CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC CẦU XANH

Vì thanh niên Việt Nam du học để lập nghiệp

Tại sao nên Du học Canada tại tỉnh bang Alberta và nên chọn ngành gì?

Điều chỉnh kích thước chữ

Tỉnh bang Alberta là một tỉnh bang miền tây Canada với diện tích khoảng 661.190 km². Alberta giáp với Hoa Kỳ, giáp tỉnh bang Saskatchewan, giáp với lãnh thổ tự trị Northwest Territories ở vĩ tuyến 60° và phía tây giáp với tỉnh bang British Columbia, nhờ vào biên giới tự nhiên là dãy núi Dãy núi Rocky.

Thủ phủ của Alberta là Edmonton, thành phố lớn nhất là Calgary. Ngoài ra, một số thành phố khác nổi tiếng là Airdrie, Banff, Red, Deer, lethbridge và Medicine Hat.

Về mặt địa lí thì tỉnh bang Alberta rất phì nhiêu, trù phú, có hệ thống sông hồ dày đặc với hàng tá sông hồ hoàn hảo cho việc câu cá, bơi lội, mùa đông giành cho các bạn trượt tuyết, câu cá trên băng và trượt băng. Dân số của Alberta rơi vào khoảng gần 4 tỉ người.

(Tỉnh bang Alberta là một tỉnh bang miền tây Canada với diện tích khoảng 661.190 km²)

 10.7 TỶ CAD

Là tổng mức chi được Alberta dành cho giáo dục bậc cao đẳng trở lên thông qua các gói hỗ trợ tài chính cho sinh viên. Sinh viên quốc tề được tham gia Bảo hiểm Y tế công cộng với Study Permit từ 3 tháng và có kế hoạch sinh sống tại tỉnh bang từ 12 tháng trở lên.

50 TRIỆU CAD

Nằm trong kế hoạch được tỉnh bang Alberta đầu tư cho giáo dục ngành kỹ thuật bậc sau THPT trong 5 năm tới (kể từ 2019). Sự đầu tư này sẽ tạo ra 3,000 cơ hội học tập và học bổng cho các học sinh xuất sắc.

1,183 CAD/ TUẦN

Là thu nhập TB tại Alberta, cao nhất trong các tỉnh bang Canada. Năng lượng dầu khí và Nông nghiệp đại diện cho các ngành công nghiệp xương sống. Khoa học, Công nghệ, Nghiên cứu, hay Dịch vụ, Bảo trì chuyên ngành là những lĩnh vực ngày càng phổ biến.

ALBERTA - TỈNH BANG TRẺ NHẤT CANADA

Với độ tuổi trung bình thấp nhất tại Canada (37.1 tuổi), người dân tại các thành phố chính của Alberta như Calgary và Edmonton luôn duy trì nhịp sống trẻ trung, năng động.

CALGARY - THÀNH PHỐ NẮNG NHẤT CANADA

Calgary có 333 ngày và 2,396 giờ nắng mỗi năm, được xem là thành phố rực rỡ bởi ánh mặt trời nhất Canada. Mùa hè thường nóng ấm với nhiệt độ TB ban ngày >30 độ C.

TTTM PHÍA TÂY EDMONTON - WEST EDMONTON MALL (WEM)

Là trung tâm thương mại lớn nhất Bắc Mỹ, có diện tích >492,000m2 (tương đương 1 thành phố cỡ nhỏ). Ý tưởng thiết kế cho nơi này bắt nguồn từ kiểu chợ đô thị truyền thống của Ba Tư.

(Mùa hè ở Calgary thường nóng ấm với nhiệt độ >30 độ C)

Đi du học Canada ở tỉnh bang Alberta có bị buồn không?

Câu trả lời là không, bởi sự phong phú đa dạng về văn hoá của sinh viên tới đây du học từ khắp mọi ngõ ngách của địa cầu. Theo số liệu của Chính phủ Canada, Alberta có số lượng sinh viên quốc tế cao nhất ở Prairies Canada (Saskatchewan, Manitoba, Alberta), với 26,255 người học tại đây vào năm 2017.

