các bạn sẽ chọn học chương trình đào tạo toàn thời gian.

Bậc Cử nhân hoặc Thạc sỹ

Nếu bạn ghi danh vào một chương trình giáo dục đại học ở Hà Lan, bạn cần có bằng tốt nghiệp trung học để theo học bằng đại học và bằng Cử nhân để theo học Cao học. Các trường đại học khoa học ứng dụng và nghiên cứu có cả bằng Cử nhân lẫn Thạc sỹ. Bên cạnh đó, bạn cần có chứng chỉ ngoại ngữ - tiếng mà bạn theo học.

Bậc tiến sỹ

Bằng tiến sỹ chỉ được cung cấp bởi các trường đại học nghiên cứu. Ở Hà Lan, một tấm bằng tiến sỹ không được coi là một nghiên cứu, nhưng những nghiên cứu nghiêm túc và các ứng viên tiến sỹ thường được làm việc có trả lương.

ĐIỀU KIỆN NHẬP HỌC

Hãy liên hệ với Công ty tư vấn du học Cầu Xanh để được cung cấp thêm thông tin và nắm rõ yêu cầu nhập học. Yêu cầu chính:

  • Để bạn được nhận vào chương trình Cử nhân: là đã có bằn tốt nghiệp trung học ở trình độ thích hợp.
  • Để bạn được nhận vào chương trình Thạc sỹ: là bạn phải có ít nhất 1 bằng cử nhân về lĩnh vực có liên quan hoặc tương đương.
  • IELTS và TOEFL là những bài kiểm tra ngôn ngữ thông thường được chấp nhận.

CHẤT LƯỢNG ĐẢM BẢO

Sinh viên được nhận bằng cấp chỉ sau khi hoàn thành một chương trình bằng cấp được công nhận. Hệ thống công nhận bằng đại học có mục đích nhằm đảm bảo các chương trình học tập đạt mức tiêu chuẩn cao nhất. Những chương trình Cử nhân và Thạc sỹ đáp ứng được bộ tiêu chuẩn cụ thể sẽ được công nhận bởi NVAO (Tổ chức Công nhận của Hà Lan và Flanders).

Các cơ sở giáo dục đại học của Hà Lan ký kết bản quy tắc ứng xử, cung cấp cho sinh viên quốc tế sự đảm bảo về chất lượng các chương trình đào tạo và việc tuyển sinh, nhập học và thủ tục tư vấn.

Thông tin du học Hà Lan

(Ảnh: Du học sinh tại Hà Lan)

CHI PHÍ HỌC TẬP VÀ HỌC BỔNG

Học phí hàng năm cho một chương trình học/ khóa học đại học tại Hà Lan nằm ở khoảng từ €6,000 đến €15,000, trong khi các chi phí cho chương trình Thạc sỹ giao động giữa €8,000 và €20,000.

Vẫn có một số lựa chọn về hỗ trợ tài chính. Hãy liên hệ công ty tư vấn du học Cầu Xanh để được cung cấp thêm các thông tin hữu ích.

CÁC VẤN ĐỀ THỰC TIỄN KHÁC

Khi quyết định học ở Hà Lan, bạn sẽ cần phải chuẩn bị chỗ ở của bạn. Để chắc chắn bạn đã sắp xếp mọi thứ cho việc cư trú ở Hà Lan, hãy để công ty tư vấn du học Cầu Xanh đồng hành cùng bạn.

Mời Quí phụ huynh và các bạn liên hệ trực tiếp với công ty tư vấn du học Cầu Xanh để được hỗ trợ từ A đến Z về du học Hà Lan. Chúng tôi đã từng hỗ trợ thành công nhiều bạn HSSV xin thư mời, xin visa và xin học bổng của chính phủ Hà Lan.

Cầu Xanh, cầu nối vững chắc giữa gia đình, nhà trường và HSSV trong suốt quá trình du học Hà Lan.

VÌ THANH NIÊN VIỆT NAM DU HỌC ĐỂ LẬP NGHIỆP.

Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, xin bạn chia sẻ bài viết này đến bạn bè và những người thân nhé. Du học Cầu Xanh xin chân thành cảm ơn.

Cung cấp dịch vụ tư vấn & hỗ trợ du học tại nhà hay đến tận nơi theo yêu cẩu của Sinh viên và gia đình, hoàn toàn miễn phí. Cầu Xanh tìm cho bạn cơ hội du học có lợi nhất như giảm học phí, học bổng, việc làm... Tôn chỉ hoạt động của chúng tôi là vì thanh niên Việt Nam du học để lập nghiệp. Hãy theo dõi những chia sẻ cực hữu ích từ Du học Cầu Xanh bạn nhé!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xếp hạng bài viết này