Đi du học Canada tại tỉnh bang Alberta nên theo học ngành nào?

Những nhóm ngành đang thiếu hụt

TOP 5 ngành nghề dự kiến sẽ thiếu hụt ít nhất 1,000 nhân công đến năm 2025 bao gồm:

Nhà quản lý trong xây dựng và giao thông vận tải (NOC A37)
Chuyên gia máy tính và các hệ thống thông tin (NOC C07)

Quản lý y tá và điều dưỡng (NOC D11)
Kỹ thuật viên y tế và kỹ thuật viên phòng thí nghiệm (NOC D21)
Giám sát bán hàng và dịch vụ (NOC G01)
NV chăm sóc trẻ em và hỗ trợ tại nhà (NOC G81) Lái xe điều khiển xe cơ giới và vận tải (NOC H71) Nhà thầu, người điều hành và giám sát trong nông nghiệp, làm vườn và nuôi trồng thủy sản (NOC I01)

(Mount Royal Univerity là trường có hơn 800 học bổng khác nhau cho sinh viên đang theo học)

Thông tin học bổng

Mount Royal Univerity: Là trường có hơn 800 học bổng khác nhau cho sinh viên đang theo học, và 180 học bổng cho sinh viên mới tốt nghiệp từ các trường THPT ở Alberta. Hạn chót nộp học bổng cho trường hiện đang là tháng 3 hàng năm cho kì nhập học mùa thu hàng năm.

Concordia University of Edmonton: Học bổng đầu vào của trường dành cho sinh viên mới xuất sắc có GPA trên 75% cũng rất hấp dẫn, từ 1,000 - 5,000 CAD cho 4 năm học. Đầu tháng 4 hàng năm sẽ là ngày trường đóng hồ sơ xin học bổng cho kì khai giảng mùa thu. Khi bạn quyết định đu học Canada, hãy liên hệ với Cầu Xanh để được tư vấn hỗ trợ tốt nhất.

SAIT: Trái ngược với các trường khác, SAIT lại bắt đầu mở hồ sơ học bổng vào tháng 5, dành cho sinh viên mới với nhiều giá trị khác nhau từ 1,000 đến 5,000 CAD.

Macewan University: Học bổng của trường cũng rất đa dạng, từ 5,000 - 10,000 CAD cho 4 năm học tại các ngành của trường. Học bổng thường hướng tới học sinh giỏi có GPA 8.0 trở lên.

Dành cho du học sinh tương lai

Khu vực tỉnh bang Alberta phù hợp với học sinh:
Lựa chọn các ngành về dầu khí, khai thác khoáng sản và nông nghiệp để có cơ hội việc làm cao (do đây là tỉnh bang sản xuất dầu khí lớn nhất Canada).
Hướng đến cơ hội lâu dài do chương trình đề cử mới của Alberta (AINP) đã đơ đơn giản hóa quá trình xét duyệt, giúp gia tăng tỷ lệ tiếp nhận người nhập cư.

Mời các bạn quan tâm tới du học Canada, liên hệ với công ty tư vấn du học Cầu Xanh để được hỗ trợ nhanh nhất, tận tình, chuyên nghiệp trong suốt quá trình du học Canada tại tỉnh bang Alberta.

Cầu Xanh, cầu nối vững chắc giữa gia đình, nhà trường và HSSV trong suốt quá trình du học Canada.

VÌ THANH NIÊN VIỆT NAM DU HỌC ĐỂ LẬP NGHIỆP.

Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, xin bạn chia sẻ bài viết này đến bạn bè và những người thân nhé. Du học Cầu Xanh đội ơn bạn

Cung cấp dịch vụ tư vấn & hỗ trợ du học tại nhà hay đến tận nơi theo yêu cẩu của Sinh viên và gia đình, hoàn toàn miễn phí. Cầu Xanh tìm cho bạn cơ hội du học có lợi nhất như giảm học phí, học bổng, việc làm... Tôn chỉ hoạt động của chúng tôi là vì thanh niên Việt Nam du học để lập nghiệp. Hãy theo dõi những chia sẻ cực hữu ích từ Du học Cầu Xanh bạn nhé!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xếp hạng bài viết này